Thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh

Thứ Hai, 04/01/2021, 11:13 [GMT+7]
.
.

Ngày 4/1, Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố Nghị quyết 306/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về việc thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Quang cảnh lễ công bố.
Quang cảnh lễ công bố.

Các đồng chí: Vũ Hồng Thanh, Ủy vên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Thực hiện Nghị quyết số 1004/2020/UBTVQH14 ngày 18/9/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập và quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND cấp tỉnh cùng các Nghị định của Chính phủ, ngày 9/12/2020, HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết 306/NQ-HĐND về việc thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh trên cơ sở tách từ Văn phòng Đoàn ĐQBH, HĐND, UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã công bố Nghị quyết số 306/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về việc thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh. Sở Nội vụ công bố các Quyết định về công tác cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quản lý của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Theo đó, tiếp nhận và bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Nguyễn Thị Ngân, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Điều động và bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Vũ Văn Hợp, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh giữ chức vụ Chánh Văn phòng UBND tỉnh. Các đồng chí Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh: Nguyễn Huy Thắng, Vũ Sơn Hà, Vũ Tất Bằng giữ các chức vụ Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quyết định cho đồng chí Nguyễn Thị Ngân, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Quảng Ninh là một trong các địa phương thực hiện thí điểm hợp nhất 3 Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh theo Nghị quyết số 580/2018/UBTVQH14 ngày 04/10/2018 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Sau 2 năm thực hiện mô hình hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, tập thể đội ngũ lãnh đạo và công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã luôn phát huy truyền thống, tinh thần đoàn kết, dân chủ, nỗ lực quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong quá trình vận hành đã có nhiều đổi mới, tổ chức công việc nhuần nhuyễn. Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã phát huy được mọi chức năng, thẩm quyền, đặc biệt là việc thực hiện chức năng giám sát của HĐND tỉnh và cơ quan được giám sát cũng như việc phối hợp thẩm định của các cơ quan thuộc UBND tỉnh và việc thẩm tra của các cơ quan thuộc HĐND tỉnh đều thực hiện có hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh, trao các quyết định điều đồng, bổ nhiệm các đồng chí:
Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh, trao các quyết định điều đồng, bổ nhiệm cho các đồng chí: Vũ Văn Hợp, Nguyễn Huy Thắng, Vũ Sơn Hà, Vũ Tất Bằng.

Thực hiện Nghị quyết của Quốc hội, Nghị quyết của HĐND tỉnh về thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, yêu cầu 2 cơ quan: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và Văn phòng UBND tỉnh với vai trò, vị trí là các cơ quan tham mưu, giúp việc trực tiếp cho Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, phải tiếp tục tăng cường cơ chế phối hợp; nhanh chóng ổn định, sắp xếp, phân công xây dựng quy chế với tinh thần cao nhất, dành từng ngày khi vẫn kiểm soát được dịch Covid-19 để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021. Đặc biệt là từ nay đến Tết Nguyên đán, không được chủ quan, lơ là, phải quyết tâm giữ địa bàn an toàn, ổn định, phát triển. Cùng với đó, tiếp tục chăm lo xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh chuyên sâu, chuyên nghiệp, đáp ứng nhiệm vụ trong dài hạn.

Thu Chung

.
.
.
.
.
.
.
.