Đảng ủy Quân sự tỉnh: Chú trọng công tác phát triển đảng viên

Thứ Sáu, 20/03/2020, 13:21 [GMT+7]
.
.

Những năm qua, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh luôn chú trọng công tác phát triển Đảng trong LLVT nhằm tăng sức chiến đấu của tổ chức đảng ở cơ quan, đơn vị thuộc LLVT tỉnh, đồng thời tạo nguồn đảng viên cho các địa phương.

Đối với công tác phát triển đảng viên, Đảng ủy Quân sự tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị phải coi trọng chất lượng, không chạy theo số lượng, phải kết hợp chặt chẽ việc phát triển đảng viên mới đi đôi với rèn luyện, củng cố chất lượng đội ngũ đảng viên.

Hằng năm, các đảng bộ, chi bộ trực thuộc đều xây dựng kế hoạch chi tiết, xác định chỉ tiêu, đối tượng, thời gian kết nạp cụ thể và phân công đảng viên giúp đỡ quần chúng.

h
Một buổi sinh hoạt "Ngày chính trị văn hoá tinh thần" của Đại đội Thông tin, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh.

Để đảm bảo chất lượng của đội ngũ đảng viên, sức chiến đấu của tổ chức đảng, trong quá trình thực hiện công tác phát triển đảng viên, các cấp ủy đảng chủ động phát hiện, giới thiệu cho cấp ủy, chi bộ những quần chúng ưu tú để bồi dưỡng cảm tình Đảng.

Bên cạnh đó, Đảng ủy Quân sự tỉnh cũng chú trọng đổi mới công tác xây dựng Đảng, xây dựng niềm tin, lòng tự hào và động cơ phấn đấu đúng đắn cho chiến sĩ để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đồng thời, tạo ra khí thế thi đua xây dựng đội ngũ đảng viên thực sự tiên phong, gương mẫu, là tấm gương sáng để quần chúng học tập, noi theo.

Nhờ đổi mới, làm tốt công tác tạo nguồn, nhiệm kỳ 2015-2020, các đơn vị thuộc LLVT tỉnh đã kết nạp 151 quần chúng ưu tú vào Đảng, đạt 125,5% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Chiến sĩ Phạm Đăng Long, Đại đội Thông tin, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh, nhập ngũ tháng 2/2019. Sau một quá trình phấn đấu, rèn luyện, đến tháng 12/2019, Long được đơn vị cử đi học lớp cảm tình Đảng. Phạm Đăng Long chia sẻ: “Cùng với sự tạo điện kiện, giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, bản thân tôi cũng luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Sau khi được học cảm tình Đảng, tôi hiểu rõ hơn về nhiệm vụ và trách nhiệm của người đảng viên để xác định động cơ đúng đắn con đường mình đang nỗ lực phấn đấu. Từ đó, tôi tiếp tục rèn luyện, nâng cao hơn về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, phấn đấu nhiều hơn nữa để được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Đại úy Nguyễn Minh Hải, Đại đội trưởng Đại đội Thông tin, cho biết: Công tác phát triển đảng viên luôn được cấp ủy đơn vị chú trọng, tạo điều kiện tối đa để các chiến sĩ phấn đấu, rèn luyện. Năm 2019, Đại đội Thông tin cử 3 quần chúng ưu tú đi học cảm tình Đảng, dự kiến sẽ tiếp tục bồi dưỡng, kết nạp trong năm nay.

hj
Chiến sĩ Đại đội Thông tin, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh, tích cực tăng gia sản xuất.

Trong quá trình bồi dưỡng cảm tình Đảng, ngoài những nội dung quy định của cấp trên, Đảng ủy Quân sự tỉnh chú trọng việc tuyên truyền, giáo dục về lịch sử truyền thống vẻ vang của Đảng, của Quân đội và LLVT tỉnh.

Để định hướng nhận thức về động cơ phấn đấu cho các đồng chí cảm tình Đảng sát với thực tiễn yêu cầu nhiệm vụ của đảng viên ở cơ sở, Đảng ủy đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn cụ thể hóa các tiêu chuẩn đảng viên đối với các loại hình tổ chức cơ sở đảng trong LLVT, để các đồng chí cảm tình Đảng lấy đó làm cơ sở phấn đấu.

Đặc biệt, để tạo môi trường thi đua, phấn đấu, rèn luyện cho quần chúng, Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh còn tham mưu tổ chức nhiều hội thi, hội thao, các đợt sinh hoạt chính trị thiết thực.

Nổi bật như: Hội thi “Bác Hồ với thanh niên - Thanh niên với Bác Hồ”; Thi đua Quyết thắng; 30 ngày đêm xung kích, sáng tạo, quyết thắng, sẵn sàng chiến đấu cao; “Rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng” của Thanh niên Quân đội...

Thông qua các hội thi, góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ ý thức tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, ĐVTN trong đơn vị, đồng thời phát hiện những nhân tố nổi bật để bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp Đảng.

t
Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS TP Hạ Long phối hợp với cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Hải Quân 147 tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới tại thôn Đồng Trà, xã Đồng Lâm, TP Hạ Long (năm 2019). Ảnh: Văn Đảm

Tính riêng năm 2019, các tổ chức Đoàn thuộc LLVT tỉnh đã xét, đề nghị tổ chức Đảng các cấp kết nạp 28 đoàn viên ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam, chuyển đảng chính thức cho 4 đồng chí, góp phần quan trọng vào kết quả xây dựng chi, đảng bộ vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Nhờ đổi mới, làm tốt công tác tạo nguồn, nhiệm kỳ 2015-2020, các đơn vị thuộc LLVT tỉnh đã kết nạp 151 quần chúng ưu tú vào Đảng, đạt 125,5% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Hoàng Nhi

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.