Các sở: Giao thông, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường: Tổng kết công tác năm 2020

Thứ Hai, 21/12/2020, 14:11 [GMT+7]
.
.

Sáng 21/12, tại TP Hạ Long, các sở: Giao thông, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Xác định năm 2020 là năm cuối thực hiện kế hoạch 5 năm, năm tiến tới Đại hội Đảng các cấp, ngay từ đầu năm, các sở Giao thông, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình hành động, kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Đến nay, nhiệm vụ của các ngành đều hoàn thành tương đối toàn diện các nhiệm vụ đề ra, góp phần đáng kể vào thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH chung của tỉnh.

Một số kết quả nổi bật của Sở GTVT đạt được trong năm 2020 như: Kiểm tra và xử lý 62 vị trí bất cập theo kiến nghị của Công an tỉnh trên các tuyến quốc lộ; thực hiện tốt công tác quản lý đối với 95 bến thủy nội địa; quản lý chặt chẽ và xử lý nghiêm, kịp thời đối với những vi phạm trong hoạt động khai thác, vận chuyển, chế biến kinh doanh than, cát, đá, sỏi; hoàn thành việc mở tuyến xe buýt miễn phí từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn-Hạ Long đến Dốc Đỏ (Uông Bí). Trong năm 2020, số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở là gần 550.000, trong đó, hồ sơ trực tuyến mức độ 3 đạt gần 91%. Trở thành đơn vị đứng đầu về số lượng thủ tục hành chính được giải quyết, không có thủ tục hành chính quá hạn.

Đồng chí Cao
Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đối với Sở Xây dựng, năm 2020, giá trị tăng thêm ngành xây dựng đạt trên 10.180 tỷ đồng (tăng 30% so với cùng kỳ, chiếm 6,8% GRDP toàn tỉnh); tỷ lệ đô thị hóa duy trì ở mức 65,47%; tỷ lệ phủ kín quy hoạch chung đô thị đạt 100%. Sở cũng đã đẩy nhanh tiến độ lập phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng huyện đảo Cô Tô, điều chỉnh Quy hoạch chung KKT Vân Đồn, điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TP Uông Bí…; tham mưu UBND tỉnh ban hành 4 Chỉ thị về quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đối với vịnh Cửa Lục, quản lý quy hoạch đô thị, quản lý đầu tư xây dựng, quản lý và sử dụng vật liệu xây dựng; hoàn thành và trình phê duyệt Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030; tham mưu, trình UBND tỉnh phê duyệt và tổ chức triển khai Đề án hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng giai đoạn 3.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư và triển khai thực hiện các dự án động lực, năm 2020, Sở TN&MT đã thường xuyên theo dõi biến động để kịp thời tham mưu để UBND tỉnh điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh, cấp huyện; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường GPMB các dự án trọng điểm của tỉnh; hoàn thành công tác kiểm kê đất đai theo chỉ đạo chung của Bộ và tỉnh. Đồng thời, làm cơ sở dữ liệu quan trọng phục vụ việc lập quy hoạch, kế hoạch phát triển trong giai đoạn tới; bước đầu đã khai thông được thủ tục đưa đất đá ra khỏi khai trường than để làm vật liệu san lấp các dự án; hoàn thành hệ thống quy chuẩn kỹ thuật môi trường địa phương; hoàn thành việc xác định mực nước triều cao và thủy triều kiệt trung bình nhiều năm…

Đại diện các sở, đồng chí Hoàng Quang Hải, Giám đốc Sở GTVT
Đại diện các sở, đồng chí Hoàng Quang Hải, Giám đốc Sở GTVT khẳng định cả 3 đơn vị sẽ chủ động, tích cực khẩn trương, sớm có giải pháp hiệu quả để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác năm 2021.

Hội nghị cũng đã nghe nhiều tham luận, ý kiến đề xuất, nhiều kiến nghị từ đại diện của các sở, ngành, địa phương liên quan đến lĩnh vực GTVT, Xây dựng, TN&MT.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Đánh giá lại một năm đầy thành công của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực cho thấy, có sự đóng góp rất lớn của các sở, ngành và địa phương, trong đó đặc biệt là sự đóng góp của Sở GTVT, Xây dựng và TN&MT. Tuy nhiên, bước sang năm 2021 với nhiều thách thức đan xen, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu cả 3 sở đều phải bám sát vào các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình hành động, kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Từ đó, xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể và nhiệm vụ của từng ngành trong chuỗi chỉ số tăng trưởng của tỉnh, trong kế hoạch đó phải xác định rõ vai trò tham gia của các địa phương. Đồng thời, phải nhanh chóng khắc phục các hạn chế, tồn tại trong công tác tham mưu, quản lý nhà nước đối với tất cả các lĩnh vực để hoàn thành tốt các mục tiêu, chương trình công tác đề ra.

Đồng chí Cao
Các tập thể của Sở GTVT, Xây dựng, TN&MT tỉnh đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc được UBND tỉnh khen thưởng.

Thay mặt cho Sở GTVT, Xây Dựng, TN&MT, đồng chí Hoàng Quang Hải, Giám đốc Sở GTVT khẳng định sẽ nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội toàn diện các nội dung, ý kiến chỉ đạo của đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các ý kiến tham luận của các sở, ngành địa phương, để bổ sung vào chương trình, kế hoạch công tác của từng Sở. Trước mắt, cả 3 đơn vị sẽ chủ động, tích cực khẩn trương, sớm có giải pháp hiệu quả để khắc phục những tồn tại, hạn chế trên một số mặt công tác; tăng cường sức mạnh đoàn kết, đồng tâm hiệp lực để thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2021 của tỉnh là: “Giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới; đẩy nhanh tốc độ phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng KT-XH đồng bộ, hiện đại; thúc đẩy liên kết vùng”.

Đồng chí
Đồng chí Cao Tường Huy tặng Bằng khen cho cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh năm 2020.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2020 đã được khen tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh.

Hoàng Nga

 

.
.
.
.
.
.
.
.