Gửi trọn niềm tin vào Đại hội

Thứ Sáu, 25/09/2020, 18:41 [GMT+7]
.
.

Những ngày này, toàn Đảng, toàn quân và đồng bào các dân tộc trong tỉnh đang sống trong không khí vui mừng phấn khởi, hân hoan chào đón sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng của tỉnh - Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Cùng với cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Đại hội, không khí phấn khởi, vui tươi của mọi tầng lớp nhân dân đã lan tỏa khắp mọi vùng miền trong tỉnh.

Muôn trái tim hướng về ngày hội lớn 

Gia đình ông Vũ Mạnh Thông, khu 1, phường Yên Giang (TX Quảng Yên) thường xuyên theo dõi thời sự Quảng Ninh để nắm bắt thông tin liên quan về Đại hội.
Gia đình ông Vũ Mạnh Thông, khu 1, phường Yên Giang (TX Quảng Yên) thường xuyên theo dõi thời sự Quảng Ninh để nắm bắt thông tin liên quan về Đại hội.

Mặc dù đã 80 tuổi đời với 53 năm tuổi Đảng, ông Vũ Mạnh Thông, khu 1, phường Yên Giang (TX Quảng Yên) hầu như không ngày nào quên đọc báo Đảng, xem các chương trình thời sự nhất là thời sự Quảng Ninh. Đặc biệt gần đây, ông theo dõi từng diễn biến của đại hội đảng các cấp. Ông Thông chia sẻ: Gần đây, phường Yên Giang đã đạt nhiều kết quả nổi bật, toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Chứng kiến sự đổi thay mạnh mẽ của địa phương và tỉnh chúng tôi rất phấn khởi, tự hào, đặt kỳ vọng lớn vào kỳ đại hội lần này. Tôi tin tưởng các đại biểu sẽ sáng suốt bầu ra ban chấp hành khóa mới hội tụ đủ trí, đức, tài và nhiệt huyết, đưa ra nhiều quyết sách mới để huy động nguồn lực đầu tư xây dựng, phát triển tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại. Trong đó, đặc biệt quan tâm đầu tư phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh cho Khu kinh tế ven biển Quảng Yên.

Khí thế
Khí thế mới ở Khu kinh tế ven biển Quảng Yên. 

Bà Ngô Thị Oanh, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Cẩm Lũy, xã Cẩm La (TX Quảng Yên), cho biết: Mấy ngày qua, người dân thôn Cẩm Lũy luôn quan tâm theo dõi đến sự kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Tôi hi vọng nhiệm kỳ này, Đảng bộ tỉnh sẽ có thêm nhiều quyết sách phù hợp, sát với tình hình thực tiễn của tỉnh và thị xã...

Ghi nhận tại các xã, phường của TX Quảng Yên, chúng tôi cảm nhận rõ mỗi cán bộ, đảng viên, người dân trên địa bàn đều có chung niềm tự hào, phấn khởi và có những kỳ vọng khác nhau, nhưng tất cả đều tin tưởng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ thành công tốt đẹp. Đặc biệt, mới đây, người dân Quảng Yên đón nhận tin vui khi Chính phủ ban hành quyết định thành lập Khu kinh tế ven biển Quảng Yên. Với niềm vui khí thế mới hướng về đại hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân TX Quảng Yên đều kỳ vọng một kỳ đại hội thành công, tiếp tục mở ra những định hướng phát triển mới.

Thành phố mỏ Cẩm Phả những ngày này cũng rực rỡ, rộn ràng, náo nức hơn bởi sắc màu đỏ thắm của cờ Đảng, cờ Tổ quốc, pano, áp phích, khẩu hiệu... chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Cán bộ, đảng viên, nhân dân nơi đây càng vui mừng hơn khi được chứng kiến sự phát triển và những kết quả toàn diện của tỉnh trong nhiệm kỳ qua. Niềm tin về một Đại hội thành công và về nhiệm kỳ mới với những thành công mới đang hiện diện khắp nơi trong thành phố mỏ.

Ông Vũ Xuân An, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu 1B, phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả, chia sẻ: Đại hội Đảng bộ tỉnh là sự kiện chính trị vô cùng quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân nên chúng tôi mong chờ từ nhiều ngày nay. Chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi, tự hào bởi những thành tựu to lớn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Ninh đã đạt được trong thời gian qua, nhất là về thu hút đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh...

Đại diện cho thế hệ trẻ của thành phố mỏ Cẩm Phả, anh Đỗ Thái Tùng, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Cẩm Thành, cho biết: Với thanh niên chúng tôi, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng. Ý thức được trách nhiệm của mình, bên cạnh thực hiện hoạt động thiết thực chào mừng, chúng tôi còn thường xuyên theo dõi các sự kiện trước, trong và sau Đại hội, nhất là 3 phiên của Đại hội. Chúng tôi tin tưởng rằng các đại biểu phát huy tinh thần tập trung, dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm để thảo luận và quyết định các vấn đề của Đại hội; lựa chọn được những cán bộ đủ đức, đủ tài, đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vào ban chấp hành khóa mới; có thêm nhiều quyết sách phù hợp với đội ngũ thanh niên.

Những ngày này, rất nhiều người dân Hạ Long ngày nào cũng cập nhật tin tức về Đại hội Đảng bộ tỉnh thông qua báo chí.
Những ngày này, rất nhiều người dân Hạ Long ngày nào cũng cập nhật tin tức về Đại hội Đảng bộ tỉnh thông qua báo chí.

Tại TP Hạ Long, nơi diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, những công dân của thành phố không giấu được niềm hân hoan, tự hào xen lẫn những mong chờ, kỳ vọng trước một nhiệm kỳ mới. Ông Nguyễn Văn Cách, Bí thư Chi bộ Khu 5, phường Cao Xanh, TP Hạ Long, phấn khởi: Trong những năm qua, tỉnh đã giảm dần tỷ trọng ngành công nghiệp khai khoáng, đẩy mạnh phát triển dịch vụ, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Người dân chúng tôi nhờ đó được sống trong một môi trường ngày càng xanh, sạch, đô thị hiện đại, văn minh. Đặc biệt, tỉnh đã thu hút được nhiều nhà đầu tư chiến lược có uy tín, thương hiệu đầu tư vào lĩnh vực du lịch, dịch vụ. Hạ tầng du lịch có bước phát triển đột phá, ngày càng đồng bộ, hiện đại, tạo ra các sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc, nâng cao chất lượng dịch vụ. Điều này không chỉ giúp người dân chúng tôi được hưởng lợi, mà còn là những bước đột phá cho sự phát triển về du lịch của tỉnh cũng như tạo nền tảng vững chắc để thực hiện mục tiêu xây dựng tỉnh dịch vụ, công nghiệp.

Xe tuyên truyền lưu động đến người dân về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.
Xe tuyên truyền lưu động đến người dân về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Không khí hân hoan, tự hào hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV cũng đã lan tỏa đến tận các thôn bản, khu phố ở các phường, xã thuộc huyện Hoành Bồ cũ vừa được sáp nhập vào Hạ Long. “Dù bận làm ăn, song hầu hết người dân đều cập nhật thông tin liên tục từ các phương tiện thông tin đại chúng để nắm tình hình Đại hội. Người dân phường Hoành Bồ chúng tôi rất quan tâm đến những thông tin về các quyết sách mới của tỉnh trong nhiệm kỳ 2020-2025", anh Trần Văn Chiến, phường Hoành Bồ chia sẻ.

Kỳ vọng sự đổi mới, đột phá 

Người dân xóm Họ Đặng và các chiến sĩ Đồn biên phòng Pò Hèn, xã Hải Sơn, TP Móng Cái, theo dõi thông tin Đại hội qua Báo Quảng Ninh.
Người dân xóm Họ Đặng và các chiến sĩ Đồn biên phòng Pò Hèn, xã Hải Sơn, TP Móng Cái, theo dõi thông tin Đại hội qua Báo Quảng Ninh.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần này được người dân trên địa bàn tỉnh đặt nhiều kỳ vọng và niềm tin sẽ huy động sức mạnh, trí tuệ của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, đưa ra những quyết sách tạo bước đột phá trong phát triển KT-XH địa phương. Bà Nguyễn Thị Xuân, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Pò Hèn, xã Hải Sơn, TP Móng Cái, cho biết: Chi bộ thôn Pò Hèn có 24 đảng viên, hướng về Đại hội, người dân thôn Pò Hèn rất phấn khởi và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vào sự thành công của Đại hội.

Ông Mễ Quang Vinh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hải Sơn, chia sẻ: Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt 2 quy hoạch chiến lược Khu kinh tế Cửa khẩu Móng Cái, chúng tôi mong muốn tỉnh tiếp tục có những đề xuất lên trung ương có cơ chế, chính sách ưu đãi đặc thù để Khu kinh tế cửa khẩu phát triển. Đây sẽ là cơ sở để tạo sức bật cho TP Móng Cái phát triển mạnh mẽ thời gian tới.

Tại Đồn Biên phòng Pò Hèn, đơn vị đã bố trí cán bộ, chiến sỹ tăng cường tuần tra, kiểm soát biên giới, bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn để thực hiện tốt nhất chỉ đạo của cấp trên về bảo vệ an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh. So với những ngày bình thường, thực hiện nhiệm vụ trong thời điểm này có vất vả hơn, cường độ cao hơn nhưng CBCS của đơn vị đều rất vinh dự và tự hào khi được góp sức vào thành công của Đại hội. Tranh thủ từng giờ nghỉ ngơi, các anh đều theo dõi sát sao các thông tin về sự kiện trọng đại này.

Các đoàn viên, thanh niên xã Hải Sơn, TP Móng Cái theo dõi thông tin về Đại hội trên báo mạng.
Các đoàn viên, thanh niên xã Hải Sơn, TP Móng Cái theo dõi thông tin về Đại hội trên báo mạng.

Tại xã đảo Vĩnh Thực, TP Móng Cái, trong thời gian diễn ra Đại hội, xã tổ chức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân theo dõi chương trình Đại hội được truyền hình trực tiếp trên kênh QTV1 tại các nhà văn hóa thôn. Cùng với đó, hệ thống loa truyền thanh cơ sở ở tất cả các thôn tiếp sóng truyền thanh trực tiếp để mọi người dân đều có thể theo dõi Đại hội kể cả lúc đang lao động sản xuất.  Ông Vũ Văn Đỏ, thôn 2, xã Vĩnh Thực, chia sẻ: Chúng tôi biết rằng Đại hội lần này sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện đường lối, quan điểm, định ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển tỉnh trong 5 năm tới đây. Những phương hướng, mục tiêu đó đều tác động trực tiếp đến đời sống, sản xuất, kinh doanh của tất cả người dân. Chúng tôi tin tưởng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, tiếp tục có nhiều giải pháp thiết thực mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Người dân xã Húc Động theo dõi thông tin trên Báo Quảng Ninh. Ảnh: La Lành (Trung tâm TT-VH Bình Liêu)
Người dân xã Húc Động, huyện Bình Liêu, theo dõi thông tin về Đại hội Đảng bộ tỉnh trên Báo Quảng Ninh. Ảnh: La Lành (Trung tâm TT-VH Bình Liêu)

Hòa chung không khí phấn khởi của toàn tỉnh, những ngày này, đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân từ khắp các địa phương cụm miền Đông của tỉnh cũng đều dành trọn niềm tin hướng về ngày hội lớn. Ngay từ đầu tuần, ông Phan Tất Hòa, Phó trưởng khu phố 2, thị trấn Ba Chẽ (huyện Ba Chẽ) đã chủ động đến nhà văn hóa để rà soát lại toàn bộ thiết bị loa, đài, tivi để cán bộ, đảng viên và đông đảo nhân dân theo dõi truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh thứ XV sáng 26/9. Ông Hòa cho biết: Đảng viên và nhân dân khu phố 2 đều rất quan tâm sự kiện chính trị quan trọng này. Bởi vì từ thành công của Đại hội, những đại biểu ưu tú, tiêu biểu, đủ đức, đủ tài sẽ được lựa chọn; những quyết sách phù hợp “Ý Đảng – lòng dân” sẽ được đề ra. Từ đó, tỉnh sẽ tiếp tục vững bước phát triển toàn diện. Quê hương Ba Chẽ của chúng tôi cũng sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn nữa.

Chuẩn bị
Khu phố 2, thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ, chuẩn bị loa đài để xem trực tiếp khai mạc.

Còn tại huyện vùng cao Bình Liêu, các hoạt động hướng tới Đại hội đang diễn ra sôi nổi trên mọi ngả đường, từng thôn, khu. Dẫn chúng tôi đến công trình giao thông kết nối tới 104 thôn, bản của huyện, ông La Ngọc Sáu, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố Bình Quân (thị trấn Bình Liêu), chia sẻ: Nhiệm kỳ vừa qua, người dân chúng tôi vui mừng trước thành tựu đã đạt được về mọi mặt của quê hương. Hệ thống giao thông được đầu tư xây dựng sẽ giúp cho xe cộ lưu thông nhanh chóng, dễ dàng. Người nông dân chúng tôi sẽ làm ăn, buôn bán, giao lưu càng thêm thuận lợi. Trẻ nhỏ đi học hay vui chơi cũng an toàn hơn. Đó chính là khởi đầu cho những thành tựu lớn hơn nữa. Bình Liêu của hôm nay đã có nhiều thành tựu về mọi mặt nông nghiệp, nông thôn, du lịch, dịch vụ... Kết quả này có vai trò quan trọng từ sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân các dân tộc tại Bình Liêu. Và niềm tin vững vàng, sắt son ấy tiếp tục được gửi gắm tới kỳ Đại hội này.

Tại huyện Vân Đồn, không khí của Đại hội Đảng bộ tỉnh đã lan tỏa rộng khắp đến từng nhà, thôn, khu. Cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn đều ý thức được đây là kỳ đại hội quan trọng sẽ định hướng sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh và huyện Vân Đồn trong thời gian tới. Nhiều ngày qua, khắp các thôn, khu, hộ gia đình trên địa bàn huyện Vân Đồn đã tất bật dọn dẹp nhà văn hóa, sắp xếp công việc, lắp đặt thiết bị để xem chung buổi truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội tại nhà văn hóa hoặc tại các gia đình.

Bà Ngô Thị Ánh, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố 6 thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tâm sự: Mọi người trong khu phố ai ai cũng háo hức đón chờ sự kiện chính trị trọng đại này của tỉnh. Cán bộ, đảng viên và nhân khu phố chúng tôi kỳ vọng Đại hội sẽ hoạch định những chiến lược phát triển mới để xây dựng Quảng Ninh phát triển bền vững. Ông Nguyễn Hồng Minh, Chi bộ thôn 13, xã Hạ Long chưa bao giờ hết mong ngóng mỗi kỳ đại hội Đảng bộ tỉnh. Ông tâm sự: Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng về ngày làm việc đầu tiên của Đại hội, cá nhân tôi cũng như mọi người đều thấy được tinh thần quyết tâm, đổi mới, sáng tạo trong điều hành của Đại hội. Các đại biểu về dự đều có đủ phẩm chất, năng lực, đại diện cho tổ chức Đảng và đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.

Còn tại huyện Cô Tô, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân cũng dành nhiều thời gian theo dõi Đại hội. Nhiều người đã tạm ngừng chuyến đi biển dài ngày ở nhà được biết những thông tin về tiến trình, kết quả của Đại hội qua kênh truyền hình QTV hoặc nghe radio qua kênh phát thanh của Trung tâm Truyền thông tỉnh. Ông Vũ Trọng Vinh, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố 2, thị trấn Cô Tô, cho biết: Với niềm tin hướng về ngày hội, đảng viên, người dân huyện đảo chúng tôi tin tưởng đại hội sẽ tổ chức thành công tốt đẹp, lựa chọn được những người đủ đức, đủ tài tham gia cấp ủy và hoạch định những chiến lược phát triển mạnh mẽ cho tỉnh Quảng Ninh, trong đó có huyện đảo Cô Tô của chúng tôi.

ia đình ông Nguyễn Văn Tân, khu Hiệp An 1, phường Phương Nam có người thân, hàng xóm tập trung tại căn nhà mới xây của mình để theo dõi các nội dung trong Đại hội.
Gia đình ông Nguyễn Văn Tân, khu Hiệp An 1, phường Phương Nam, TP Uông Bí, cùng bà con tập trung để theo dõi, trò chuyện về Đại hội Đảng bộ tỉnh. 

Những ngày này, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân ở khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh đều dành trọn niềm tin hướng về sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh. Đồng thời tin tưởng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV thành công tốt đẹp, qua đó đưa ra những chủ trương, quyết sách để xây dựng Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Nhóm PV

.
.
.
.
.
.
.
.