Tổng kết công tác đối ngoại và quản lý biên giới năm 2020

Thứ Năm, 24/12/2020, 14:18 [GMT+7]
.
.

Sáng 24/12, Sở Ngoại vụ Quảng Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác đối ngoại và quản lý biên giới năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh tại hội nghị.

Mặc dù trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hoạt động đối ngoại của tỉnh vẫn được triển khai sát với định hướng phát triển kinh tế-xã hội và linh hoạt, phù hợp với diễn biến dịch bệnh. Nhiều đoàn quốc tế quan trọng đến thăm và làm việc tại địa phương được tiếp đón đảm bảo nghi lễ ngoại giao, an toàn; các đoàn đi công tác, hội đàm biên giới năm 2020 thực hiện theo hướng gọn nhẹ, đúng quy định.

Tình hình chủ quyền lãnh thổ, an ninh, trật tự biên giới trên bộ và trên biển tỉnh Quảng Ninh cơ bản ổn định, hệ thống đường biên giới và các mốc giới được đảm bảo giữ vững. Công tác quản lý biên giới trên bộ, trên biển đã được triển khai theo đúng tinh thần các văn kiện pháp lý Việt Nam đã ký kết, xây dựng đường biên giới hoà bình, hữu nghị, ổn định và phát triển lâu dài. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, một số cửa khẩu, lối mở, điểm xuất hàng đã được khôi phục hoạt động, góp phần phục hồi nền kinh tế. Sở Ngoại vụ cũng đã chủ động làm tốt công tác đầu mối trong hỗ trợ công dân Việt Nam trở về nước trên các chuyến bay giải cứu cũng như đón các chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật cao nhập cảnh, tạo điều kiện sớm khôi phục hoạt động sản xuất.

Năm 2021, Sở Ngoại vụ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao đối với công tác đối ngoại và quản lý biên giới, bám sát chủ đề công tác năm của tỉnh về “Giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới; đẩy nhanh tốc độ phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại; thúc đẩy liên kết vùng”. Tiếp tục đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế, hội nhập quốc tế, triển khai hợp tác với các đối tác hữu nghị truyền thống song song phát triển quan hệ đối tác mới, đối tác tiềm năng, đẩy mạnh hoạt động ngoại giao phát triển kinh tế. Làm tốt công tác quản lý biên giới, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm. Tiếp tục đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh đến với bạn bè quốc tế.

Nhân dịp này, Sở Ngoại vụ tặng giấy khen cho 5 tập thể, 6 cá nhân có thành tích trong công tác đối ngoại và quản lý biên giới năm 2020.

Nguyễn Trang-Minh Nhật

.
.
.
.
.
.
.
.