HĐND TP Móng Cái: Quyết nghị các chỉ tiêu trọng tâm năm 2019

Thứ Năm, 20/12/2018, 07:29 [GMT+7]
.
.

Trong hai ngày 18 và 19/12, HĐND thành phố Móng Cái khóa XX tổ chức kỳ họp thứ 11 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; thông qua các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 và quyết nghị một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Móng Cái dự hội nghị.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Móng Cái phát biểu tại kỳ họp.
Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Móng Cái phát biểu tại kỳ họp.

Kỳ họp đã thông qua báo cáo đánh giá tình hình kinh tế - xã hội của thành phố năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2018, nhiều chỉ tiêu chủ yếu của Móng Cái đã tăng so với kế hoạch và cùng kỳ. Đến 30/11, thành phố hoàn thành 14/18 chỉ tiêu Nghị quyết HĐND thành phố. Trong đó, thu ngân sách nhà nước ước cả năm đạt 2.355,4 tỷ đồng, tăng 24,8% so với cùng kỳ. Tổng lượng khách du lịch đến Móng Cái tăng 22% so với cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất ngành nông, lâm, ngư nghiệp ước tăng 5,38% so với cùng kỳ. Sản xuất công nghiệp ước tăng 13% so với cùng kỳ. Năm 2018, Móng Cái tiếp tục thực hiện đạt kết quả tích cực 3 đột phá chiến lược. Môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện, thu hút được một số nhà đầu tư, tập đoàn kinh tế chiến lược đến tìm hiểu, đầu tư. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện (DDCI) tiếp tục được nâng lên. Công tác giải phóng mặt bằng, tiến độ thi công dự án, công trình trọng điểm được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng cơ bản, đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường tiếp tục được tăng cường...

Các đại biểu HĐND thành phố bỏ phiếu
Các đại biểu thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND thành phố bầu.

Kỳ họp đã thảo luận, xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để chỉ đạo, điều hành tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện chủ đề công tác năm 2019 về "Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ" với nhiều chỉ tiêu cụ thể.

Các đại biểu đã chất vấn đối với UBND thành phố, các thành viên UBND thành phố về những vấn đề, nội dung được cử tri, nhân dân quan tâm.

Tại kỳ họp, HĐND TP Móng Cái đã thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND thành phố bầu. Theo đó, 19 đồng chí đã được HĐND bỏ phiếu tín nhiệm theo 3 mức: tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp. Kết quả, đa số đạt phiếu tín nhiệm cao từ 93% đến 100%.

HĐND thành phố cũng quyết định một số nội dung quan trọng: Miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND đối với 1 đồng chí và bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND đối với 2 đồng chí.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Móng Cái đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Móng Cái trong năm 2018. Kết quả này đã phản ánh rõ nét sự nỗ lực, quyết tâm, tinh thần đoàn kết chung sức của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, sự năng động, nhanh nhạy, tranh thủ sự quan tâm của Trung ương, của Tỉnh dành cho Móng Cái…

Quang cảnh kỳ họp.
Quang cảnh kỳ họp.

Trên cơ sở xác định những khó khăn và nhận diện những cơ hội mới cho Móng Cái trong năm 2019, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn ngay từ thời điểm này, các cấp, ngành của thành phố khẩn trương đón đầu cơ hội, tập trung thay đổi cách nghĩ, cách làm, chú trọng tập trung công tác GPMB, giải quyết tồn tại về đất đai, cải thiện môi trường tự nhiên, tập trung cải cách hành chính theo hướng phục vụ người dân, doanh nghiệp; triển khai ngay từ đầu năm các biện pháp thực hiện chủ đề công tác năm về "Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ", đặc biệt là cải thiện môi trường kinh doanh dịch vụ du lịch; đẩy mạnh hoạt động thương mại XNK theo hướng chính ngạch.

Hữu Việt

.
.
.
.
.
.
.
.