Tuổi trẻ Quảng Ninh hướng về Ngày hội non sông

Thứ Tư, 07/04/2021, 06:43 [GMT+7]
.
.

Bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Hướng về Ngày hội non sông, đoàn thanh niên các cấp trong tỉnh đã xây dựng kế hoạch, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực với mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về mục đích, tầm quan trọng của cuộc bầu cử.

ĐVTN xã Đồng Văn (huyện Bình Liêu) hỗ trợ người dân làm đường nông thôn mới nhân Tháng Thanh niên năm 2021
ĐVTN xã Đồng Văn (huyện Bình Liêu) hỗ trợ người dân làm đường nông thôn mới. 

Anh Nguyễn Thế Minh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn, cho biết: Năm 2021 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cấp đoàn cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nhằm đưa nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống, để người dân có tâm thế sẵn sàng đón chào ngày bầu cử - ngày hội của toàn dân. Mỗi cán bộ, ĐVTN là một cử tri gương mẫu, một tuyên truyền viên tích cực tham gia tuyên tuyền,vận động, phục vụ bầu cử tại các địa phương, đơn vị.

Tỉnh Đoàn đã sớm xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở đoàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền để cán bộ, ĐVTN hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; tăng cường kiểm tra, nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, ĐVTN. Căn cứ vào tình hình và điều kiện thực tế tại mỗi địa phương, các cấp bộ đoàn đã tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về cuộc bầu cử, lồng ghép qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các sân chơi, các hoạt động hướng về cơ sở…

Cùng với đó, qua website của Tỉnh Đoàn, những điểm mới được ban hành trong Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND được đăng tải, góp phần giúp ĐVTN nắm vững và thực hiện đúng quyền lợi và nghĩa vụ của công dân. Trong Tháng Thanh niên (tháng 3), toàn Đoàn đã có hơn 700 bài viết, tin bài trên các phương tiện thông tin đại chúng của cơ sở, huyện, tỉnh và trung ương về quán triệt, nghiên cứu, tuyên truyền, triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XV của Đảng bộ  tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025, bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026...

Chị Trần Thị Hường, Bí thư Huyện Đoàn Bình Liêu, chia sẻ: Là huyện miền núi, biên giới, địa bàn rộng, trình độ nhận thức của một số thanh niên còn hạn chế, nhất là thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nên việc tuyên truyền, vận động bầu cử gặp không ít khó khăn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử, Huyện Đoàn đã thực hiện rà soát, nắm chắc số lượng thanh niên là cử tri, nhất là các ĐVTN tham gia bỏ phiếu lần đầu. Từ đó, quán triệt, vận động thanh niên tham gia bầu cử; đồng thời, vận động gia đình, người thân thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, kiểm tra, nắm bắt tình hình, tư tưởng của cán bộ, ĐVTN trong toàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức các đội thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích đảm nhận trang trí khu vực bầu cử; hướng dẫn, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tham gia bảo vệ an toàn tại các điểm bầu cử để hoạt động bầu cử diễn ra hiệu quả, thành công.

ĐVTN phường Hà Lầm, TP Hạ Long tích cực nghiên cứu, tìm hiểu các nội dung của Luật Bầu cử.
ĐVTN phường Hà Lầm, TP Hạ Long tích cực nghiên cứu, tìm hiểu các nội dung của Luật Bầu cử.

Hòa chung trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ toàn quốc hướng đến ngày hội lớn, tuổi trẻ Quảng Ninh đang cùng nhau đoàn kết một lòng, ra sức phấn đấu, thi đua với những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử. Nổi bật trong Tháng Thanh niên, tuổi trẻ toàn tỉnh đã tình nguyện đóng góp hàng nghìn ngày công tham gia các công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực, như: Xây nhà ở cho người nghèo, khám chữa bệnh cấp phát thuốc, tặng quà cho các đối tượng chính sách...; ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, làm sạch đường liên thôn, liên xã... thu hút đông đảo ĐVTN tham gia.

Từ tháng 3/2021 đến nay, toàn tỉnh có trên 800 công trình, phần việc thanh niên với giá trị hơn 10 tỷ đồng, chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là dịp để thế hệ trẻ phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm, nhiệt huyết, sáng tạo, tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, chung sức cùng cộng đồng phát triển địa phương. Tới đây, Tỉnh Đoàn sẽ tổ chức Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng tỉnh Quảng Ninh năm 2021, chào mừng cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trúc Linh

Tin liên quan

 

 

.
.
.
.
.
.
.
.