Ban Cán sự Đảng, Thường trực UBND tỉnh cho ý kiến về một số nội dung quan trọng

Thứ Sáu, 24/07/2020, 14:47 [GMT+7]
.
.

Sáng 24/7, Ban Cán sự Đảng, Thường trực UBND tỉnh đã nghe và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Ban Cán sự, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng,Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Cho ý kiến về việc giải quyết đề nghị của Công ty Cổ phần Thống Nhất 508 tại Dự án Khu đô thị mới Đồn Điền, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng, Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Công ty Cổ phần Thống Nhất 508 không có khả năng tài chính để thực hiện dự án và thực hiện nghĩa vụ về tiền sử dụng đất với nhà nước và bị thu hồi là đúng quy định. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho các hộ dân đã góp vốn, ổn định trật tự xã hội tránh phát sinh điểm nóng, UBND tỉnh đã có chủ trương tháo gỡ giải quyết để các hộ dân góp vốn hoàn thiện nghĩa vụ tài chính về tiền sử dụng đất, tiền phạt chậm nộp. Hiện các hộ dân đã thống nhất cùng chủ đầu tư khắc phục hậu quả, đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng, hoàn thành nộp tiền sử dụng đất và 72,8% tiền chậm nộp vào tài khoản tạm giữ của TP Hạ Long.

Trên cơ sở các ý kiến tham gia về nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với các đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng thời sớm xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy về việc thu hồi, hủy bỏ Quyết định thu hồi đất số 412 ngày 9/2/2018 của UBND tỉnh.

Lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc Hội, HĐND, UBND tỉnh báo cáo về
Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh báo cáo tại cuộc họp.

Cho ý kiến về phương án khánh tiết trong và ngoài khu vực tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng, Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa và Thể Thao phối hợp với Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh xây dựng thêm các phương án trang trí đảm bảo mục tiêu truyền thống, trang nghiêm.

Cũng tại cuộc họp, Ban Cán sự Đảng, Thường trực UBND tỉnh cũng đã nghe, cho ý kiến về việc chấp thuận nguyên tắc chuyển mục đích sử dụng rừng tự nhiên sang mục đích khác để tiếp tục triển khai hoạt động đầu tư tại KCN Texhong Hải Hà, huyện Hải Hà; việc chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án: Khu đô thị Thiên đường Sông Khoai tại xã Sông Khoai và phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên; việc điều chỉnh quy hoạch Dự án khu khách sạn 5 sao của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Sơn Long trên địa bàn phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Thành Công – Hữu Tuân

.
.
.
.
.
.
.
.