Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Động lực thi đua ở Ban CHQS TP Móng Cái

Thứ Năm, 12/03/2020, 07:55 [GMT+7]
.
.

Thời gian qua, Đảng ủy, Ban CHQS TP Móng Cái đã có nhiều đổi mới trong đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó tạo ra các phong trào thi đua sâu rộng để CBCS thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo Ban CHQS TP Móng Cái kiểm tra hoạt động của chốt chống dịch Covd – 19 do LLVT thành phố triển khai trên địa bàn xã Bắc Sơn. Ảnh Quang Minh chụp ngày 8/2
Lãnh đạo Ban CHQS TP Móng Cái kiểm tra chốt kiểm soát xuất, nhập cảnh tại xã Bắc Sơn.

Đảng ủy, Ban CHQS TP Móng Cái đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt về ý nghĩa, vai trò của từng cá nhân trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" tới toàn thể CBCS. Nội dung phổ biến, tuyên truyền được đơn vị thường xuyên đổi mới cả về nội dung và hình thức. Trong các kỳ sinh hoạt Đảng, các chi bộ đã dành thời gian để lãnh đạo, chỉ huy phổ biến, giới thiệu một số điển hình tiên tiến trong sinh hoạt, công tác của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, từ đó tạo ra tinh thần thi đua mạnh mẽ giữa các tập thể, cá nhân.

Đáng chú ý, đơn vị đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác thành tiêu chí “Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Việc thực hiện tiêu chí này trong LLVT thành phố được thể hiện trên nhiều lĩnh vực, trong đó tập trung vào công tác phê bình, tự phê bình gắn với “tự soi”, “tự sửa” của từng cá nhân, nhằm thiết thực xây dựng hình ảnh người chiến sĩ LLVT thành phố "vừa hồng, vừa chuyên", có tư tưởng, đạo đức, lối sống trong sạch, gần gũi, gắn bó với nhân dân.

Từ năm 2019 đến nay, LLVT thành phố đã huy động 1.740 công lao động giúp các địa phương của thành phố triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới; quyên góp, ủng hộ các thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh 51 triệu đồng.

Triển khai có hiệu quả các nội dung về học tập và làm theo Bác, nhiều năm nay, LLVT thành phố đã hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Tinh thần học và làm theo Bác được biểu hiện rõ rệt trong thi đua, nỗ lực vượt khó, trực sẵn sàng chiến đấu, công tác huấn luyện, đóng quân canh phòng, động viên, tuyển quân. Hằng năm, đơn vị đều hoàn thành xuất sắc các khoa, mục huấn luyện cho các lực lượng theo quy định, trong đó có nhiều nội dung hoàn thành xuất sắc. Qua đó thiết thực củng cố thế trận quốc phòng - an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ ở địa phương ngày càng vững chắc.

LLVT TP Móng Cái hành quân dã ngoại giúp phường Hải Yên(TP Móng Cái) triểu khai Chương trình xây dựng nông thôn mới
LLVT TP Móng Cái giúp chung sức cùng người dân phường Hải Yên xây dựng nông thôn mới.

Những ngày này, đến Ban CHQS thành phố, thấy sự khẩn trương, quyết liệt của CBCS trong việc tham gia cùng cấp ủy, chính quyền địa phương phòng dịch Covid-19. Trung tá Hoàng Minh Vương, Chỉ huy trưởng Ban CHQS TP Móng Cái, khẳng định: Với tinh thần “chống dịch như đánh giặc”, thực hiện các kế hoạch của cấp trên, đơn vị đã kịp thời tham mưu cho thành phố xây dựng phương án huy động lực lượng, phương tiện phù hợp để ngăn chặn dịch kịp thời, hiệu quả. LLVT thành phố đã bố trí các chốt kiểm soát trên toàn tuyến biên giới để kiểm soát người, phương tiện, phối hợp duy trì các điểm cách ly phòng dịch có thể đảm bảo cho gần 5.000 người; huy động trên 2 vạn lượt CBCS phương tiện tham gia công tác phòng dịch tại địa phương. Lực lượng quân y của đơn vị thường xuyên phối hợp khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân sinh sống ở khu vực biên giới của thành phố; tích cực tham gia các tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn.

Quang Minh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.