Thượng úy trẻ tâm huyết

Thứ Tư, 24/02/2021, 10:26 [GMT+7]
.
.

Nhiệt tình, trách nhiệm, quả cảm - Đó là lời nhận xét của đồng đội dành cho thượng úy Vũ Văn Hiệp (Đại đội Trinh sát, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh). Bằng việc không ngừng nỗ lực phấn đấu, thượng úy Hiệp là một trong những sĩ quan trẻ tiêu biểu của LLVT toàn tỉnh.

Thượng úy Vũ Văn Hiệp (người cầm búa, bên trái) tham gia huấn luyện chiến sĩ.
Thượng úy Vũ Văn Hiệp (ngoài cùng, bên trái) tham gia huấn luyện chiến sĩ.

Tốt nghiệp Trường Trung cấp trinh sát (nay là Trường Cao đẳng trinh sát), năm 2007 Vũ Văn Hiệp được điều về công tác tại Đại đội Trinh sát, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh. Gắn bó với Đại đội Trinh sát, với đặc thù là đơn vị sẵn sàng chiến đấu đã hơn 13 năm, nhận thức rõ nhiệm vụ được giao và tinh thần trách nhiệm của một sĩ quan, thượng úy Hiệp luôn không ngừng rèn luyện, tổ chức kỷ luật, nâng cao chất lượng huấn luyện, góp phần xây dựng LLVT tỉnh nhà ngày càng tinh nhuệ, chính quy, hiện đại.

Là sĩ quan trẻ, thượng úy Hiệp luôn tâm niệm phải tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh. Đồng thời, phải là tấm gương nói đi đôi với làm, luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân, tâm huyết, trách nhiệm xây dựng đơn vị. Bởi vậy, anh luôn tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, cầu tiến bộ, khắc phục khó khăn, bám đơn vị, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thượng úy Hiệp cũng chủ động tham mưu đúng, trúng, có hiệu quả các hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và phong trào của đơn vị. Trong đó, anh đã trực tiếp tham gia tổ chức thành công buổi biểu diễn võ thuật của Đại đội Trinh sát tại lễ ra quân huấn luyện, phụ trách lực lượng chiến sĩ trinh sát bảo vệ các đoàn khách trong và ngoài nước, thực hiện nhiệm vụ Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Ninh làm điểm cho toàn quân được các cấp đánh giá cao.

Đáng chú ý, thượng úy Hiệp đã tích cực phối hợp cùng với đồng đội đưa đơn vị đạt thành tích cao trong các kỳ thi đấu, nhằm nâng cao năng lực chiến đấu như: Huy chương vàng môn Boxing cấp Quân khu 3, giải ba toàn đoàn Hội thao trinh sát năm 2018 cấp Quân khu 3...

Các CBCS Đại đội Trinh sát mỗi ngày đều phải có mặt trên thao trường từ 6h để bắt đầu huấn luyện. Việc huấn luyện được Chỉ huy Đại đội chia theo nội dung từng ngày. Mỗi nội dung huấn luyện từ 2-3 giờ, đi sâu vào từng chuyên ngành của đặc nhiệm trinh sát. Hằng tuần, đơn vị xây dựng tiến trình biểu huấn luyện theo kế hoạch của cấp trên, gắn sát điều kiện thực tế đơn vị, tổ chức thông qua giáo án huấn luyện và duy trì huấn luyện chặt chẽ... Điều này đòi hỏi mỗi CBCS phải thường xuyên luyện tập với cường độ cao. Ý thức được những khó khăn gian khổ của một người lính trinh sát, nhất là CBCS mới nhập ngũ, thượng úy Vũ Văn Hiệp thường xuyên động viên, khích lệ, chỉ dạy tận tình cho các anh em trong đơn vị. Ngoài ra, anh còn gặp gỡ, động viên, nắm bắt diễn biến tư tưởng bộ đội, từ đó, kịp thời chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ để tạo động lực cho CBCS vững tin, an tâm thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.

Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, anh cùng CBCS trong đơn vị tích cực tham gia các hoạt động hành quân dã ngoại, đóng góp sức người, sức của, giúp đỡ nhân dân ở các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa xây dựng NTM, xây dựng đô thị văn minh...

Những việc làm của thượng úy Vũ Văn Hiệp đã góp phần tích cực trong việc tăng cường mối đoàn kết quân dân, xây dựng đơn vị an toàn, cơ sở chính trị địa phương vững mạnh. Với những nỗ lực của mình, thượng úy Vũ Văn Hiệp nhiều năm đạt đanh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong bảo vệ chủ quyền, an ninh Tổ quốc giai đoạn 2014-2020...

Cao Quỳnh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.