Cử tri gửi gắm niềm tin về kỳ họp

Thứ Ba, 08/12/2020, 08:07 [GMT+7]
.
.

Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa XIII, đã tập trung đánh giá kết quả kinh tế - xã hội năm 2020. Trong bức tranh toàn cảnh, nhiều con số ấn tượng đã được cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đánh giá cao, như: Tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách, nguồn vốn đầu tư phát triển toàn xã hội… Phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh đã ghi lại một số ý kiến của cử tri và nhân dân trên địa bàn tỉnh gửi đến Kỳ họp.

Ông Lê Minh Phương, Chủ tịch UBND xã Liên Vị, TX Quảng Yên: "Kết quả kinh tế - xã hội tỉnh đạt được trong năm 2020 rất ấn tượng"

Trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước do ảnh hưởng dịch Covid-19, Quảng Ninh vẫn đạt những kết quả rất ấn tượng về phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt trong thu hút đầu tư, nhiều dự án của các tập đoàn lớn đã và đang tìm đến các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Riêng ở xã Liên Vị, đang triển khai GPMB phục vụ cho 2 khu công nghiệp là Bắc Tiền Phong và Bạch Đằng.

Cử tri địa phương mong các dự án này được triển khai nhanh, đúng tiến độ cam kết; khi đi vào hoạt động sẽ tạo động lực phát triển kinh tế, giải quyết việc làm thu nhập cho người dân địa phương. Kỳ họp lần này, tỉnh tiếp tục có những chính sách, giải pháp đúng đắn để đưa Quảng Ninh ngày càng phát triển hơn nữa; “trải thảm đỏ” thu hút nhiều nhà đầu tư có năng lực vào các khu công nghiệp trên địa bàn TX Quảng Yên.

Ông Phạm Văn Hoàn, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu 2, phường Trưng Vương, TP Uông Bí: "Phát triển kinh tế - xã hội đồng đều giữa các vùng"

Qua nghiên cứu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, tôi thấy các mục tiêu mà tỉnh đặt ra trong 5 năm tới mang tính đột phá, đổi mới và chiến lược. Vì vậy Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh lần này rất quan trọng, quyết định những nội dung không chỉ liên quan đến sự ổn định phát triển của tỉnh năm 2021, mà còn cả giai đoạn 2021-2025.

Thực tế thời gian qua, chương trình xây dựng nông thôn mới, Đề án 196 đã tạo đòn bẩy cho các xã khu vực nông thôn phát triển. Tuy nhiên, khoảng cách giàu nghèo giữa các khu vực, địa phương trong tỉnh còn tương đối cao. Cử tri rất quan tâm thời gian tới tỉnh tiếp tục có giải pháp nhằm giảm khoảng cách giàu nghèo giữa khu vực thành thị và nông thôn; đặc biệt có chính sách ưu tiên hỗ trợ người dân khu vực nông thôn về tư liệu sản xuất, đào tạo việc làm, liên kết phát triển sản xuất...

Ông Nguyễn Đình Quyết, khu 1, phường Cao Thắng, TP Hạ Long: “Kiểm soát tốt dịch bệnh, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội”

Trong khi trên thế giới, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, thì ở Quảng Ninh nói riêng, Việt Nam nói chung, tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt. Đây chính là nỗ lực trong công tác chỉ đạo quyết liệt, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch; kiểm soát, khống chế không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng của tỉnh. Đặc biệt, các thông tin về tình hình dịch bệnh được thường xuyên cập nhật; các chế tài xử lý vi phạm phòng chống dịch được ban hành kịp thời; người dân đồng thuận tham gia chống dịch. Qua đó, dịch bệnh được kiểm soát, tạo môi trường an toàn để doanh nghiệp phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Đây chính là thành công lớn nhất trong năm 2020 mà chính quyền và người dân Quảng Ninh đã chung tay làm được. Mong rằng thời gian tới, chính quyền và người dân tiếp tục đồng lòng thực hiện tốt các nhiệm vụ phòng chống dịch, không để phát sinh trường hợp nào lây nhiễm trong cộng đồng. 

Cô giáo Nguyễn Thị Hòa, Trường THPT Ngô Quyền, TP Hạ Long: "Năm vượt khó của ngành Giáo dục"

Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, chúng tôi đã nắm được kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 của tỉnh. Trong đó, có nhiều kết quả đáng mừng của ngành Giáo dục tỉnh. Có thể nói năm 2020 là một năm vượt khó của ngành Giáo dục tỉnh bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19. Có nhiều thời điểm học sinh phải nghỉ học dài ngày, thầy cô đã nỗ lực truyền tải kiến thức cho các em bằng nhiều hình thức: Dạy và học trực tuyến, sử dụng các phần mềm dạy học mới, hiện đại hỗ trợ việc học từ xa, thực hiện đúng phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”.

Đối với giáo viên chúng tôi, đây cũng là dịp để trau dồi kiến thức, ứng dụng KHKT trong giảng dạy. Đồng thời, thể hiện tình yêu nghề, hết lòng vì học sinh, cùng các em vượt qua giai đoạn khó khăn, đạt kết quả cao nhất trong năm học 2019-2020. Tôi hy vọng, ngành Giáo dục tỉnh tiếp tục được quan tâm hơn nữa để chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, đào tạo thế hệ trẻ đủ tâm, tài, đức xây dựng đất nước.

Bà Chìu Nhì Múi, bản Phạt Chỉ, xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu: "Hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng"

Những năm qua, người dân Bình Liêu đã được chính quyền và các đơn vị, tổ chức xã hội quan tâm, hỗ trợ giảm nghèo. Đặc biệt, là các mô hình kinh tế, cho vay vốn, giúp người dân làm ăn, có kế sinh nhai lâu dài. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động văn hóa dân tộc, du lịch địa phương phát triển, người dân buôn bán thuận tiện hơn, đời sống của người dân đã ổn định hơn trước.

Chúng tôi mong muốn thời gian tới, tỉnh có thêm nhiều chương trình hỗ trợ giảm nghèo, phát triển kinh tế cho người dân ở vùng khó khăn, nhất là phát triển du lịch cộng đồng; tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn người dân tham gia làm du lịch để phục vụ tốt nhu cầu, thu hút du khách đến với Bình Liêu.

Hoàng Quỳnh - Phạm Tăng (Thực hiện)

 

.
.
.
.
.
.
.
.