UBND tỉnh nghe báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị cử tri

Thứ Bảy, 14/03/2020, 17:47 [GMT+7]
.
.

Chiều 14/3, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương để nghe báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị cử tri trước Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XIII. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, các sở, ngành, địa phương đã báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri các địa phương, gồm: Ba Chẽ, Quảng Yên, Hải Hà, Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí. Cụ thể, cử tri các xã Lương Mông, Minh Cầm (Ba Chẽ) đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, xem xét tôn tạo khu di tích lịch sử Khe Lao ở Ba Chẽ. Đây là di tích đã được UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận cấp tỉnh năm 2011; cử tri TX Quảng Yên kiến nghị hiện nay, trên địa bàn thị xã còn 2 dự án (khu dân cư đầm Liên Minh; khu trung tâm dân cư thể thao công viên phường Quảng Yên) xây dựng, kinh doanh hạ tầng khu dân cư, triển khai từ năm 2005, nhưng đến nay các dự án chưa hoàn thiện các hạng mục còn lại của dự án để bàn giao cho thị xã quản lý, tiến hành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân.

Cử tri huyện Hải Hà kiến nghị Dự án đầu tư bến cảng đa năng tại đảo Hòn Miều do Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung, Khu công nghiệp cảng biển Hải Hà sớm triển khai thực hiện dự án theo kế hoạch, việc dự án chậm tiến độ đã làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân. Cử tri TP Cẩm Phả kiến nghị Dự án khu dân cư lấn biển cảng 10/10 của Công ty than Cọc Sáu kéo dài quá lâu (từ năm 1994 đến nay), đã cấp sổ đỏ cho trên 400 hộ dân nguyên là cán bộ, công nhân viên của mỏ. Tuy nhiên, đến nay dự án chưa được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, các hộ dân muốn làm nhà nhưng không thể xác định được vị trí đất của mình...

Trên cơ sở ý kiến kiến nghị cử tri, lãnh đạo các sở, ngành địa phương của tỉnh đã tập trung giải trình làm rõ. Các đại biểu khẳng định sẽ có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh, địa phương giải quyết dứt điểm những kiến nghị của cử tri đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Đại diện Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam phát biểu tại cuộc họp
Đại diện Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, khẳng định, thời gian qua các cấp, ngành đã giải quyết được nhiều nội dung kiến nghị của cử tri, nhân dân quan tâm, qua đó nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức. Tuy nhiên, có nhiều nội dung chưa được giải quyết dứt điểm vì liên quan đến nhiều ngành, lĩnh vực từ Trung ương. Vì vậy, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương rà soát các kiến nghị của cử tri, trong đó làm rõ những kiến nghị nào đã giải quyết được, bao nhiêu kiến nghị đang triển khai và những kiến nghị cần có thời gian giải quyết. Qua đó thông tin đến cử tri nắm được.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh sẽ có báo cáo các nội dung trước ngày 20/3 để trình tại kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh tới đây.

Thu Trang

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.