Cẩm Phả:

Những đảng viên gương mẫu, đi đầu

Thứ Bảy, 26/12/2020, 08:25 [GMT+7]
.
.

Sự phát triển của TP Cẩm Phả hôm nay có sự đóng góp quan trọng của những cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu.

Người góp phần bảo tồn, phát huy giá trị đền Cửa Ông

Ông Phạm Ngọc Minh chụp ảnh tại Đền Cửa Ông.
Ông Phạm Ngọc Minh chụp ảnh tại đền Cửa Ông.

Từng là Bí thư Đảng ủy phường Cửa Ông, ông Phạm Ngọc Minh có sự am hiểu sâu sắc về lịch sử và giá trị của ngôi đền linh thiêng này. Sau khi nghỉ công tác, ông Minh tiếp tục gắn bó với đền trong vai trò cố vấn. Đam mê thơ, nhiếp ảnh, ông được giao là chủ quán thơ vào dịp Lễ hội đền Cửa Ông hằng năm.

Ông Minh chia sẻ: “Tôi đến với nhiếp ảnh hơi muộn, khi tóc đã bạc, chân đã chậm...” Trong những bức ảnh mà ông sáng tác, đa phần về đền Cửa Ông. Đến nay, ông đã chụp hàng trăm bức ảnh có giá trị về ngôi đền này, đã tham gia nhiều cuộc triển lãm nhiếp ảnh các nơi. Từng đường nét của ngôi đền linh thiêng có vai trò quan trọng đối với đời sống văn hóa tín ngưỡng của người dân Cẩm Phả nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung, được ông ghi lại bằng những góc máy đầy tinh tế.

Ông Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Đảng ủy phường Cửa Ông, cho biết: Ông Phạm Ngọc Minh là một trong những người đóng góp những "viên gạch" đầu tiên để phục dựng Lễ hội đền Cửa Ông. Ông còn tích cực tuyên truyền, quảng bá hình ảnh và giá trị của ngôi đền trên mạng xã hội. Những bức ảnh, câu thơ đầy tâm huyết của ông đã góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Thủ lĩnh Đoàn năng nổ, nhiệt huyết

Anh Nguyễn Tuấn Anh (giữa) cùng ĐVTN phường tặng quà Trung thu 2020 cho học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (phường Cẩm Phú).
Anh Nguyễn Tuấn Anh (giữa) cùng ĐVTN phường tặng quà Trung thu 2020 cho học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (phường Cẩm Phú).

Bức tranh đầy màu sắc về vùng đất Cẩm Phả Anh hùng không thể thiếu gam màu xanh của tuổi trẻ. Chính sức trẻ, sự nhiệt huyết, năng nổ, luôn xung kích, đi đầu của thanh niên, của những cán bộ Đoàn đầy tâm huyết đã góp phần quan trọng tạo nên một Cẩm Phả hôm nay. Người mà chúng tôi muốn nhắc đến là anh Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Cẩm Phú.

Do vị trí nằm tại khu vực gầm cầu vượt Cọc Sáu nên trước kia, đoạn đường thuộc các tổ 81, 82, khu 7A và tổ 96, khu 7B, từng là một trong những điểm phức tạp về ANTT trên địa bàn phường Cẩm Phú. Điều này gây tâm lý e ngại cho người dân, nhất là với công nhân ngành Than vào ca 2, ca 3. Vì thế, anh Nguyễn Tuấn Anh đã hiện thực hóa ý tưởng lắp đặt đường điện chiếu sáng ở khu vực này bằng hơn chục bóng đèn năng lượng mặt trời, với tổng kinh phí 55 triệu đồng đầu tư đường điện cho đoạn đường 730m, trong đó 35 triệu đồng từ nguồn tiền xã hội hóa do Đoàn phường huy động.

Với vai trò Bí thư Đoàn Thanh niên phường, anh Nguyễn Tuấn Anh còn huy động được nhiều nguồn xã hội hóa hỗ trợ xây “Ngôi nhà khăn quàng đỏ”; thăm, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ hộ nghèo...

Bí thư Chi bộ, trưởng khu phố trách nhiệm cao

Ông Võ Thanh Tịnh, Bí thư Chi bộ khu phố 3A, phường Cẩm Trung.
Ông Võ Thanh Tịnh, Bí thư Chi bộ khu phố 3A, phường Cẩm Trung.

Với vai trò người đứng đầu ở địa phương, ông Võ Thanh Tịnh, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu, luôn hết lòng vì công việc của khu phố. Chi bộ khu phố 3A hiện có 45 đảng viên, trong đó có 14 đảng viên do tuổi cao sức yếu nên được miễn sinh hoạt Đảng. Với độ tuổi trung bình trên 60, nhiều đảng viên chuyển đến sinh sống cùng con cháu ở địa phương khác, nên việc huy động đảng viên Chi bộ tham gia các hoạt động tập thể, hoạt động cộng đồng gặp nhiều khó khăn, nhất là khi cần các ý kiến đóng góp...

Với sự gương mẫu, phân công công việc một cách khoa học, gắn trách nhiệm với từng cán bộ, đảng viên, đặc biệt là trưởng các chi hội, đoàn thể, tổ trưởng các tổ dân khu phố, Bí thư Võ Thanh Tịnh đã chỉ đạo Chi bộ khu phố 3A đạt nhiều thành tích trong năm 2020. Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; khu phố đạt chuẩn về ANTT; khu phố đạt khu phố văn hóa, góp phần tích cực vào thành tích chung của Đảng bộ TP Cẩm Phả trong năm 2020 với nhiều khó khăn, thách thức.

Hằng Ngần

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.