Trung đoàn Pháo binh 458 gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

Thứ Bảy, 23/03/2019, 14:38 [GMT+7]
.
.

Sáng 23/3, tại TP Hạ Long, Ban Liên lạc cựu chiến binh Trung đoàn Pháo binh 458, Sư đoàn 323, Đặc khu Quảng Ninh tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 40 năm ngày thành lập. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tới dự và tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tặng hoa chúc mừng.

Là đơn vị chủ lực của Sư đoàn Bộ binh 323, Trung đoàn Pháo binh 458 được thành lập năm 1979 tại xã Quảng Nghĩa, huyện Hải Ninh, có nhiệm vụ tập kích, đánh trả địch, chi viện cho các trung đoàn bộ binh chiến đấu bảo vệ 2 huyện Hải Ninh và Quảng Hà.

Trong bối cảnh đặc biệt khó khăn, CBCS của Trung đoàn đã kề vai, sát cánh cùng quân, dân Quảng Ninh liên tiếp lập lên những chiến công oanh liệt, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Kết thúc chiến tranh biên giới, căn cứ yêu cầu nhiệm vụ của đất nước, đến năm 1989 toàn bộ sư đoàn giải thể, cán bộ, chiến sỹ được điều động về bộ chỉ huy quân sự các tỉnh, thành phố.

Sau 30 năm giải thể, đây là lần thứ 3, Ban Liên lạc cựu chiến binh Trung đoàn Pháo binh tổ chức gặp mặt toàn thể cán bộ, chiến sỹ các thời kỳ. Đây là dịp để những người cựu chiến binh ôn lại kỷ niệm, động viên nhau trong phát triển kinh tế cũng như cuộc sống.

Thành Công

.
.
.
.
.
.
.
.