Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ

Thứ Ba, 16/06/2020, 16:55 [GMT+7]
.
.

Ngày 16/6, tại TP Hạ Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH thông tin về vấn đề phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn tỉnh. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, có 4 trẻ em bị xâm hại tình dục, giảm 7 trẻ so với cùng kỳ năm 2019; 3 trẻ bị bạo lực, giảm 2 trẻ so với cùng kỳ năm 2019.

Sở LĐ-TB&XH đã tham mưu hoặc ban hành các văn bản về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Trong đó, chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung các giải pháp bảo vệ trẻ em; tổ chức chiến dịch truyền thông, giáo dục cho thanh thiếu nhi về kỹ năng phòng, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em; xây dựng trường học an toàn, lành mạnh, thân thiện phòng, chống bạo lực học đường; hỗ trợ kinh phí để các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác truyền thông, triển khai các mô hình sáng kiến về bảo vệ trẻ em.

Sở cũng đã phối hợp với Công an tỉnh, hội LHPN và các địa phương trong việc nắm bắt thông tin, xác minh, đề nghị xử lý các trường hợp tai nạn thương tích, xâm hại, bạo lực xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo sở LĐ-TB&XH thông tin về tình hình phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.
Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH thông tin về tình hình phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo BHXH tỉnh thông tin về lĩnh vực BHXH. Theo đó, BHXH tỉnh đã thực hiện các biện pháp nhằm khai thác, phát triển đối tượng tham gia bắt buộc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, BHXH tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách pháp luật BHXH đến người dân, doanh nghiệp trên các phương tiện thông tin đại chúng; công khai tên những doanh nghiệp chưa tham gia BHXH cho người lao động lên trang tin điện tử của ngành. Bên cạnh đó, phát triển đối tượng tham gia BHXH bắt buộc tại các doanh nghiệp chưa tham gia BHXH cho người lao động…

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong thời gian tới, Sở LĐ-TB&XH cần thực hiện đa dạng các giải pháp để phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em, để không có trẻ nào bị xâm hại, bạo lực. Đối với lĩnh vực BHXH, ngành bảo hiểm tiếp tục khai thác, phát triển các đối tượng tham gia bắt buộc BHXH, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động.

Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng định hướng các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhấn mạnh các nội dung liên quan đến tổ chức đại hội Đảng các cấp trên địa bàn tỉnh; Kỳ họp thường lệ giữa năm (Kỳ họp thứ 18), HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016- 2021; tình hình phát triển kinh tế-xã hội, nhất là lĩnh vực du lịch…

Đến 31/5/2020, tổng số đơn vị tham gia BHXH trên địa bàn tỉnh là 6.344 đơn vị. Số đối tượng tham gia BHXH bắt buộc là 233.060 người, đạt 36,1% lực lượng lao động. Trong đó, số doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT là 5.204 đơn vị với 188.030 lao động. Hiện còn 3.838 doanh nghiệp chưa tham gia BHXH bắt buộc cho người lao động.


Hoàng Quỳnh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.