Đầm Hà: Quyết tâm tổ chức thành công đại hội điểm

Thứ Bảy, 01/02/2020, 10:14 [GMT+7]
.
.
Với phương châm "kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển", Đảng bộ huyện Đầm Hà đã và đang tập trung quán triệt, chỉ đạo triển khai công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV diễn ra tháng 5/2020.
 
Ban Chấp hành Đảng bộ huyện cho ý kiến vào Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV
Ban Chấp hành Đảng bộ huyện cho ý kiến vào Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV tại Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 37. Ảnh: Mai Thắm 

Được tỉnh chọn tổ chức đại hội điểm, ngay từ rất sớm huyện Đầm Hà đã đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức quán triệt, triển khai các chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, huyện đến các chi, đảng bộ cơ sở để cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm bắt và thống nhất thực hiện.

Vừa công bố quyết định thành lập Đảng bộ xã Quảng Tân trên cơ sở sáp nhập xã Quảng Lợi và Quảng Tân cũ, xã Quảng Tân đã khẩn trương tổ chức bầu trưởng thôn đúng lịch, đồng thời tổ chức đại hội các chi bộ để chuẩn bị đại hội Đảng bộ xã theo đúng kế hoạch.

Ông Lê Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Tân (Đầm Hà), cho biết: “Đảng ủy xã Quảng Tân đang tích cực xây dựng Dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ xã và các dự thảo nghị quyết; chuẩn bị nhân sự, xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền và phát động các phong trào thi đua tạo không khí vui tươi phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về đợt sinh hoạt chính trị quan trọng này".

Xã Quảng Tân
Không khí làm việc tại xã Quảng Tân (Đầm Hà) những ngày cuối năm 2019.
Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy Đầm Hà, cho biết: Kết quả bầu cử trưởng thôn trong ngày 5/1 cho thấy, 100% các đồng chí trưởng thôn trong toàn huyện đều là đảng viên. Cử tri tham gia ngày hội bầu cử trưởng thôn với không khí vui tươi, phấn khởi và tin tưởng. Người dân đi bầu cử tập trung, đúng giờ, đảm bảo tỷ lệ tham gia bầu cử cao...
 
Ngay trong ngày 6/1, đại hội thôn điểm đầu tiên ở các xã đã được triển khai đúng kế hoạch. Tất cả 76 thôn, bản trong toàn huyện đã hoàn thành đại hội chi bộ trước ngày 14/1; các chi bộ thuộc các đảng bộ còn lại hoàn thành trong ngày 18/1 theo đúng chỉ đạo của tỉnh. 
 
100% cử tri có mặt tại điểm bầu cử nhất trí bầu
100% cử tri biểu quyết bầu trưởng thôn Châu Hà, xã Quảng Tân (Đầm Hà). Ảnh: Trung tâm TT&VH Đầm Hà
Theo kế hoạch của Huyện ủy Đầm Hà, thời gian tổ chức đại hội đảng bộ cơ sở không quá 2 ngày, bắt đầu từ tháng 3/2020 và hoàn thành trước ngày 15/4/2020. Những Đảng bộ cơ sở thực hiện đại hội điểm tiến hành vào tháng 3/2020. Đại hội Đảng bộ huyện tổ chức trong 3 ngày, dự kiến sẽ tổ chức tháng 5/2020.
 
Thời điểm hiện tại, huyện đang khẩn trương chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025, theo đúng điều lệ, quy chế, quy định của Đảng, đặc biệt coi trọng chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý. Huyện đã tiến hành rà soát, đánh giá, phân công, luân chuyển, điều động và sắp xếp 33 cán bộ lãnh đạo, quản lý từ huyện về xã, từ xã về huyện và luân chuyển ngang. Đây cũng là cơ sở để Đầm Hà xây dựng phương án nhân sự cho Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025.
 
Đặc biệt, trong xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện, BCH Đảng bộ huyện đã làm việc với tất các các chi, đảng bộ cơ sở về việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2015- 2020. Trong đó, chú trọng kết quả xây dựng, thực hiện các mục tiêu, chương trình xây dựng nông thôn mới, Đề án 196, Chương trình 135, công tác chỉnh trang đô thị…
Qua đó nhằm đánh giá khách quan, trung thực, sát tình hình thực tế, làm rõ ưu, khuyết điểm trên tất cả các phương diện. Từ đó đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp, hiệu quả để thực hiện trong nhiệm kỳ mới.
 
BCH Đảng bộ huyện Đầm Hà quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, tổ chức thành công đại hội điểm Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV và Đại hội  XIII của Đảng.
 
Hằng Ngần

.
.
.
.
.
.
.
.