Đại biểu Quốc hội Trần Văn Minh tiếp xúc cử tri TP Móng Cái, huyện Hải Hà

Thứ Sáu, 02/10/2020, 16:29 [GMT+7]
.
.

Ngày 2/10, đồng chí Trần Văn Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã tiếp xúc với cử tri TP Móng Cái, huyện Hải Hà để thông báo nội dung kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri.

ĐBQH Trần Văn Minh tiếp xúc cử tri TP Móng Cái
ĐBQH Trần Văn Minh tiếp xúc cử tri TP Móng Cái

Tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Minh đã thông tin với cử tri về thời gian dự kiến tổ chức kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa XIV từ ngày 20/10 đến ngày 17/11/2020 và sẽ được tổ chức thành 2 đợt. Đợt 1 họp trực tuyến từ ngày 20 đến 27/10/2020 và đợt 2 họp tập trung từ ngày 2 đến 17/11/2020. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 6 dự án luật, thảo luận về các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2020, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2021.

Cử tri TP Móng Cái gửi ý kiến tới Đại biểu Quốc hội.
Cử tri TP Móng Cái gửi ý kiến tới Quốc hội.

Đối với hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, qua 2 đợt tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 9, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổng hợp 27 nhóm nội dung kiến nghị của cử tri toàn tỉnh gửi đến Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương. Đến nay, 26/27 nội dung kiến nghị đã được các bộ, ban, ngành Trung ương trả lời bằng văn bản.

Cử tri TP Móng Cái và huyện Hải Hà vui mừng trước kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của đất nước trong thời gian qua và gửi tới Quốc hội một số kiến nghị liên quan đến các vấn đề: Đầu tư xây dựng kè biên giới; xây dựng khung giá đất bồi thường khi nhà nước thu hồi đất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp và đất ở đối với người dân các xã Bắc Sơn, Hải Sơn (TP Móng Cái); phát triển kinh tế thủy sản và xử lý tình trạng khai thác thủy sản trái phép; vấn đề môi trường đối với khu công nghiệp; chế độ chính sách đối với thanh niên xung phong, bộ đội Trường Sơn…

Cử tri huyện Hải Hà gửi ý kiến tới Quốc hội.
Cử tri huyện Hải Hà gửi ý kiến tới Quốc hội.

Đồng chí Trần Văn Minh, Đại biểu Quốc hội đã trực tiếp trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 địa phương. Đồng chí khẳng định sẽ tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển tới Quốc hội, các bộ, ban, ngành chức năng giải quyết trong thời gian tới.

Hữu Việt

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.