Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ Sáu, 20/11/2020, 19:06 [GMT+7]
.
.

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều 20/11, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đến tặng hoa, chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

a
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký tặng hoa, chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể các thầy, cô giáo trên địa bàn toàn tỉnh nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhất là các thầy, cô giáo đang công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh; những thầy, cô giáo đang thầm lặng chăm sóc, dạy dỗ các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

Những năm qua, cùng với sự quan tâm đầu tư rất lớn của tỉnh, đội ngũ, cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đã có rất nhiều cố gắng cho sự nghiệp trồng người, nhiều thầy, cô đã trở thành tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, bản lĩnh vươn lên, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy và đạt nhiều thành tích trong công tác giảng dạy, đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh.

Đồng chí nhấn mạnh: 2 trong 3 khâu đột phá đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, đó là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với tăng nhanh quy mô, nâng cao chất lượng dân số và xây dựng nền văn hóa giàu bản sắc Quảng Ninh gắn với thu hẹp nhanh khoảng cách giàu nghèo, chênh lệch vùng miền trong tỉnh. Điều này đang trực tiếp đặt ra cho ngành Giáo dục rất nhiều nhiệm vụ cần thực hiện tốt, nhằm tạo đột phá mạnh mẽ trong phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh, bền vững của tỉnh.

Theo đó, cần tập trung nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông; cải cách toàn diện, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, chất lượng dạy và học; rà soát, có lộ trình xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng giáo dục ở các cấp học để trò được học và thầy được dạy trong điều kiện tốt nhất; nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy và học ngoại ngữ; coi trọng dạy và học tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục; ưu tiên các vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa và các học sinh thuộc gia đình chính sách; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

a
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo.

Bằng tình cảm, lòng yêu thương và sự tận tâm với nghề, thầy, cô giáo không chỉ truyền đạt kiến thức, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách, bồi dưỡng tâm hồn, khát khao cống hiến vì sự phát triển của quê hương, đất nước. Đối với đội ngũ nhà giáo, ngành Giáo dục phải tiếp tục bám sát Luật Giáo dục năm 2019 để tiếp tục nâng cao trình độ giáo viên, nhưng phải gắn với các cơ sở uy tín. Đồng chí lưu ý, cần đổi mới công tác quản lý giáo dục từ cấp sở tới phòng, ban, từng cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng mong muốn, ngành Giáo dục Quảng Ninh luôn thực hiện tốt lời Bác dạy “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt”, triển khai các phong trào thi đua trong ngành thực chất hơn, hiệu quả hơn, với tinh thần và khí thế mới. Qua đó, ngành Giáo dục Quảng Ninh sẽ có được những điển hình là những giáo viên giỏi, đạt được những danh hiệu cao quý trong sự nghiệp trồng người, tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội.

Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.