Thường trực Tỉnh ủy làm việc với đoàn công tác tỉnh Hà Giang

Thứ Hai, 11/06/2018, 16:23 [GMT+7]
.
.

Chiều 11/6, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang làm trưởng đoàn về tình hình lao động và quản lý lao động là đảng viên tỉnh Hà Giang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh chủ trì làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Những năm gần đây, các cơ quan chức năng quản lý lao động 2 tỉnh Quảng Ninh và Hà Giang đã ký kết hợp tác phát triển lao động và tổ chức thực hiện. Hai bên đã thường xuyên trao đổi thông tin về nhu cầu tuyển lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn để tuyên truyền, tư vấn và cung ứng lao động cho doanh nghiệp; kết nối thông tin cung cầu lao động, tạo thêm kênh thông tin về thị trường lao động. Đồng thời, hướng dẫn, kiểm tra và giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh trong quan hệ lao động khi người lao động ngoài tỉnh đến làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

Hiện có 1.048 lao động là người tỉnh Hà Giang làm việc tại các doanh nghiệp Quảng Ninh và chủ yếu ở các khu công nghiệp và ngành than. Trong đó, số lao động là đảng viên chỉ có 4 người. Việc quản lý lao động nói chung và lao động là đảng viên của các doanh nghiệp thực hiện theo quy định của Bộ Luật Lao động và các quy định của Nhà nước. Các đảng viên người Hà Giang đến làm việc tại Quảng Ninh đã chấp hành nghiêm túc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, hoàn thành tốt nhiệm vụ người đảng viên và nhiệm vụ chuyên môn được giao. Quảng Ninh đã luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các đảng viên người Hà Giang tham gia sinh hoạt, công tác và đóng góp trí tuệ cho công tác xây dựng Đảng.

Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh, đề nghị thời gian tới, các ngành chức năng của Quảng Ninh và Hà Giang cần tăng cường trao đổi thông tin về thị trường, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, về các chế độ, chính sách có liên quan. Nếu có vấn đề gì vướng mắc, báo cáo kịp thời để có giải pháp xử lý hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang mong muốn, để tăng cường công tác quản lý đảng viên, khuyến khích vai trò của lao động là đảng viên khi đến làm việc tại các doanh nghiệp ngoài tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh quan tâm, chỉ đạo các cấp ủy, các ngành chức năng tạo điều kiện tiếp nhận lao động tỉnh Hà Giang đến làm việc ổn định, lao động đạt hiệu quả; tạo điều kiện thuận lợi cho lao động là đảng viên tỉnh Hà Giang khi làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tham gia sinh hoạt đảng theo quy định trong tổ chức đảng của doanh nghiệp hoặc sinh hoạt đảng tại tổ chức đảng nơi doanh nghiệp đóng chân, nơi lao động tạm trú.

Trúc Linh

.
.
.
.
.
.
.
.