Hội nghị quán triệt, triển khai một số nội dung về công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra

Thứ Tư, 08/01/2020, 17:57 [GMT+7]
.
.

Chiều 8/1, tại TP Hạ Long, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy và Thanh tra tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai một số nội dung chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh về công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra năm 2020.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, gần 100 đại biểu là đội ngũ cán bộ phụ trách công tác kiểm tra, giám sát,thanh tra của các đảng bộ, chi bộ trong tỉnh đã được nghe quán triệt nội dung Hướng dẫn số 07 ngày 12/12/2019 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương hướng dẫn về công tác kiểm tra, giám sát phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong đó tập trung nhấn mạnh vào một số nội dung như: Tăng cường giám sát, chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện và kiểm tra tổ chức Đảng, Đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; giải quyết tố cáo tổ chức Đảng, Đảng viên và khiếu nại kỷ luật Đảng; tham gia nhận xét, đánh giá cán bộ phục vụ công tác nhân sự Đại hội; tham mưu, giúp cấp ủy chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội của Đảng bộ cấp dưới cùng một số nội dung cần tập trung thực hiện sau Đại hội...

Các đại biểu cũng đã được nghe quán triệt, triển khai thực hiện Chương trình số 34 của Tỉnh ủy về kiểm tra, giám sát, thanh tra năm 2020 cùng một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, nội chính, phòng chống tham nhũng và công tác tư pháp năm 2020.

Đồng chí
Đồng chí  Vũ Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phổ biến, quán triệt một số nội dung trong công tác kiểm tra, giám sát phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thời gian qua, công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra được tỉnh đặc biệt chú trọng, tăng cường, có trọng tâm, trọng điểm. Qua đó, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các dấu hiệu vi phạm, tạo hiệu ứng tích cực trong răn đe, giáo dục, phòng ngừa sai phạm của tổ chức Đảng, Đảng viên. Trong thời gian tới, đặc biệt là khoảng thời gian chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra, kiểm toán đối với các cơ quan quản lý nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn; đối với cán bộ, công chức trong thực hiện công vụ, đảm bảo kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm.

Minh Hà

.
.
.
.
.
.
.
.