Ban Cán sự Đảng, Thường trực UBND tỉnh cho ý kiến về một số nội dung quan trọng

Thứ Sáu, 31/07/2020, 14:28 [GMT+7]
.
.

Sáng 31/7, Ban Cán sự Đảng, Thường trực UBND tỉnh họp cho ý kiến về một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng, Thường thực UBND tỉnh cho ý kiến về dự thảo một số chính sách đặc thù để khuyến khích phát triển lâm nghiệp bền vững như: Nhà nước thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng đối với diện tích phục vụ phát triển lâm nghiệp bền vững, bảo vệ cảnh quan, phát triển du lịch, phòng hộ, đặc dụng bảo đảm an ninh nguồn nước; hỗ trợ đối với diện tích rừng sản xuất chuyển đổi sang rừng phòng hộ, rừng đặc dụng theo quy hoạch ba loại rừng được phê duyệt; hỗ trợ trồng và chuyển hóa rừng gỗ lớn; hỗ trợ xử lý thực bì bằng biện pháp không đốt để trồng rừng; hỗ trợ cấp chứng chỉ và duy trì đánh giá quản lý rừng bền vững hằng năm...

Trên cơ sở ý kiến tham gia của các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Việc triển khai các chính sách phát triển lâm nghiệp bền vững là cần thiết. Đây là chính sách mới chưa có tiền lệ trong cả nước. Để chính sách đưa ra khả thi, đạt hiệu quả cao, trước mắt cần ưu tiên áp dụng tại những vị trí, khu vực trọng điểm, cấp thiết phục vụ sinh thủy các nguồn nước. Các định mức hỗ trợ cần nghiên cứu áp dụng với tiêu chí rõ ràng với từng loại rừng, từng đối tượng, từng địa bàn cụ thể để khuyến khích người dân, doanh nghiệp thực hiện. Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoàn thiện dự thảo nghị quyết để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong thời gian tới. Trong việc triển khai hỗ trợ cần căn cứ vào từng địa bàn, từng địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu kết luận cuộc họp.

Nghe và cho ý kiến về kết quả triển khai Chiến dịch cao điểm “30 ngày đêm” giải phóng mặt bằng Dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái sau điều chỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực vào cuộc của các địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng. Đến thời điểm hiện tại, đã cơ bản bàn giao toàn bộ mặt bằng tuyến cao tốc sau điều chỉnh cho chủ đầu tư để triển khai thi công.

Về công việc cần tiếp tục triển khai trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu bên cạnh việc vận động người dân bàn giao trước mặt bằng, các địa phương cũng đồng thời đẩy nhanh việc phê duyệt các phương án đền bù và chi trả tiền. Trong quá trình thực hiện đảm bảo quyền lợi tốt nhất theo quy định của pháp luật đối với người dân. Đối với các hộ dân nằm trong diện thu hồi đất ở, các địa phương có chính sách hỗ trợ tối đa để người dân sớm ổn định cuộc sống. Về đề xuất, kiến nghị của các địa phương liên quan đến nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành sớm rà soát, phối hợp với các địa phương để có phương án giải quyết cụ thể.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị chủ đầu tư dự án tập trung nhân lực, máy móc để đẩy nhanh tiến độ thi công. Các nội dung vướng mắc trong quá trình triển khai, tỉnh sẽ chỉ đạo giải quyết kịp thời, đảm bảo không ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Cũng tại cuộc họp, Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh đã nghe, cho ý kiến về chủ trương đầu tư tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả giai đoạn 2, dự án cầu Lại Xuân nối tỉnh Quảng Ninh với TP Hải Phòng và một số nội dung quan trọng khác.

  Minh Toàn – Thành Công – Phạm Hưng

.
.
.
.
.
.
.
.