Tin tưởng hướng về Đại hội

Thứ Bảy, 26/09/2020, 07:59 [GMT+7]
.
.

Hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh tin tưởng, kỳ vọng Đại hội sẽ phát huy trí tuệ tập thể, đề ra các giải pháp sát thực, xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại.

Ông Nguyễn Văn Công, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT: “Phát triển nông nghiệp hiện đại, xây dựng nông thôn văn minh”

Chiến lược của tỉnh trong nhiệm kỳ mới là đẩy mạnh hiện đại hóa ngành Nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, xây dựng nông thôn văn minh, nông dân giàu có, thay vì nông thôn đổi mới, nông dân khá giả như trước đây. Mục tiêu này cho thấy ngành Nông nghiệp đã được nâng cao về tầm vóc và vị thế hơn so với nhiệm kỳ qua.

Để góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu của tỉnh, ngành Nông nghiệp sẽ tập trung vào những giải pháp, như gắn kết quá trình đô thị hóa - công nghiệp hóa - hiện đại hóa với xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu, phát triển toàn diện, bền vững, đi vào chiều sâu; thu hút các doanh nghiệp đầu tư; thúc đẩy phát triển doanh nghiệp địa phương, hình thành các tổ chức sản xuất phù hợp, thúc đẩy liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông sản… Đích đến của ngành là đưa thu nhập của người dân từ khoảng 2.000 USD/người/năm lên 5.000 USD/người/năm theo chỉ tiêu của tỉnh đặt ra (gấp 2,5 lần so với nhiệm kỳ 2015-2020).

Thiếu tá Phan Văn Quân, Đài trưởng Đài Quan sát Tục Lãm, Đồn Biên phòng Hải Hòa: “Củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc”

Trong nhiệm kỳ qua, đối với lĩnh vực quốc phòng, an ninh, Đảng bộ tỉnh đã có sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn để lực lượng vũ trang nói chung, lực lượng biên phòng nói riêng thực sự là lực lượng nòng cốt trong tham mưu, đề xuất, phối hợp thực hiện nhiệm vụ xây dựng thế trận lòng dân; góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển đảo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển KT-XH, xây dựng Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tôi tin tưởng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần này sẽ bầu ra những đại biểu đủ đức, đủ tài, tiêu biểu nhất vào Ban Chấp hành khóa mới, đưa ra những quyết sách đúng đắn, thực hiện tốt, vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Đặc biệt tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng vũ trang thực sự là lực lượng nòng cốt trong tham mưu, đề xuất, phối hợp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân vững mạnh.

Ông Đỗ Văn Lương, phường Hồng Hà, TP Hạ Long: “Phấn đấu trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại”

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ qua, tỉnh đã giành được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, hệ thống đô thị được tập trung phát triển, nâng cấp theo quy hoạch. Trong đó, tỉnh đã hoàn thành Đề án công nhận TP Hạ Long là đô thị loại I; sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long đã tạo ra nguồn lực và không gian xây dựng, hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại; địa giới hành chính, không gian phát triển của thành phố được mở rộng, phát triển theo hướng bền vững hơn với tầm nhìn dài hạn.

Là người dân Hạ Long tôi rất phấn khởi với sự phát triển đó và mong muốn trong Đại hội này, các đại biểu sẽ tập trung trí tuệ, đưa ra những quyết sách đổi mới để phát triển Hạ Long nói riêng, Quảng Ninh nói chung tiến nhanh, tiến mạnh, vững chắc, trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại.

 

Bà Mai Thị Dung, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố 1, thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô: “Đại hội sẽ bầu được người đủ đức, đủ tài”

Qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi cũng như cán bộ, đảng viên và nhân dân trong khu phố nắm chắc và sát về công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Đây là một kỳ Đại hội được chuẩn bị chu đáo, văn kiện được chuẩn bị kỹ càng, sát tình hình thực tế; nhân sự giới thiệu bầu vào Ban chấp hành được chọn lọc qua nhiều bước, đầy đủ phẩm chất, năng lực.

Với niềm tin hướng về Đại hội, tôi mong muốn các đại biểu tiếp tục phát huy trí tuệ, đoàn kết một lòng, thẳng thắn trao đổi, thảo luận đưa ra những chủ trương, định hướng phát triển lớn cho tỉnh. Đồng thời sáng suốt lựa chọn, bầu được những đồng chí có trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức tham gia cấp ủy khóa mới; làm nền tảng vững chắc để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, xây dựng, phát triển Quảng Ninh trở thành một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc.

Ông Hoàng Xuân Thách, dân tộc Tày, 40 năm tuổi Đảng, người uy tín thôn Làng Mô, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ: “Có nhiều chính sách ưu đãi đối với vùng đồng bào các dân tộc thiểu số”

Đại hội Đảng bộ tỉnh lần này, tôi tin tưởng các đại biểu sẽ phát huy tối đa trí tuệ, tinh thần trách nhiệm khi tham gia quyết định những vấn đề trọng đại của tỉnh. Đặc biệt là trong thực hiện các chủ trương, chính sách về an sinh xã hội, ưu đãi đối với vùng đồng bào các dân tộc thiểu số, vùng cao miền núi như chúng tôi. Có như vậy, đời sống, trình độ dân trí của người dân các vùng miền núi, vùng sâu, xa sẽ ngày càng được nâng cao.

Là đảng viên, người uy tín tại địa phương, nên nhiệm vụ hàng đầu của tôi là góp tiếng nói cổ vũ phong trào thi đua nơi mình cư trú; sao cho nhân dân ngày càng hăng hái lao động sản xuất hiệu quả, giữ gìn khối đại đoàn kết các dân tộc, chăm lo cho con em học hành, tiếp tục chung tay bảo vệ và xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Thợ lò Phạm Văn Đỗng, Phân xưởng Khai thác 12, Công ty CP Than Vàng Danh: “Muôn trái tim cùng một nhịp đập”

Công việc của thợ lò phải đi ca, chui lò thường xuyên, nhưng những ngày diễn ra Đại hội, muôn trái tim của công nhân vẫn cùng một nhịp đập theo dõi sự kiện lớn của tỉnh. Hằng ngày, công nhân trong Phân xưởng đều tranh thủ xem truyền hình Quảng Ninh trước buổi giao ca, đọc báo Quảng Ninh và nghe radio Quảng Ninh khi di chuyển trên xe chở công nhân...

Qua theo dõi, nắm bắt thông tin đài, báo, chúng tôi được cập nhật tin tức thời sự nóng hổi, diễn biến Đại hội, nắm bắt chủ trương, chính sách của tỉnh liên quan đến sự phát triển ngành Than. Với chiến lược phát triển của tỉnh, chúng tôi tin tưởng tỉnh tiếp tục đồng hành cùng với ngành Than tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, cải thiện điều kiện làm việc, đời sống của công nhân mỏ. Mang theo những tin tưởng và kỳ vọng, những người thợ mỏ ngày đêm nỗ lực thi đua lao động, sản xuất, lập nhiều kỷ lục mới, đóng góp sức mình vào sự phát triển chung của tỉnh.

Bà Vũ Thị Điểm, thôn Đông Thành, xã Bình Dương, TX Đông Triều: “Đại hội sẽ đưa ra nhiều quyết sách quan trọng”

Trong 5 năm qua, tỉnh rất quan tâm đầu tư cho nông nghiệp nông thôn, đặc biệt là hạ tầng giao thông nông thôn, tạo thuận tiện cho người dân đi lại, phát triển kinh tế. Trường học, trạm y tế, chợ được xây dựng to đẹp hơn. An ninh trật tự được bảo đảm, người dân được sống trong môi trường bình yên.

Nhà nước chăm lo, quan tâm đầu tư nhiều cho nhân dân thì mỗi người dân cũng có ý thức cố gắng lao động sản xuất để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn. Chúng tôi tin tưởng Đại hội lần này sẽ đưa ra nhiều quyết sách quan trọng, chăm lo đời sống nhân dân ngày một tốt hơn, thu nhập ngày càng cao hơn. Từ đó, tạo động lực cho người dân nông thôn phấn khởi thi đua lao động sản xuất, làm giàu cho quê hương, đất nước.

 

Bà Phạm Thị Cúc, Giám đốc Công ty CP Tâm Đức Cẩm Phả: “Tỉnh đạt nhiều thành tựu nổi bật hơn nữa trong nhiệm kỳ tới"

Với những kết quả Đảng bộ tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, cộng đồng doanh nghiệp chúng tôi luôn tin tưởng rằng tỉnh sẽ tiếp tục đạt nhiều thành tựu nổi bật hơn nữa trong nhiệm kỳ tới.

Bằng những quyết sách đúng đắn, giải pháp sáng tạo, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, tỉnh sẽ phát triển được công nghiệp xanh, công nghiệp sạch, công nghệ cao, thân thiện với môi trường; tăng nhanh tỷ trọng đóng góp của công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghệ cao, công nghệ thông minh; phát triển bền vững công nghiệp khai khoáng.

Doanh nghiệp, khu vực kinh tế tư nhân, khởi nghiệp sáng tạo tiếp tục có cơ hội thuận lợi tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ, tăng cường sự liên kết giữa các thành phần kinh tế, tích cực đóng góp vào KT-XH địa phương. Qua đó, xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc.

Nhóm PV (thực hiện)

.
.
.
.
.
.
.
.