Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký:

Đầm Hà là trung tâm sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất giống và nuôi thương phẩm thủy sản

Thứ Ba, 12/05/2020, 14:55 [GMT+7]
.
.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đầm Hà lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong 2 ngày 12 và 13/5 với sự tham gia của 259 đại biểu là những đảng viên tiêu biểu đại diện cho 2.136 đảng viên của 35 tổ chức cơ sở Đảng. Đây là địa phương cấp huyện đầu tiên của cả nước tổ chức Đại hội và là 1 trong 3 đảng bộ được tỉnh lựa chọn tổ chức Đại hội điểm.

Dự và chỉ đạo Đại hội, Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã nhấn mạnh "Đầm Hà phải đổi mới mạnh mẽ tư duy phát triển, chủ động, tích cực đón bắt, tận dụng tối đa mọi cơ hội được tạo ra từ sự phát triển dịch vụ, công nghiệp trên địa bàn tỉnh để thúc đẩy chuyển dịch mạnh mẽ hơn nữa cơ cấu kinh tế nông thôn và tái cơ cấu nông nghiệp của huyện, tăng nhanh tỷ trọng du lịch, dịch vụ; công nghiệp chế biến, tiểu thủ công nghiệp trong cơ cấu kinh tế".

Trung tâm Truyền thông tỉnh đăng toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy:

a
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Đại hội.

Kính thưa các đồng chí đại biểu, khách quý, Mẹ Việt nam anh hùng!

Kính thưa toàn thể Đại hội!

Hôm nay, đúng vào dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác, tôi rất vui mừng về dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đầm Hà lần thứ 25, nhiệm kì 2020 - 2025, một sự kiện hết sức quan trọng trong đời sống chính trị của đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc huyện Đầm Hà sau gần 20 năm tái lập. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, tôi xin gửi tới các đồng chí đại biểu, các vị khách quý, các đồng chí lão thành cách mạng, các mẹ Việt Nam anh hùng, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Đầm Hà lời chức mừng nồng nhiệt nhất. Chúc đại hội thành công tốt đẹp!

Đầm Hà là đảng bộ cấp huyện đầu tiên và là 1 trong 03 đảng bộ được Tỉnh ủy lựa chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện nhằm rút kinh nghiệm, tổ chức thành công các đại hội đảng bộ cấp huyện trong toàn tỉnh. Đây là vinh dự lớn, song cũng đặt ra trách nhiệm rất cao đối với Đảng bộ và nhân dân huyện Đầm Hà. Tôi ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ huyện trong công tác chỉ đạo thành công Đại hội đảng cấp cơ sở và chủ động, tích cực chuẩn bị các điều kiện đảm bảo tổ chức đại hội cấp huyện ngay sau khi cả nước và tỉnh Quảng Ninh chuyển sang trạng thái bình thường mới trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ổn định kinh tế - xã hội, lấy lại đà tăng trưởng.

Như chúng ta đã biết, 5 năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực; trở thành một trong những cực tăng trưởng kinh tế của miền Bắc. Kinh tế liên tục tăng trưởng cao và ổn định, tốc độ tăng trưởng bình quân 5 năm ước đạt khoảng 11%, đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, cao hơn so với bình quân chung cả nước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng dần tỷ trọng dịch vụ gắn với chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh”. Thực hiện ba đột phá chiến lược có trọng tâm, trọng điểm, đạt nhiều kết quả quan trọng. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông, đô thị được đầu tư ngày càng đồng bộ, hiện đại.

Môi trường đầu tư kinh doanh không ngừng được cải thiện; 3 năm liền từ năm 2017, Chỉ số PCI, PAR Index đứng đầu cả nước; Chỉ số PAPI từ chỗ đứng thứ 62/63 tỉnh, thành phố năm 2016 đã vươn lên vị trí thứ 3 toàn quốc năm 2019. Thu nhập bình quân đầu người đến hết năm 2019 đạt khoảng 6.135 USD, cao gấp đôi bình quân chung cả nước; tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh chỉ còn 0,52%. Công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng gắn với đổi mới tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện quyết liệt, toàn diện, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm với những mô hình, cách làm đột phá, sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực, phù hợp với thực tiễn khách quan.

Những thành tựu quan trọng nêu trên có đóng góp không nhỏ của Đảng bộ huyện Đầm Hà. Nhiệm kỳ qua, các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong toàn huyện đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, nghiêm túc triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, Nghị quyết đại hội đảng bộ huyện lần thứ 24 đạt được những kết quả nổi bật: Kinh tế của huyện có bước tăng trưởng khá, đạt 14,17%/năm; cơ cấu kinh tế và cơ cấu lao động từng bước có sự chuyển dịch tích cực; bước đầu đã thu hút được một số nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản quan tâm nghiên cứu, đầu tư; đã xuất hiện các mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao. Chương trình 135 được chú trọng, hoàn thành sớm hơn 01 năm so với kế hoạch đề ra. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn được đẩy mạnh. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện; thu nhập bình quân đầu người tăng 2,1 lần so với năm 2015; tỷ lệ hộ nghèo giảm sâu, từ 1.445 hộ (14,49%) đầu năm 2016, xuống còn 49 hộ (0,45%) cuối năm 2019; dịch vụ y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không để xảy ra điểm nóng, phức tạp.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được chú trọng, gắn với sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Đã hoàn thành việc nhập xã Quảng Lợi vào xã Quảng Tân; triển khai có hiệu quả mô hình cơ quan UBKT - Thanh tra, Tổ chức - Nội vụ, Cơ quan khối, khối vận cấp xã; thực hiện mô hình Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND cấp xã tại 7/9 đơn vị; 100% bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, bản, khu phố. Công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra được đẩy mạnh; hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều đổi mới; triển khai có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở; khối đại đoàn kết toàn dân không ngừng được củng cố, phát huy, tăng cường đồng thuận xã hội, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án lớn về giao thông đi qua địa bàn.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, tôi ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực và thành tích đáng trân trọng của Đảng bộ, nhân dân huyện Đầm Hà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đang bộ huyện Đầm Hà vẫn còn những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra trong báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm, tôi muốn nhấn mạnh một số điểm: Việc thể chế hóa, cụ thể hóa một số nghị quyết của Đảng còn chậm; tổ chức thực hiện ở cấp cơ sở vẫn là khâu còn nhiều hạn chế. Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của một số tổ chức cơ sở đảng và một số cán bộ, đảng viên còn thấp. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, cơ cấu lại nông nghiệp, mặc dù đã đạt được những kết quả tích cực nhưng còn chậm, phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế; sản xuất nông nghiệp nhìn chung còn manh mún, chưa có nhiều ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Tăng trưởng nông nghiệp chủ yếu vẫn theo chiều rộng, chưa tăng mạnh về chiều sâu. Các sản phẩm OCOP đã hình thành, có thương hiệu, song sản lượng chưa nhiều, chưa tạo tính bền vững trong sản xuất và chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực, nhất là quy hoạch, đất đai, đầu tư có mặt còn hạn chế. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân mặc dù đã có bước cải thiện, nâng lên đáng kể, song so với mặt bằng chung toàn tỉnh còn thấp.

Tôi đề nghị Đại hội trên tinh thần phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ thảo luận, phân tích để làm rõ thực trạng, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm để Đại hội thống nhất đưa ra những chủ trương, giải pháp khắc phục có hiệu quả trong nhiệm kỳ tới.

Dụ thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh khóa XIV trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định mục tiêu tổng quát “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đổi mới, sáng tạo; huy động mọi nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững; bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh; xây dựng, phát triển Quảng Ninh là tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, một trong những đầu tàu kinh tế của miền Bắc và trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030”. Kiên trì thực hiện phương châm “lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư”, hiện này Tỉnh đang quyết liệt tái cơ cấu gắn với nâng cao hiệu quả đầu tư công; tiếp tục huy động, sử dụng tiết kiệm, có hiệu quả các nguồn lực, triển khai xây dựng khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái trở thành một cực tăng trưởng kinh tế phát triển năng động bền vững của tỉnh Quảng Ninh, là trung tâm phát triển kinh tế quan trọng của vành đai kinh tế ven biển vịnh Bắc Bộ, cùng với phát triển khu kinh tế cảng biển Hải Hà, Khu kinh tế Vân Đồn. Nhiều dự án giao thông động lực đang được tập trung nguồn lực để triển khai như: đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái phấn đấu hoàn thành trong năm 2022; Dự án đường bao biển nối thành phố Hạ Long - thành phố Cẩm Phả; Dự án đường nối KCN Cái Lân qua KCN Việt Hưng đến đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn; Dự án đường nối từ đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng (tại Km6+700) đến đường tỉnh 338 - giai đoạn 1, Dự án xây dựng hoàn chỉnh nút giao Đầm Nhà Mạc (tại Km20+50, đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng), Dự án Đường ven sông tốc độ cao kết nối từ đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đến thị xã Đông Triều, đoạn từ nút giao Đầm Nhà Mạc đến đường tỉnh 338 - giai đoạn 1; Đã khởi công Dự án cầu Cửa Lục 1 và sớm khởi công cầu Cửa Lục 3. Những dự án động lực này khi được hoàn thành sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển chung của toàn tỉnh và các địa phương của tỉnh, trong đó có Đầm Hà.

a
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trò chuyện với đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Đầm Hà.

Huyện Đầm Hà được tỉnh xác định là địa bàn trọng điểm về phát triển nông nghiệp, trở thành một trong các trung tâm sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; vùng sản xuất, chế biến nông sản và thủy hải sản của tỉnh. Tỉnh đang đẩy mạnh việc kết nối giữa sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp gắn với hoạt động du lịch, dịch vụ, sản xuất công nghiệp của ngành than. Để thực hiện mục tiêu xây dựng huyện Đầm Hà trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025, trong điều kiện vừa có những cơ hội, thuận lợi mới đan xen với những khó khăn, thách thức, nhất là khó khăn trong việc thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, đại dịch COVID-19 trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn trên nhiều mặt của đời sống xã hội, Tôi đề nghị các đại biểu tiếp tục thảo luận sâu sắc hơn, làm rõ các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã nêu dự thảo trong báo cáo chính trị và Chương trình hành động. Tôi xin gợi ý một số vấn đề sau đây:

Một là, Cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân huyện Đầm Hà phải tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp xác lập trạng thái bình thường mới vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện thành công “mục tiêu kép”. Tận dụng tối đa cơ hội, động lực tạo ra trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua để thúc đẩy đổi mới, sáng tạo; cải tiến mạnh mẽ phương thức làm việc; tăng cường họp trực tuyến; xử lý công việc trên môi trường mạng, mở rộng cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4... Đẩy nhanh tốc độ tái đàn lợn, nuôi gia cầm, nuôi trồng thủy sản để phục vụ nhu cầu tại chỗ và tận dụng cơ hội xuất khẩu sang các thị trường đang khan hiếm thực phẩm gắn với hỗ trợ, hình thành chuỗi liên kết, tiêu thụ sản phẩm, nhất là thủy hải sản. Tập trung hoàn thành giải ngân dứt điểm các dự án hỗ trợ sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản; các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, Đề án 196. Tạo mọi điều kiện thuận lợi đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn huyện. Tuyệt đối không để bất kỳ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ vừa thoát nghèo trở thành hộ đói, tái nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Hai là, Đầm Hà phải đổi mới mạnh mẽ tư duy phát triển, chủ động, tích cực đón bắt, tận dụng tối đa mọi cơ hội được tạo ra từ sự phát triển dịch vụ, công nghiệp trên địa bàn tỉnh để thúc đẩy chuyển dịch mạnh mẽ hơn nữa cơ cấu kinh tế nông thôn và tái cơ cấu nông nghiệp của huyện, tăng nhanh tỷ trọng du lịch, dịch vụ; công nghiệp chế biến, tiểu thủ công nghiệp trong cơ cấu kinh tế. Coi trọng ứng dụng khoa học công nghệ, công nghệ cao, sản xuất đạt tiêu chuẩn phổ biến về an toàn thực phẩm; nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, giá trị kinh tế của các sản phẩm OCOP. Đổi mới và phát triển các hình thức tổ chức sản xuất có hiệu quả ở nông thôn. Xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu phát triển toàn diện, bền vững, đi vào chiều sâu theo hướng văn minh, giàu đẹp, bảo vệ môi trường sinh thái, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; bảo đảm điều kiện học tập, chữa bệnh, sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao ở các thôn, bản, các xã ngày một tốt hơn. Nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần và môi trường sống của người dân nông thôn; huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực tiếp tục đầu tư nâng cấp và hiện đại hóa kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân.

Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện, cải cách thủ tục hành chính, làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, thu hút các doanh nghiệp, dự án đầu tư vào khu vực nông nghiệp, nông thôn của huyện. Đồng hành, hỗ trợ các để Tập đoàn kinh tế, nhà đầu tư triển khai dự án Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao chăn nuôi bò sữa tập trung; Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao về thủy sản.

Thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản, nghề nuôi biển bền vững... Quản lý chặt chẽ các dự án có sử dụng đất trên địa bàn. Nâng cao chất lượng rừng tự nhiên, rừng trồng, chú trọng phát triển trồng rừng gỗ lớn, lâm đặc sản; bảo vệ nghiêm ngặt rừng đặc dụng, rừng phòng hộ đầu nguồn, rừng phòng hộ ven biển, hình thành vốn tài nguyên du lịch sinh thái. Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về quy hoạch, đầu tư, đất đai, cát, đá, sỏi, an ninh trật tự, biên chế... Quản lý, sử dụng tiết kiệm, có hiệu quả quỹ đất dọc Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.

Ba là, tập trung đổi mới phát triển giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực ở nông thôn, đào tạo nghề cho lao động nông thôn; đẩy nhanh tốc độ chuyển dịch cơ cấu lao động từ khu vực nông nghiệp sang công nghiệp và dịch vụ; giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của dân cư nông thôn. Quan tâm hơn nữa việc đưa thông tin về cơ sở miền núi, các xã, thôn còn gặp nhiều khó khăn. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia, Đề án 196 của tỉnh, nhất là chương trình giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh xã hội, cung cấp nước sạch và đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn.

Bốn là, Giữ vững ổn định xã hội, trật tự, an toàn xã hội; kết hợp chặt chẽ, hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với củng cố, bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; kịp thời phát hiện, xử lý hài hòa các vấn đề tôn giáo, dân tộc; giải quyết dứt điểm, đúng quy định các vụ việc khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở. Giữ vững niềm tin của nhân dân với Đảng, chính quyền. Tăng cường các biện pháp phòng, chống và đẩy lùi tệ nạn xã hội, tội phạm; phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; xây dựng huyện Đầm Hà trở thành địa phương điển hình về xã hội trật tự kỷ cương, an toàn, lành mạnh.

Năm là, thường xuyên làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh; củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở; nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng, sự gương mẫu của người đứng đầu các cấp; tiếp tục đổi mới hoàn thiện tổ chức bộ máy hệ thống chính trị của huyện tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; nâng cao chất lượng đội  ngũ cán bộ và hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp; đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Trong đó phải chú trọng đúng mức tới công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ. Thực hiện nghiêm các nguyên tắc của tổ chức Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, gắn bó máu thịt với nhân dân, phòng chống các biểu hiện giảm sút ý chí phấn đấu, thiếu gương mẫu trong công tác, né tránh trách nhiệm, trung bình chủ nghĩa, làm việc kém hiệu quả, không có sản phẩm cụ thể.

Thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động; thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; phát huy vai trò nòng cốt tập hợp, đoàn kết nhân dân. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, vận động nhân dân tham gia thực hiện hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; tạo sự dồng thuận xã hội.

Trong tác phẩm "sửa đổi lề lối làm việc" (tháng 10-1947), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ "Muôn việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém. Cán bộ là cái gốc của mọi công việc...”. Tại Đại hội này, chúng ta sẽ tiến hành nhiệm vụ hết sức quan trọng, đó là bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ mới và bầu Bí thư Huyện ủy trực tiếp tại Đại hội bảo đảm thực sự tiêu biểu về phẩm chất, trí tuệ, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, là hạt nhân lãnh đạo thực hiện thành công các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu  Đảng bộ huyện khóa 25, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tôi đề nghị các đại biểu dự Đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, thực hiện tốt các quy định, quy chế bầu cử, nguyên tắc tập trung dân chủ, sáng suốt lựa chọn những đồng chí ưu tú, tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 đảm bảo hài hòa về cơ cấu độ tuổi, giới tính, dân tộc.

Quang cảnh Đại hội
Quang cảnh Đại hội.

Tôi cũng đề nghị đại hội cân nhắc, lựa chọn những đồng chí thực sự tiêu biểu của Đảng bộ, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân huyện để bầu vào đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 15.

Ngay sau Đại hội, Đảng bộ huyện Đầm Hà phải tập trung tổ chức tuyên truyền, quán triệt sâu rộng Nghị quyết Đại hội đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Ban chấp hành Đảng bộ Huyện cần khẩn trương hoàn thiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội; xây dựng quy chế làm việc, chương trình công tác toàn khóa; phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đồng chí cấp ủy viên; chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn Huyện xây dựng các chương trình, đề án, kế hoạch cụ thể, khả thi thực hiện Nghị quyết, Chương trình hành động với những giải pháp hữu hiệu, có lộ trình, tiến độ thực hiện cụ thể từ nay đến năm 2025, hiện thực hóa thành công Nghị quyết.

Với niềm tin tưởng sâu sắc, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, một lần nữa, chúc các đồng chí đại biểu khách quý, cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện Đầm Hà luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công.

.
.
.
.
.
.
.
.