Hội nghị biểu dương cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

Thứ Sáu, 10/07/2020, 14:24 [GMT+7]
.
.

Sáng 10/7, tại TP Hạ Long, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu 5 năm, giai đoạn 2015-2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam; Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng 105 đại biểu tiên tiến xuất sắc đại diện cho gần 132.000 hội viên Hội NCT toàn tỉnh.

Quang cảnh tại hội nghị.
Quang cảnh tại hội nghị.

Trong 5 năm qua, các cấp Hội NCT trong tỉnh tập trung chỉ đạo gắn với các nội dung hoạt động thể hiện qua phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng” gắn với cuộc vận động, các cuộc thi đua do Đảng, Nhà nước, MTTQ và Trung ương Hội NCT Việt Nam phát động. Mỗi năm các cấp Hội NCT trong tỉnh kết nạp mới khoảng 7.000 hội viên, nâng tổng số hội viên NCT toàn tỉnh lên 131.345 hội viên.

Hàng năm, các cấp Hội NCT tỉnh tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho trên 16.000 hội viên với số tiền trên 10 tỷ đồng; phối hợp thực hiện tốt công tác trợ cấp xã hội cho trên 20.000 NCT; tổ chức khám sức khỏe cho 76.665 hội viên. Qua 5 năm đã thực hiện tốt chương trình “ Mắt sáng cho NCT” với hàng nghìn NCT được khám sàng lọc, điều trị các bệnh về mắt, thay thủy tinh thể miễn phí...

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho cá nhân người cao tuổi có thành tích tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở tỉnh Quảng Ninh, giai đoạn 2014-2019.
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Tuổi cao, gương sáng" giai đoạn 2015-2020.

Trong 5 năm qua, các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao không ngừng lớn mạnh, toàn tỉnh 1.819 CLB các loại, thu hút 89.450 hội viên NCT tham gia. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trở thành nhu cầu thường xuyên tự giác của NCT. Về xây dựng hệ thống chính trị cơ sở đến nay có 15.055 NCT tham gia trực tiếp công tác Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể thôn, khu. Trong đó có 698 NCT tham gia cấp ủy và 1.029 NCT tham gia chính quyền...

Ngoài ra, các cấp Hội NCT trong tỉnh còn tích cực tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Đặc biệt NCT làm nòng cốt trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa, đời sống văn hóa khu dân cư, gương mẫu nêu gương cho con cháu gia đình...

Các đại biểu được nhận bằng khen của UBND tỉnh.
Các đại biểu được nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà các cấp Hội NCT trong tỉnh đạt được trong 5 năm qua. Nhất những tấm gương điển hình, nhiệt tình say sưa với công việc, có nhiều đóng góp cho xã hội và chỗ dựa vững chắc cho gia đình.

Ông Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng bằng khen cho cá nhân
Ông Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Tuổi cao, gương sáng" giai đoạn 2015-2020.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, tỉnh luôn ban hành các chính sách để quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NCT, nhất là NCT ở vùng sâu, vùng xa, điều kiện còn nhiều khó khăn. Đặc biệt làm tốt công tác y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe nâng cao tuổi thọ NCT. Đồng chí đề nghị Trung ương Hội NCT Việt Nam có chính sách đối với NCT nhằm phát huy hết khả năng, đóng góp mọi mặt đời sống xã hội và tấm gương cho gia đình.

Nhân dịp này, Trung ương Hội NCT Việt Nam, UBND tỉnh, MTTQ tỉnh tặng bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao, gương sáng” 5 năm (2015-2020).

                                                                                                     Dương Trường

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.