Trung tâm Y tế TP Cẩm Phả: Học Bác để làm tròn y đức

Thứ Tư, 06/05/2020, 08:07 [GMT+7]
.
.

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW (Chỉ thị 05) Trung tâm Y tế TP Cẩm Phả đã luôn chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, từng bước nâng cao chất lượng chuyên môn, rèn luyện y đức, thực hiện tốt chức năng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Nhân viên Trung tâm Y tế TP Cẩm Phả phun khử trùng tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Nhân viên Trung tâm Y tế TP Cẩm Phả phun khử trùng tại các trường học trên địa bàn thành phố.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, việc tổ chức học tập, quán triệt, thực hiện Chỉ thị 05 luôn được Trung tâm Y tế TP Cẩm Phả thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng yêu cầu về nội dung, thời gian theo kế hoạch đề ra.

Ông Vũ Đức Phan, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Cẩm Phả, cho biết: Do đặc thù công việc, đầu giờ sáng mỗi ngày các khoa, phòng đều tổ chức giao ban, sau đó là giao ban nghiệp vụ toàn Trung tâm. Vì vậy, tất cả các nhiệm vụ từ chuyên môn nghiệp vụ đến công tác Đảng, tổ chức, đào tạo... được Trung tâm lồng ghép triển khai theo từng ngày, từng tuần. Đồng thời, quán triệt Chỉ thị 05 từ Đảng ủy đến các chi bộ, tới các đảng viên, nhân viên trong đơn vị, nhất là trong tư tưởng, ý thức của mỗi đảng viên, quần chúng. Nhờ đó, Chỉ thị 05 được Trung tâm triển khai nhanh chóng, toàn diện, đổi mới, có trọng tâm với quyết tâm chính trị cao. Theo đó, mỗi cán bộ, đảng viên trong Trung tâm chủ động, tích cực học Bác từ những việc làm nhỏ nhất, với quyết tâm không ngừng nâng cao chất lượng, triển khai các kỹ thuật mới, nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ, nhân viên...

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, khắp các nẻo đường, ngõ xóm, khu phố, người dân Cẩm Phả đều bắt gặp hình ảnh của những cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm căng mình chống dịch.

Thấm nhuần lời dạy của Bác, mỗi cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế TP Cẩm Phả đều tận tụy, hết lòng, hết sức làm tròn trách nhiệm của mình trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Nhân viên Trung tâm Y tế TP Cẩm Phả tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS (Ảnh chụp ngày 1/3/2020))
Nhân viên Trung tâm Y tế TP Cẩm Phả tuyên truyền về phòng, chống HIV/AIDS (Ảnh chụp ngày 1/3/2020)

Không quản ngày, đêm, thời gian, các cán bộ, nhân viên Trung tâm đã tăng cường phun khử khuẩn tại các cơ quan, đơn vị, điều tra dịch tễ, túc trực 24/24 giờ tại khu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, sẵn sàng dập dịp.

Không chỉ chống dịch Covid-19, với chức năng, nhiệm vụ được giao, cán bộ, nhân viên Trung tâm đều nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ.

Như với công tác tiêm chủng, cán bộ, nhân viên Trung tâm thường xuyên chỉ đạo, giám sát các trạm y tế xã, phường tăng cường đảm bảo an toàn trước, trong và sau tiêm chủng, quy trình tiêm chủng, hoàn thành chỉ tiêu tiêm chủng được giao. Đồng thời, xây dựng tin, bài tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm chủng, thành lập tổ kiểm tra vắc xin định kỳ. Đến nay, tỷ lệ trẻ dưới 1 tuổi được tiêm phòng đầy đủ đạt 98%, trẻ dưới 5 tuổi được uống vắc xin phòng bại liệt bổ sung đạt 96,2%.

Bằng những hành động cụ thể, nhiều tấm gương điển hình có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05 đã được Trung tâm khen thưởng, biểu dương, động viên kịp thời như: Ông Nguyễn Việt Hưng, Phòng Hành chính tổng hợp; bà Vũ Thị Vân, Phó Trưởng phòng Dân số; bà Định Thị Hồng, Phó Trưởng khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản...

Anh Nguyễn Việt Hưng, Phòng Hành chính tổng hợp, Trung tâm Y tế TP Cẩm Phả, cho biết: Tôi luôn xác định học và làm theo Bác phải được bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất. Do đó, thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, với cương vị là Bí thư Đoàn Thanh niên Trung tâm, tôi luôn xung kích đi đầu trong mọi hoạt động của cơ quan, đoàn thể như: Hiến máu tình nguyện, chống dịch Covid-19, tuyên truyền về HIV/AIDS... Trong chuyên môn, tôi luôn coi bệnh nhân, người thân bệnh nhân như người nhà, hết lòng phục vụ với thái độ niềm nở, thực hiện nghiêm văn minh công sở, tạo dựng môi trường làm việc thân thiện cho cán bộ y tế, người bệnh, người nhà bệnh nhân...

Hạ An

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.