Xây dựng "Đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt"

Thứ Ba, 05/11/2019, 08:06 [GMT+7]
.
.

Thời gian qua, phong trào xây dựng "Đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt" đã lan toả sâu rộng tới các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh và đạt được kết quả cao, tự túc được 100% lương thực, thực phẩm... 

Ban CHQS huyện Đầm Hà đầu tư
Ban CHQS huyện Đầm Hà đầu tư hiệu quả khu vực ao thả cá góp phần cải thiện chất lượng bữa ăn cho bộ đội. 

Ban CHQS huyện Đầm Hà là một trong những đơn vị điển hình trong phong trào xây dựng "Đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt". Khu tăng gia sản xuất của đơn vị để lại ấn tượng với các cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng bởi mô hình vườn - ao - chuồng  hiệu quả. Từ khu vực trồng rau, cây ăn quả đến khu nuôi lợn, vịt, ao cá đều được bố trí sắp xếp rất khoa học. Trung tá Tiêu Quang Hợp, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện Đầm Hà, cho biết: Diện tích khu tăng gia của đơn vị hiện có 8.000m2 gồm: Khu vực chăn nuôi gia súc, gia cầm; ao thả cá; khu vực trồng cây ăn quả, cây lâu năm; khu vực trồng rau xanh và các loại củ, quả... Đơn vị đã cung cấp 100% nhu cầu rau xanh, trên 30% thực phẩm thịt, cá các loại cho bếp ăn. Quân số ăn tập trung tại bếp đạt từ 85-91%. Đơn vị trích quỹ từ nguồn tăng gia sản xuất đưa vào bữa ăn cho bộ đội thường xuyên 10.000 đồng/người/ngày; trợ cấp thường xuyên các ngày lễ, Tết cho cán bộ, nhân viên.

Các cơ quan, đơn vị LLVT tỉnh đã và đang đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng "Đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt", hướng vào động viên cán bộ, chiến sĩ tích cực tăng gia sản xuất, làm dịch vụ hậu cần, nâng cao đời sống bộ đội.

Cấp ủy, chỉ huy Ban CHQS TP Uông Bí thường xuyên kiểm tra, đánh giá chất lượng bữa ăn cả cán bộ, chiến sĩ nhằm nâng cao chất lượng
Cấp ủy, chỉ huy Ban CHQS TP Uông Bí thường xuyên kiểm tra, đánh giá chất lượng bữa ăn của cán bộ, chiến sĩ nhằm nâng cao chất lượng.

Theo đó, công tác nuôi quân được triển khai với chủ trương, duy trì giữ vững định lượng ăn của bộ đội trước mọi biến động giá cả của thị trường; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhờ đó, trong nhiều năm liền công tác chăm sóc sức khoẻ bộ đội luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, không xảy ra dịch bệnh do ăn uống.

Đến nay, các cơ quan, đơn vị đã duy trì nghiêm chế độ nhà ăn, nhà bếp, trích quỹ tăng gia sản xuất đưa vào ăn thêm từ 10.000-15.000 đồng/người/ngày. Toàn lực lượng đã tổ chức được 23 bếp ăn. Điều kiện làm việc của cán bộ, chiến sĩ được bảo đảm và nâng cao. Các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh đã quy hoạch trên 43.000m2 để tăng gia sản xuất tập trung, từ đó thu lãi trên 1,6 tỷ đồng đưa vào bữa ăn cho bộ đội.

Hằng năm, các đơn vị còn đăng ký và thống kê chặt chẽ số quần áo và quân tư trang khác của cán bộ, chiến sĩ để xây dựng kế hoạch cấp phát đủ số lượng, đúng chủng loại, kích cỡ. 

Với các biện pháp hiệu quả trong phong trào xây dựng “Đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”, hoạt động dịch vụ hậu cần của LLVT tỉnh thời gian qua luôn được giữ ổn định. Qua đó, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương của tỉnh, xây dựng ngành hậu cần lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện.

Trúc Linh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.