Bí thư Chi bộ kiêm trưởng thôn giàu kinh nghiệm

Thứ Bảy, 17/08/2019, 07:14 [GMT+7]
.
.

Ở thôn Đồng Cống, xã Bình Dân (Vân Đồn), Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Liêu Văn Thắng rất được người dân tín nhiệm. Anh không chỉ là một Bí thư chi bộ trẻ tuổi, năng nổ mà còn là một trưởng thôn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, có đóng góp tích cực trong việc xây dựng thôn, làng ngày càng ổn định, phát triển.

Đồng chí Liêu Văn Thắng, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Đồng Cống (thứ 2, từ trái sang) tuyên truyền, vận động nhân dân ăn ở hợp vệ sinh, giữ môi trường sống.
Đồng chí Liêu Văn Thắng, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Đồng Cống (thứ 2, từ trái sang) tuyên truyền, vận động nhân dân ăn ở hợp vệ sinh, giữ gìn môi trường sống trong lành. 

Anh Liêu Văn Thắng, sinh năm 1990, là một trong hai Bí thư Chi bộ đồng thời là Trưởng thôn trẻ nhất của huyện Vân Đồn. Nhận xét về anh Liêu Văn Thắng, đồng chí Trương Văn Sáng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bình Dân, khẳng định: Qua thời gian theo dõi, chúng tôi đánh giá rất cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ tại thôn Đồng Cống của đồng chí Liêu Văn Thắng. Đây là một thôn khó khăn của xã, thuộc diện 135. Thôn có 94 hộ với 415 nhân khẩu, trong đó có đến 98% là người dân tộc Sán Dìu. Bằng tâm huyết, trách nhiệm của mình với bà con, đồng chí đã xây dựng khối đoàn kết, thống nhất cao trong thôn để phấn đấu đưa Đồng Cống thoát khỏi diện 135 trong năm nay.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Liêu Văn Thắng, cho biết: Để bà con noi gương thì cán bộ, đảng viên phải đi trước, làm trước thì quần chúng mới tin, mới làm theo...". Quả đúng vậy, được chứng kiến cách Liêu Văn Thắng niềm nở, gần gũi với bà con để truyền đạt những chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước cũng như quan điểm của thôn, chúng tôi thấy được từ anh toát lên một tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Không những thế, anh còn lắng nghe đầy đủ ý kiến của bà con và giải đáp cặn kẽ các vấn đề đến khi họ đồng tình thì mới thôi.

Tuyến đường giao thông trên địa bàn thôn vừa được xây dựng.
Tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn thôn Đồng Cống vừa được đầu tư xây dựng.

Đóng góp của anh Liêu Văn Thắng cho thôn Đồng Cống được thể hiện trên nhiều lĩnh vực. Nhưng nổi bật hơn cả chính là việc vận động bà con tham gia làm giao thông nông thôn. Trước đây, đường giao thông trục chính và giao thông nội đồng trong thôn chưa được đầu tư, gây khó khăn cho người dân trong việc phát triển sản xuất cũng như đi lại của bà con. Với vai trò là người đứng đầu thôn, Liêu Văn Thắng đã chủ động bàn bạc với các đồng chí trong Chi bộ huy động nguồn vốn, vận động nhân dân đóng góp ngày công, hiện vật để xây dựng các tuyến đường và các công trình hạ tầng thiết yếu khác. Không những thế, anh Liêu Văn Thắng còn đến từng nhà tuyên truyền, vận động về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc làm đường để tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Tin và nghe theo người cán bộ trẻ, bà con trong thôn đã phấn khởi tham gia xây dựng công trình. Đến nay, bằng nhiều nguồn vốn kết hợp, các tuyến đường đất trong thôn đã dần được thay mới bằng đường bê tông kiên cố. Đặc biệt tuyến đê ngăn mặn và nhà văn hóa thôn khang trang đã được hoàn thành, đưa vào sử dụng, người dân trong thôn ai cũng phấn khởi.

Nhận xét về Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn của mình, ông Lưu Văn Can, đảng viên Chi bộ thôn Đồng Cống, phấn khởi chia sẻ: Mặc dù là cán bộ trẻ, nhưng đồng chí Thắng luôn cầu thị, tiếp thu ý kiến đóng góp của đảng viên và nhân dân nên luôn được mọi người tôn trọng, lắng nghe. Không những thế, đồng chí ấy luôn công tâm, minh bạch trong triển khai các chương trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Trong sinh hoạt, đồng chí Thắng cũng luôn giữ đúng phẩm chất, đạo đức, không có biểu hiện quan liêu, hách dịch, thường xuyên gần gũi, gắn bó với bà con.

Bằng tinh thần tận tâm với việc của thôn, từ khi làm Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Đồng Cống (năm 2017) đến nay, anh Liêu Văn Thắng đã góp phần quan trọng tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về đời sống vật chất, tinh thần của bà con trong thôn. Nếu như năm 2016, toàn thôn có 34 hộ nghèo, 24 hộ cận nghèo, thì đến nay, thôn Đồng Cống chỉ còn 18 hộ nghèo, 13 hộ cận nghèo, đời sống của người dân ngày càng ổn định, nâng cao.

Mạnh Trường

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.