Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng làm việc với Tập đoàn Đèo Cả

Thứ Năm, 28/11/2019, 20:33 [GMT+7]
.
.

Ngày 28/11, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Tập đoàn Đèo Cả, nghe báo cáo giải pháp, tư vấn thực hiện một số dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Tập đoàn Đèo Cả sẽ đồng hành, hỗ trợ Quảng Ninh để triển khai các dự án trọng điểm.
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Tập đoàn Đèo Cả sẽ đồng hành, hỗ trợ Quảng Ninh để triển khai các dự án trọng điểm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát những đổi mới của Quảng Ninh thời gian qua, trong đó nhấn mạnh đến những đột phá, đi đầu trong việc thí điểm, triển khai các mô hình mới. Tuy nhiên trong kế hoạch phát triển của tỉnh trong thời gian tới sẽ xuất hiện các yếu tố mới, đặt ra yêu cầu phát triển mạnh hơn, tốt hơn… Vì thế, cần có sự thay đổi trên quan điểm liên kết chặt chẽ các khu vực, lĩnh vực từ khu công nghiệp, cảng biển, khu kinh tế để tạo thành chuỗi phát triển. Trong đó, tỉnh sẽ dành ưu tiên để phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, tạo quỹ đất, dư địa mới.

Trên cơ sở đó, đồng chí mong muốn Tập đoàn Đèo Cả, bằng kinh nghiệm thực tế, đã từng triển khai, tháo gỡ khó khăn cho một số dự án khó trong cả nước, sẽ đồng hành, hỗ trợ Quảng Ninh để triển khai các dự án trọng điểm. Cụ thể, ngay trong giai đoạn hiện tại sẽ là tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đang được Quảng Ninh đặc biệt quan tâm và mong muốn sớm hoàn thành.

a
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại cuộc họp, Tập đoàn Đèo Cả đã giới thiệu một số dự án do Tập đoàn đã từng tham gia tư vấn, triển khai có yếu tố tương đồng với những dự án Quảng Ninh đang dự định đầu tư. Đồng thời, tiến hành rà soát, đánh giá quá trình thực hiện đầu tư dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái theo đề xuất của tỉnh. Thực hiện so sánh, nhận định những khó khăn dự án đang gặp phải để đề xuất giải pháp, tư vấn phương án giải quyết với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình; đảm bảo thực hiện các quy định nhà nước trong đầu tư, khai thác.

a
Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả phát biểu tại cuộc họp.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao đối với những gợi ý, tư vấn của Tập đoàn Đèo Cả trong kế hoạch phát triển các dự án trọng điểm của Quảng Ninh, nhất là những gợi ý cụ thể, thẳng thắn đối với riêng cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.

Đồng chí mong muốn Tập đoàn Đèo Cả và liên danh các nhà đầu tư cao tốc Vân Đồn - Móng Cái có sự phối hợp, kết nối chặt chẽ, tương hỗ lẫn nhau trong phát triển. Đặc biệt, tham gia tư vấn để triển khai cao tốc Vân Đồn - Móng Cái sớm hoàn thành theo kế hoạch của tỉnh.

Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.