Triển lãm lưu động "Mãi mãi niềm tin theo Đảng"

Thứ Năm, 11/06/2020, 16:24 [GMT+7]
.
.

Nhằm thiết thực chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, 75 năm Ngày thành lập lực lượng vũ trang Quân khu 3, ngày 11/6, tại Trung đoàn 244 (phường Nam Khê, TP Uông Bí), Bảo tàng Quân khu 3 tổ chức triển lãm lưu động với chủ đề: “Mãi mãi niềm tin theo Đảng”.

Hướng dẫn viên Bảo tàng Quân khu giới thiệu các hiện vật thời kỳ chiến tranh.
Hướng dẫn viên Bảo tàng Quân khu 3 giới thiệu các hiện vật thời kỳ chiến tranh.

Triển lãm trưng bày gần 300 hình ảnh, hiện vật và hơn 500 cuốn sách giới thiệu về quá trình thành lập Đảng; vai trò lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc; những chiến công oanh liệt của quân và dân Quân khu 3 trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc và trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Ngay trong ngày đầu, triển lãm đã thu hút hơn 500 cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang tỉnh, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tới tham quan. Thông qua triển lãm nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống QĐND Việt Nam, Quân khu 3, đồng thời nâng cao văn hóa đọc cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, đặc biệt là chiến sĩ mới nhập ngũ, học sinh, sinh viên.

Sinh viên trường Đại học Hạ Long khám phá các tác phẩm trưng bày tại triển lãm.
Sinh viên Trường Đại học Hạ Long khám phá các tác phẩm trưng bày tại triển lãm.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với TP Uông Bí và Đoàn triển lãm Cục Chính trị Quân khu 3 tổ chức giao lưu văn nghệ với chủ đề: “Đảng là cuộc sống của tôi”.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 12/6.

Phạm Hà (Bộ CHQS tỉnh)

.
.
.
.
.
.
.
.