Triển khai nhiệm vụ công tác tuyên giáo năm 2021

Thứ Tư, 16/12/2020, 14:55 [GMT+7]
.
.

Sáng 16/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị Tổng kết công tác tuyên giáo năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2020.

Theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, công tác tuyên giáo 2020 đã bám sát nhiệm vụ và tình hình thực tiễn của tỉnh, hoàn thành tốt công tác tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo công tác xây dựng Đảng. Công tác tuyên truyền, quán triệt triển khai các nghị quyết của Đảng được chú trọng, đi vào thực chất hiệu quả. Hoạt động tuyên truyền, báo chí, định hướng dư luận có nhiều đổi mới, sáng tạo. Đẩy mạnh phản bác các quan điểm sai trái, âm mưu thủ đoạn diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, phản động, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Cùng với đó, công tác tuyên giáo đã có nhiều đổi mới trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn trong các lĩnh vực của hệ thống tuyên giáo từ tỉnh tới cơ sở; chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp được nâng cao. Từ đó góp phần ổn định tình hình chính trị, xã hội của tỉnh; niềm tin của nhân dân đối với Đảng ngày càng được nâng lên.

Phó
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận những đóng góp quan trọng của ngành Tuyên giáo đối với sự phát triển của tỉnh trong năm 2020. Đồng chí khẳng định ngành Tuyên giáo đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong công tác định hướng tuyên truyền và thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn. Nổi bật là tuyên truyền về đại hội đảng các cấp, phòng chống dịch Covid 19, các chỉ thị, nghị quyết quan trọng của trung ương và của tỉnh...

Ban Tuyên giáo
Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long vinh dự được nhận Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua ngành Tuyên giáo 2020.
Các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào
Các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua ngành Tuyên giáo được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2021 – năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh, công tác tuyên giáo cần tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương để xây dựng chương trình công tác phù hợp với thực tiễn. Phát huy tốt vai trò đi trước mở đường, ngành Tuyên giáo cần tập trung vào công tác tham mưu cấp ủy lãnh đạo công tác xây dựng Đảng; đổi mới nội dung, hình thức nâng cao chất lượng học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; chú trọng công tác bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng, đạo đức Cách mạng. Đồng thời, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái, thù địch; chủ động theo dõi, tổng hợp báo cáo tình hình báo chí, định hướng dư luận xã hội. Bên cạnh đó, cần kiện toàn và nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ tuyên giáo; tăng cường biểu dương, tuyên dương người tốt việc tốt, tạo niềm tin và phấn khởi trong nhân dân...

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào
Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo năm 2020 được nhận giấy khen của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.
Nhiều cá nhân
Nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo năm 2020 được tuyên dương, khen thưởng.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã trao Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua ngành Tuyên giáo 2020 cho Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long; trao bằng khen cho 7 đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua công tác tuyên giáo 2020. Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo cũng đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tuyên dương, khen thưởng.

Minh Hà - Dương Hương

.
.
.
.
.
.
.
.