Tiếp nhận tác phẩm dự thi tìm hiểu về biên giới và Bộ đội Biên phòng Việt Nam

Thứ Bảy, 29/09/2018, 14:36 [GMT+7]
.
.

Sáng 29/9, tại Hải đội 2 Biên phòng, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức tiếp nhận tác phẩm dự thi tìm hiểu về biên giới và Bộ đội Biên phòng Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân, 3/3 (1989-2019) và 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam, 3/3 (1959-2019).

Quang cảnh buổi tiếp nhận
Quang cảnh buổi tiếp nhận.

Tác phẩm dự thi được trao cho Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh là của cô Đỗ Thị Mỹ Hạnh, giáo viên chuyên văn thuộc Trường THPT Bạch Đằng (TX Quảng Yên), dày 3.172 trang và được tác giả thực hiện trong suốt 8 tháng.

Nội dung tác phẩm thể hiện đầy đủ, toàn diện về hệ thống đường biên, cột mốc trên bộ, trên biển của Việt Nam; quá trình xây dựng và trưởng thành cũng như sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia của lực lượng Bộ đội Biên phòng Việt Nam nói chung và Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh nói riêng từ khi thành lập đến nay… Tác phẩm còn được tác giả dày công sưu tầm, phản ánh về một số tấm gương tiêu biểu của tập thể, cá nhân thuộc Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh trong suốt 60 năm qua… 

Phương pháp thể hiện tác phẩm gồm ảnh tư liệu và nội dung bài viết thể hiện sự sáng tạo của tác giả. Đây được coi là một trong những tác phẩm điển hình tham dự các cuộc thi tìm hiểu về lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị Quân đội đứng chân trên địa bàn tỉnh từ trước đến nay và là tác phẩm được Trường THPT Bạch Đằng lựa chọn nâng cấp lên thành đề tài nghiên cứu khoa học nhằm phục vụ cho công tác giáo dục truyền thống của nhà trường trong thời gian tới.

Cô Đỗ Thị Mỹ Hạnh trao tác phẩm dự thi cho lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh
Cô giáo Đỗ Thị Mỹ Hạnh trao tác phẩm dự thi cho lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Đại tá Trần Văn Bừng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã bày tỏ sự xúc động cũng như cảm ơn những tình cảm của Trường THPT Bạch Đằng và cá nhân cô giáo Đỗ Thị Mỹ Hạnh. Đồng chí khẳng định, đây là một trong những nguồn cổ vũ, động viên to lớn để cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng tiếp tục đoàn kết, hiệp đồng, gắn bó máu thịt với nhân dân các dân tộc Quảng Ninh tiếp tục bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trong giai đoạn mới.

Quang Minh

.
.
.
.
.
.
.
.