Ba Chẽ: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đại hội đảng

Thứ Tư, 22/04/2020, 08:18 [GMT+7]
.
.

Hướng tới đại hội đảng các cấp, Ba Chẽ đã có nhiều hoạt động tuyên truyền từ huyện đến cơ sở, giúp nhân dân trên địa bàn củng cố niềm tin với Đảng, chính quyền và nâng cao nhận thức về sự kiện trọng đại này. Qua đó, lan tỏa khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, tăng cường khối đại đoàn kết, góp phần xây dựng địa phương giàu đẹp, văn minh. 

Hướng tới đại hội đảng các cấp, huyện Ba Chẽ đã có nhiều hoạt động tuyên truyền từ huyện đến cơ sở, giúp nhân dân trên địa bàn huyện củng cố niềm tin với Đảng, chính quyền và nâng cao nhận thức về sự kiện này.
Pano cỡ lớn tuyên truyền về đại hội Đảng được đặt ở trung tâm thị trấn Ba Chẽ (huyện Ba Chẽ).

Đa dạng các hình thức tuyên truyền

Theo ông Hoàng Trường Sơn, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Ba Chẽ, hướng tới đại hội đảng các cấp, huyện đã thực hiện công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức. Hoạt động tuyên truyền được thực hiện thường xuyên từ huyện đến các xã, thị trấn, thôn, bản, khu phố.

Đó có thể là các buổi sinh hoạt chi bộ, cơ quan, ngành, đoàn thể, thôn, khu; tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của huyện, nhất là hệ thống loa truyền thanh FM, cổng thông tin điện tử và website của huyện.

Cùng với đó, hình thức tuyên truyền trực quan như: Băng rôn, pano, cờ, khẩu hiệu, tranh cổ động, hay sân khấu hóa cũng được huyện triển khai có hiệu quả, giúp nhân dân tiếp cận dễ dàng, thường xuyên.

Qua tìm hiểu, được biết nội dung tuyên truyền mà huyện thực hiện chủ yếu tập trung vào việc khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam 90 năm qua; những thành tựu to lớn sau gần 35 năm đổi mới tại huyện Ba Chẽ; kết quả các mục tiêu phát triển KT-XH trong nhiệm kỳ 2015-2020; những đổi mới về phương thức lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng trong thời gian tới.

Mặt khác, công tác tuyên truyền tại huyện cũng tập trung phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng; đấu tranh, phản bác, phê phán những luận điệu, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch; phê phán tư tưởng bè phái, cục bộ, gây mất đoàn kết, thái độ thờ ơ, thiếu trách nhiệm, thiếu ý thức trong xây dựng Đảng...

Lan tỏa khí thế thi đua sôi nổi

Đặc biệt, các tấm gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, phong trào thi đua sôi nổi, công trình trọng điểm chào mừng đại hội đảng các cấp... cũng được Ba Chẽ đẩy mạnh tuyên truyền.

Từ đó, giúp nhân dân trên địa bàn huyện củng cố niềm tin vào Đảng, góp sức xây dựng phát triển KT-XH địa phương.

Nhiều đường phố ở thị trấn Ba Chẽ (huyện Ba Chẽ) được treo cờ tạo cảnh quan rực rỡ.
Nhiều đường phố ở thị trấn Ba Chẽ (huyện Ba Chẽ) được treo cờ tạo cảnh quan rực rỡ.

Bà Lan Thị Thu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Ba Chẽ (huyện Ba Chẽ) cho hay: Tại thị trấn, việc tuyên truyền về đại hội đảng các cấp được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân đồng lòng thực hiện. Nhiều tuyến phố chính được chúng tôi sử dụng hiệu quả hình thức tuyên truyền trực quan như pano, băng rôn, cờ... góp phần phát huy tinh thần thống nhất, đoàn kết trong nhân dân.

Theo Ban Tuyên giáo Huyện ủy Ba Chẽ, thời gian tuyên truyền được huyện chia làm 4 đợt:

Đợt 1 từ tháng 12/2019 đến hết tháng 4/2020, thời điểm hoàn thành đại hội đảng cấp cơ sở.

Đợt 2 từ tháng 5/2020 đến Đại hội Đảng bộ huyện (tháng 8/2020).

Đợt 3 từ cuối tháng 8/2020 đến thời điểm Đại hội Đảng bộ tỉnh (tháng 10/2020).

Đợt 4, từ tháng 11/2020 đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (quý I/2021).

Dự kiến, sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, huyện sẽ tập trung tuyên truyền các hoạt động chào mừng thành công Đại hội; thông báo nhanh kết quả, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội, cũng như tập trung tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước.

Được biết, hướng tới đại hội đảng các cấp, trên địa bàn huyện Ba Chẽ cũng có nhiều dự án, công trình gắn tên chào mừng đại hội. Điển hình như: Công trình Trường TH-THCS Nam Sơn (xã Nam Sơn); hồ chứa nước Khe Mười; đường Hồng Tiến, xã Đạp Thanh; đường Đồng Tán, xã Minh Cầm.

Với nhiều hoạt động tuyên truyền thiết thực, Đại hội Đảng bộ huyện dự kiến tổ chức vào tháng 8/2020 sẽ diễn ra thuận lợi, từ đó, góp phần vào thành công chung của Đại hội Đảng bộ tỉnh, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Qua đó, tạo không khí thi đua sôi nổi trong quần chúng nhân dân.

Lan Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.