Triển khai công tác thi đua - khen thưởng

Thứ Hai, 14/01/2019, 16:49 [GMT+7]
.
.

Ngày 14/1, tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh, tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, dự và chỉ đạo hội nghị.

Về phía tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh.

Năm 2018, công tác thi đua - khen thưởng của Quảng Ninh tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, phát triển đều khắp trên các lĩnh vực. Phong trào thi đua đã phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc và hệ thống chính trị, trở thành một trong những động lực to lớn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Uỷ viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Với khẩu hiệu: “Ngành ngành thi đua, nhà nhà thi đua, người người thi đua”, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã được triển khai với nội dung, tiêu chí bám sát nhiệm vụ chính trị và phù hợp với tình hình thực tiễn của tỉnh; hình thức thi đua luôn được đổi mới phong phú, đa dạng. Công tác khen thưởng được quan tâm đúng mức và có tác dụng nêu gương; tỷ lệ khen người lao động trực tiếp được nâng lên; công tác khen thưởng đột xuất luôn kịp thời, góp phần động viên, nêu gương các điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt. Kết quả của các phong trào thi đua và công tác khen thưởng đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tạo tiền đề quan trọng để tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa của tỉnh trong giai đoạn tiếp theo.

Đồng chí
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, trao Huân chương Độc Lập hạng Ba cho đồng chí Đỗ Thị Hoàng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.
Các cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.
14 cá nhân có thành tích xuất sắc vinh dự được trao tặng Huân chương Lao Động hạng Nhì và hạng Ba.

Nhờ đóng góp của phong trào thi đua, năm 2018 đã trở thành một năm bứt phá của Quảng Ninh trong tất cả các ngành, lĩnh vực. Kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển toàn diện, kết hợp hài hòa giữa tập trung các mũi đột phá với tầm nhìn chiến lược theo hướng phát triển bền vững với tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) ước tăng 11,1% (vượt 0,9% so với kế hoạch); tổng thu ngân sách ước đạt 40.500 tỷ đồng (tăng 14,2% so với dự toán Bộ Tài chính giao); tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân theo đầu người ước đạt 5.110 USD/người/năm (tăng 11,2% so với năm 2017).

Các đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua đón nhận Cờ lưu niệm của UBND tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, trao cờ lưu niệm của UBND tỉnh cho các đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua.

Trong thực hiện ba đột phá chiến lược, tỉnh Quảng Ninh cũng đã đạt được những thành tựu nổi bật. Về phát triển kết cấu hạ tầng, các dự án đầu tư trong các lĩnh vực trọng điểm như: Giao thông, kỹ thuật, các khu kinh tế, công nghiệp, dịch vụ, đô thị... được triển khai, hoàn thành, đưa vào sử dụng đã tạo động lực phát triển nhanh, mạnh và bền vững cho tỉnh. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến các dự án: Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng, cao tốc Hạ Long - Vân Đồn; Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Trong công tác cải cách hành chính, Quảng Ninh tiếp tục ghi dấu ấn với việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và việc thực hiện “4 tại chỗ” trong giải quyết thủ tục hành chính. Các chỉ số PAR Index, SIPAS, PAPI của tỉnh tiếp tục tăng điểm, nâng cao thứ bậc trong các bảng xếp hạng. Nguồn nhân lực tiếp tục được quan tâm với việc thực hiện tốt Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng, phát triển toàn diện và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020”...

Ông Salvador Perez Arroyo, đồng sáng lập, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế Salvador Pérez Arroyo và cộng sự được tặng bằng khen của UBND tỉnh vì những đóng góp cho sự phát triển của Quảng Ninh.
Ông Salvador Perez Arroyo, đồng sáng lập, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế Salvador Pérez Arroyo và cộng sự được tặng bằng khen của UBND tỉnh vì những đóng góp cho sự phát triển của Quảng Ninh.

Đặc biệt, tỉnh đã tiếp tục tập trung thực hiện những khâu yếu, việc khó, với các chỉ tiêu, mục tiêu thi đua cụ thể, phong trào thi đua rộng khắp, phong phú và gắn chặt với thực hiện chủ đề công tác năm 2017 của tỉnh là “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh” và năm 2018 là “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”. Tiêu biểu như phong trào: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Mỗi xã, phường một sản phẩm”, “Doanh nghiệp giỏi, cơ quan văn hóa, đơn vị văn hóa”, "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia”, "Sản xuất giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao", "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"... Trong các lĩnh vực văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đặc biệt là các ngành, lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm như: Y tế, giáo dục, khoa học và công nghệ... Quảng Ninh đều có được những thành tích và dấu ấn tiêu biểu.

Qua phong trào thi đua năm 2018, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu được các ngành, các cấp khen thưởng. Nhiều tập thể, cá nhân đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng các phần thưởng cao quý như: Huân chương Độc Lập, Huân chương Lao Động, Cờ thi đua, Chiến sĩ thi đua, Bằng khen…

Chủ tịch
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: Quảng Ninh cần tiếp tục nỗ lực, tập trung vào 3 phần việc trọng tâm, gồm: Xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng đồng bộ và bộ máy tinh gọn, hiệu quả, thực hiện đúng phương châm “12 chữ vàng” năm 2019 của Chính phủ để tạo nền tảng cho sự bứt phá; tiếp tục thực hiện tốt phong trào xây dựng đô thị, phường, xã văn minh, xây dựng nông thôn mới; thu hẹp khoảng cách giữa thành thị và nông thôn, miền núi. Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh hy vọng, năm 2019 Quảng Ninh có nhiều mô hình hay, sáng tạo, hiệu quả, thực hiện thành công chủ đề công tác năm: “Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ”.

Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, nêu rõ những nội dung trọng tâm cần triển khai thực hiện tốt trong năm 2019 là: Tổ chức quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, ý nghĩa, mục đích của phong trào thi đua và công tác khen thưởng; đẩy mạnh phong trào thi đua trong lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng bộ máy tổ chức nhà nước, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; tổ chức phát động các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức 11 chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019 đã đề ra.

UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018.
UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Thay mặt Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã kêu gọi toàn Đảng bộ, chính quyền, cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và nhân dân các dân tộc trong tỉnh phát huy truyền thống yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết, ra sức thi đua góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, để xây dựng Quảng Ninh thực sự là nơi cần đến, nơi đáng sống.

Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Thị Hoàng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc Lập hạng Ba vì những thành tích xuất sắc và đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; tập thể Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh vinh dự được trao tặng Huân chương Lao Động hạng Nhì.

Chủ tịch nước cũng đã tặng Huân chương Lao Động hạng Nhì cho 6 cá nhân và Huân chương Lao Động hạng Ba cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được nhận Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của các khối và bằng khen của UBND tỉnh.

Minh Hà

.
.
.
.
.
.
.
.