Gần 360.000 bài dự thi "Quân khu 3 - 75 năm đồng hành cùng dân tộc"

Thứ Hai, 12/10/2020, 10:08 [GMT+7]
.
.

Cuộc thi tìm hiểu 75 năm đồng hành cùng dân tộc do Bộ Tư lệnh Quân khu 3 phát động nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu 3 (31/10/1945 – 31/10/2020) đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh, các tầng lớp nhân dân, giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia.

Đại tá Nguyễn Quang Hiến, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh, tham quan những bài dự thi chất lượng cao
Đại tá Nguyễn Quang Hiến, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, tham quan những bài dự thi chất lượng cao "Quân khu 3 - 75 năm đồng hành cùng dân tộc”.

Sau 4 tháng triển khai thực hiện, toàn tỉnh thu được 356.439 bài dự thi gửi về Ban Tổ chức Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh. Trong 356.439 bài dự thi, có 1.643 bài chất lượng cao, có dung lượng từ 300 trang A4 trở lên, bài dự thi của nhóm tác giả đến từ Trường Tiểu học Yên Giang (TX Quảng Yên).

Đại diện cho nhóm tác giả, cô giáo Bùi Thị Vân Anh, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: Bài dự thi của chúng tôi gồm 1.856 trang viết tay khổ A3, được chia ra làm 6 quyển. Vì yêu người lính nên muốn thể hiện tâm ý bằng hình thức viết tay và qua hình thức này thì xem như là được một lần học lịch sử truyền thống về LLVT Quân khu 3, qua đó bổ sung vào kho tàng kiến thức về lịch sử để truyền đạt lại cho học sinh của trường thêm hiểu và thêm yêu quê hương, đất nước…

Ðây là cuộc thi có quy mô lớn, ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh và các tầng lớp nhân dân về chặng đường lịch sử vẻ vang 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của LLVT Quân khu 3. Trong đó, nhiều địa phương, đơn vị có bài thi chất lượng cao như: TP Cẩm Phả, TX Quảng Yên, TX Đông Triều, TP Hạ Long, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV… Nhiều bài thi được đầu tư công phu cả về nội dung, hình thức với nhiều hình ảnh tài liệu, minh họa, sáng tạo trong cách trình bày. Cuộc thi đã góp phần tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về lịch sử, truyền thống cách mạng của Ðảng, dân tộc, quân đội và truyền thống của LLVT Quân khu 3. Từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong lao động, học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh)

.
.
.
.
.
.
.
.