Tích cực chuẩn bị các đại hội chi bộ

Thứ Tư, 06/11/2019, 08:21 [GMT+7]
.
.

Công tác chuẩn bị đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 đã và đang được các cấp ủy đảng trên địa bàn tỉnh tập trung chỉ đạo, hướng dẫn chuẩn bị chu đáo về văn kiện và nhân sự.

Một buổi sinh hoạt chi bộ tại khu phố 3, phường Hồng Hà, TP Hạ Long.
Một buổi sinh hoạt chi bộ tại khu 3, phường Hồng Hà, TP Hạ Long.

Đảng bộ phường Hồng Hà (TP Hạ Long) có 15 chi bộ trực thuộc. Quán triệt chỉ đạo của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, BTV Thành ủy, Đảng ủy phường đã ban hành công văn chỉ đạo và Kế hoạch số 50-KH/TU ngày 26/8/2019 về tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc, Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, để hướng dẫn các cấp ủy chuẩn bị chu đáo.

Đồng chí Dương Hữu Tân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Hồng Hà, cho biết: Đảng ủy đã chỉ đạo các chi bộ tiến hành xây dựng văn kiện đại hội. Trong đó, báo cáo nhiệm kỳ phải nêu bật những kết quả, khó khăn, vướng mắc của nhiệm kỳ trước và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới sát với tình hình ở địa phương. Nhân sự nhiệm kỳ mới phải thực sự tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, có sức khỏe tốt; lấy hiệu quả công tác, sự tín nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân làm thước đo đánh giá.

Đến nay, 15 chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường Hồng Hà đã và đang triển khai tích cực công tác chuẩn bị đại hội. Tại cuộc họp Chi bộ khu 5 diễn ra vào ngày 3/11 vừa qua, Chi bộ đã tổ chức hiệp thương lần 2 để giới thiệu nhân sự ứng cử cấp ủy khóa mới và giới thiệu nhân sự bầu trưởng khu. Trong không khí dân chủ, 93 đảng viên của Chi bộ có mặt đều thảo luận sôi nổi và thống nhất biểu quyết giới thiệu 7 đồng chí ứng cử bầu chọn vào cấp ủy, đồng thời giới thiệu 1 đồng chí bầu cử trưởng khu khóa mới.

Đồng chí Nguyễn Xuân Viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu 5 cho biết: Tất cả 7 đảng viên được lựa chọn để ứng cử đều có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, sức khỏe. Hầu hết là những đồng chí có kinh nghiệm, nhiệt tình trong công tác. Hiện chi bộ đang hoàn thiện báo cáo nhân sự và dự thảo văn kiện đại hội trong tháng 11/2019, báo cáo xin ý kiến Đảng ủy phường.

a
Lãnh đạo xã Tân Bình và thôn Tân Lương (huyện Đầm Hà) tuyên truyền, nắm bắt tình hình, tư tưởng của nhân dân trước đại hội Đảng bộ các cấp.

Còn tại các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Tân Bình (huyện Đầm Hà), công tác chuẩn bị cho đại hội đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Chi bộ thôn Tân Lương được chọn đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các chi bộ còn lại. Chính vì vậy, Chi bộ cũng đang thực hiện ráo riết cho công tác chuẩn bị.

Theo Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Tân Lương Nguyễn Văn Tuấn, thôn đã giới thiệu 5 đồng chí ứng cử cấp ủy khóa mới, Chi bộ sẽ tổ chức hiệp thương để thảo luận, lựa chọn giới thiệu các đồng chí có phẩm chất tốt, năng động, tâm huyết và có sức khỏe để tới đây đại hội bầu chọn 3 đồng chí. Về báo cáo chính trị tại đại hội, chi bộ đã tổng hợp những kết quả nổi bật của nhiệm kỳ 2017-2020; nhìn nhận những tồn tại, hạn chế để xây dựng báo cáo, trên cơ sở đó sẽ đề ra nhiệm vụ nhiệm kỳ mới sát thực tế, góp phần xây dựng thôn Tân Lương nói riêng và xã Tân Bình nói chung ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Văn Trường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, cho biết: Đến nay, 100% chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã đang triển khai các bước chuẩn bị như xây dựng báo cáo chính trị, nhân sự và các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ đại hội. Đảng ủy xã thường xuyên chỉ đạo các đồng chí đảng ủy viên theo dõi, hướng dẫn, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho chi bộ trong quá trình chuẩn bị. Theo kế hoạch, trong tháng 1/2020, tất cả 12 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã sẽ hoàn thành đại hội.

Không chỉ riêng các chi bộ trực thuộc phường Hồng Hà và xã Tân Bình, đến nay, tất cả các chi bộ trực thuộc đảng bộ các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã và đang chuẩn bị chu đáo mọi mặt để tổ chức đại hội đúng kế hoạch của BTV các địa phương đề ra. Các tầng lớp nhân dân cũng như cán bộ, đảng viên trên địa bàn tỉnh đều tin tưởng rằng các chi bộ sẽ đạt kết quả tốt nhất trong việc tổ chức các đại hội cũng như kỳ vọng sau đại hội sẽ ban hành được các nghị quyết sát thực, đi vào cuộc sống, tiếp tục đem lại lợi ích cho người dân.

Thu Chung

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.