Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV

Niềm tin về nhiệm kỳ mới thành công

Thứ Ba, 20/10/2015, 06:14 [GMT+7]
.
.

Sau 3 ngày diễn ra (từ 12 đến 14-10), Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV đã thành công tốt đẹp. Đây chính là nguồn động lực tinh thần to lớn thôi thúc cán bộ, đảng viên và nhân dân nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xây dựng tỉnh ngày càng phát triển. Báo Quảng Ninh xin trân trọng giới thiệu một số ý kiến của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh bày tỏ niềm vui, sự tin tưởng vào nhiệm kỳ mới.

* Chủ tịch Hội LHPN huyện Bình Liêu Chu Thị Long: “Đại hội đã sáng suốt, thống nhất lựa chọn và bầu những vị lãnh đạo xứng đáng cho nhiệm kỳ mới”

Đại hội Đảng bộ tỉnh vừa thành công tốt đẹp. Tôi rất phấn khởi vì Đại hội đã sáng suốt, thống nhất lựa chọn và bầu những vị lãnh đạo xứng đáng cho nhiệm kỳ mới; đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh với tính khả thi cao, bền vững, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương. Ngay sau Đại hội, tôi đã chỉ đạo các cấp Hội tập trung tuyên truyền trong hội viên, phụ nữ về mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh. Đồng thời, hướng dẫn các cấp Hội phụ nữ xây dựng chương trình hành động thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ của hội phụ nữ và tình hình thực tế ở địa phương.

* Bí thư Huyện Đoàn Hải Hà Bùi Thanh Tuấn: “Cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân sẽ đoàn kết, vào cuộc tích cực để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội”

Qua theo dõi Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV vừa được tổ chức thành công, tôi thực sự phấn khởi, tin tưởng vào tương lai tươi sáng của tỉnh trong thời gian tới. Để góp phần đưa nghị quyết vào cuộc sống, tôi thấy vai trò của MTTQ và các đoàn thể là hết sức quan trọng, cần được phát huy. Bởi, đây là lực lượng nòng cốt trong việc tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân trong việc đẩy mạnh các phong trào thi đua ở địa phương. Mặt khác, MTTQ và các đoàn thể cũng sẽ tham gia có hiệu quả hơn vào nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội, kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương những giải pháp để phát huy lợi thế, khắc phục hạn chế trong quá trình thực hiện các mục tiêu của Đại hội đã đề ra trong suốt nhiệm kỳ...

* Chị Chíu Nhì Múi, xã Quảng Lâm (Đầm Hà): “Tin tưởng đội ngũ cán bộ nhiệm kỳ mới sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm, tạo nên sự phát triển đột phá cho tỉnh”

Cũng như tất cả mọi người, tôi rất vui mừng, phấn khởi trước thành công của Đại hội. Tôi bày tỏ sự tin tưởng vào đội ngũ cán bộ trong nhiệm kỳ mới, với kinh nghiệm và sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm chắc chắn sẽ mang đến những bước phát triển đột phá, tạo nên diện mạo mới cho toàn tỉnh.

Tôi cũng mong muốn trong nhiệm kỳ này, tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đội ngũ cán bộ trẻ, nhất là cán bộ dân tộc thiểu số; có các cơ chế, chính sách cụ thể nhằm tạo cơ hội việc làm nhiều hơn cho các sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, trường nghề về địa phương công tác, đặc biệt là có chính sách thu hút nhân tài để những sinh viên, đảng viên trẻ có năng lực về xây dựng quê hương. Ngoài ra tôi cũng mong tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng cao, vùng khó khăn thuộc diện 135 của tỉnh, ưu tiên đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ chăn nuôi, sản xuất để đồng bào vùng cao có điều kiện hơn phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng địa phương giảm nghèo bền vững và thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới.

* Bà Lê Thị Minh Chân, phường Bạch Đằng (TP Hạ Long): “Tiếp tục đoàn kết, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội”

Tôi rất phấn khởi vì Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV vừa diễn ra thành công tốt đẹp. Dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền các cấp, nhiệm kỳ qua MTTQ và các đoàn thể trong tỉnh đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia có hiệu quả vào các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Nhờ đó, nhiều chương trình, nhiệm vụ đã huy động sự vào cuộc tích cực của nhân dân, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần nhân lên sự đoàn kết, gắn bó người dân trong cộng đồng. Những kết quả tốt đẹp của nhiệm kỳ 2010-2015 chính là tiền đề quan trọng để Quảng Ninh gặt hái thêm những thành công trong nhiệm kỳ mới. Tôi tin rằng, phát huy kết quả đã đạt được, nhân dân Quảng Ninh sẽ tiếp tục đoàn kết, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

* Thượng tá Đào Thư Thụ, Chính trị viên Ban CHQS huyện Cô Tô: “Gắn kết chặt chẽ hơn nữa giữa việc phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng - an ninh”

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đã chỉ rõ: “Tăng trưởng kinh tế đảm bảo chỉ tiêu đề ra trên nền tảng phát triển bền vững, bảo đảm tiến bộ, công bằng xã hội, bảo vệ môi trường, quốc phòng - an ninh vững chắc...”. Đây là một chủ trương hết sức đúng đắn. Bởi, Quảng Ninh là tỉnh cả hai tuyến biên giới trên bộ, trên biển, 10/14 địa phương ven biển, có vị trí quan trọng cả về kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh và đối ngoại. Tôi tin tưởng rằng, với việc xác định rõ mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ đã đề ra trong Nghị quyết, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ tỉnh sẽ xây dựng được những chương trình, kế hoạch cụ thể để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhằm tạo thế liên hoàn giữa phát triển kinh tế - xã hội gắn với việc xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng - an ninh ngày càng vững chắc.

Nguyễn Huế - Lưu Linh - Minh Thu (ghi)

.
.
.
.
.
.
.
.