Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc tại huyện Bình Liêu

Thứ Năm, 19/11/2020, 18:53 [GMT+7]
.
.

Ngày 19/11, Đoàn công tác Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc tại huyện Bình Liêu. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh.

MTTQ
Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai thực hiện hai nội dung liên quan đến công tác dân tộc tại huyện Bình Liêu.

Tại buổi làm việc, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai thực hiện Kết luận số 01 ngày 20/8/2015 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam “về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam đối với công tác dân tộc” và Quyết định số 12 ngày 6/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Bình Liêu.

Đoàn công tác cũng lưu ý, Bình Liêu là địa phương có đường biên giới dài, do đó, cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền đối với người dân trong thực hiện quy định, quy chế về bảo vệ đường biên, cột mốc. Đồng thời, phát huy tốt hơn nữa vai trò, năng lực đội ngũ cán bộ dân tộc cơ sở và cán bộ Mặt trận là người dân tộc thiểu số. Huyện cũng cần bổ sung một số giải pháp khuyến khích phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số vào báo cáo thực hiện Quyết định số 12 của Thủ tướng Chính phủ.

Đoàn đi khảo sát tại Cửa khẩu Hoành Mô.
Đoàn đi khảo sát tại Cửa khẩu Hoành Mô.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh cũng đánh giá cao sự nỗ lực của MTTQ huyện trong việc bám sát địa bàn cơ sở, thực hiện tốt công tác dân tộc. Việc đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động các tầng lớp nhân dân, phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã góp phần ổn định chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn.
 
Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Bình Liêu đã nêu lên những khó khăn, đồng thời đề xuất một số nội dung như: Trung ương tiếp tục có các chính sách cử tuyển, đào tạo, tuyển dụng con em là người DTTS để tạo nguồn cán bộ cho vùng dân tộc; sớm có quy định phân định vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2021 – 2025 để thay thế Quyết định 582/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống kè sông suối biên giới để chống sạt lở, xói mòn. Bên cạnh đó, sớm có văn bản công nhận thị trấn Bình Liêu là thị trấn biên giới và đầu tư mở rộng khu vực bến bãi Cửa khẩu Hoành Mô…
 
Trước đó, đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế về công tác dân tộc tại một số xã trên địa bàn huyện.

Hằng Ngần

.
.
.
.
.
.
.
.