ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri Vân Đồn, Ba Chẽ

Thứ Tư, 04/12/2019, 16:28 [GMT+7]
.
.

Ngày 4/12, các đồng chí trong Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Vân Đồn và Ba Chẽ để thông tin kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Các đồng chí ĐBQH tiếp xúc cử tri sau
Các ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Tại huyện Vân Đồn, đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, ĐBQH tỉnh khóa XIV đã báo cáo nhanh tới các cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, vừa diễn ra từ ngày 21/10 đến ngày 27/11 tại Hà Nội. Theo đó, sau gần 1 tháng làm việc với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp, xem xét, thông qua 11 luật, bộ luật, 17 nghị quyết với sự đồng thuận cao và cho ý kiến về 10 dự án luật khác.

Quốc hội cũng đã tổ chức giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018"; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực trọng yếu; xem xét, quyết định nhiều vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, nhân sự cơ quan của Quốc hội và thành viên Chính phủ...

Cử tri huyện Vân Đồn gửi tới các ĐBQH nhiều ý kiến, kiến nghị.
Cử tri huyện Vân Đồn gửi tới các ĐBQH nhiều ý kiến, kiến nghị.

Tại kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia nghiên cứu rất tích cực các nội dung, dự thảo luật, nghị quyết với 32 lượt phát biểu tại tổ và hội trường; tham gia trả lời các câu hỏi của báo chí; chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm của Quảng Ninh trong thực hiện các mô hình thí điểm, nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Cùng với sự đồng tình, tin tưởng vào những quyết sách quan trọng mà Quốc hội thông qua tại kỳ họp, cử tri huyện Vân Đồn đã gửi tới Đoàn ĐBQH tỉnh một số ý kiến, kiến nghị về các nội dung: Chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng; chế độ tiền lương cho các đối tượng; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường, bảo vệ tài nguyên...

Đông đảo cử tri huyện Ba Chẽ tới dự buổi tiếp xúc cử tri.
Đông đảo cử tri huyện Ba Chẽ tới dự buổi tiếp xúc cử tri.

Tại huyện Ba Chẽ, sau khi nghe đồng chí Trần Văn Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, ĐBQH tỉnh khóa XIV thông tin về kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Cử tri huyện Ba Chẽ đều bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước thành công của kỳ họp và đánh giá cao hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh.

Cử tri huyện Ba Chẽ kiến nghị xung quanh các vấn đề: Chính sách đặc thù, ưu tiên hỗ trợ cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa; giải quyết dứt điểm tình trạng tham nhũng vặt; vấn nạn tín dụng đen, đòi nợ thuê; quản lý chặt hoạt động của mạng xã hội; đảm bảo ANTT, ATGT; hỗ trợ đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông; quan tâm đầu tư tu bổ, giữ gìn và khai thác tốt các di tích lịch sử, các thiết chế văn hóa...

Cử tri huyện Ba Chẽ phát biểu nhiều ý kiến tâm huyết gửi tới các ĐBQH.
Cử tri huyện Ba Chẽ phát biểu nhiều ý kiến tâm huyết gửi tới các ĐBQH.

Phát biểu tại các cuộc tiếp xúc cử tri, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Thị Lan nhấn mạnh: Các luật, nghị quyết vừa được thông qua tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV là những cơ sở pháp lý quan trọng, tiếp tục góp phần bảo vệ quyền và nghĩa vụ của công dân, phát triển KT - XH, bảo đảm quốc phòng - an ninh và hội nhập quốc tế; góp phần xây dựng quan hệ lao động tiến bộ; đẩy mạnh cải cách bộ máy nhà nước tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Đồng chí Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã thông tin về việc giải đáp các kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội tại các buổi tiếp xúc trước kỳ họp.

Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Thị Lan phát biểu tại các cuộc tiếp xúc cử tri.
Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Thị Lan phát biểu tại các cuộc tiếp xúc cử tri.

Ngay tại các buổi tiếp xúc cử tri, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Thị Lan và chính quyền hai địa phương đã trực tiếp giải đáp một số kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền. Đối với một số ý kiến, kiến nghị khác, các đồng chí ĐBQH tỉnh ghi nhận để chuyển đến các đơn vị chuyên môn có thẩm quyền xem xét, giải quyết và báo cáo tới Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Minh Hà

.
.
.
.
.
.
.
.