UBND tỉnh họp giải quyết một số vụ việc khiếu nại của công dân

Thứ Tư, 13/11/2019, 17:17 [GMT+7]
.
.

Ngày 13/11, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Tiếp công dân tỉnh, chủ trì họp nghe báo cáo và chỉ đạo giải quyết một số vụ việc khiếu nại kéo dài tại TP Hạ Long, TX Quảng Yên, huyện Vân Đồn.

a
Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các thành viên trong Hội đồng Tiếp công dân tỉnh và đơn vị liên quan đã thực hiện rà soát, kiểm tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến khiếu nại kéo dài, thực hiện phân loại, áp dụng cụ thể từng vụ việc với các quy định của pháp luật, thống nhất phương án xử lý, ấn định thời gian hoàn thành.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu tăng cường hơn nữa công tác tiếp, giải quyết kiến nghị của nhân dân, phải được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, giải quyết đến tận cùng các vụ việc.

a
Lãnh đạo TP Hạ Long báo cáo vụ việc khiếu nại liên quan đến tranh chấp đất đai.

Chỉ đạo cụ thể: Đối với khiếu nại của công dân TP Hạ Long liên quan đến tranh chấp đất đai, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong tháng 11, Sở TN&MT phối hợp với thành phố, sở, ngành liên quan tổ chức đối thoại để giải thích cho người dân hiểu rõ các quy định của pháp luật, trên cơ sở đó giải quyết dứt điểm vụ việc.

Liên quan kiến nghị của các hộ dân về việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ tại huyện Vân Đồn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính rà soát, hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước, trên cơ sở đó hoàn thiện các thủ tục để cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho người dân. Thời gian thực hiện xong trong năm 2019.

Giải quyết nội dung kiến nghị của một số hộ dân xã Sông Khoai, TX Quảng Yên về việc trừ tỷ lệ quỹ đất 5% trong phần diện tích đất nông nghiệp bị thu hồi, đồng chí giao TX Quảng Yên tổ chức đối thoại với các hộ dân. Đối với các hộ chưa đồng ý, hướng dẫn các hộ viết đơn khiếu nại để giải quyết theo quy định.

Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.