Sẽ xử lý nghiêm minh các phần tử phản động, kích động, lôi kéo nhân dân

Thứ Năm, 14/06/2018, 18:49 [GMT+7]
.
.

Chiều 14/6, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức họp để đánh giá tình hình công tác đảm bảo an ninh trật tự thời gian qua và bàn các giải pháp tập trung thực hiện thời gian tới. Đặc biệt là diễn biến tình hình dư luận nhân dân liên quan đến Dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Theo thông tin từ Công an tỉnh, trong những ngày gần đây ở một số địa phương trong nước, các thế lực thù địch và các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài đã lợi dụng tình hình, tập trung tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt về Dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt trên mạng xã hội, qua đó kích động, lợi dụng lòng yêu nước của người dân để huy động lực lượng tham gia tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HDDND tỉnh chủ trì cuộc họp
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc chủ trì cuộc họp.

Mặc dù một số địa phương trong nước có những hoạt động gây rối, nhưng trên địa bàn Quảng Ninh mọi vấn đề vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Cụ thể là thực hiện chỉ đạo của Trung ương, trên cơ sở nắm bắt, dự báo tình hình, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức họp để chỉ đạo, triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự đến tất cả các ngành, địa phương. Trên cơ sở đó, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan chức năng từ tỉnh đến cơ sở, thôn, khu phố đã chủ động, kịp thời tuyên truyền, vận động, giải thích và có các biện pháp ngăn ngừa, do vậy trên địa bàn toàn tỉnh không xảy ra hiện tượng tụ tập đông người phản đối Luật Đặc khu, an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo ổn định...

Bên cạnh đó, thông qua tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, dư luận nhân dân mong muốn các cấp chính quyền nhanh chóng điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi manh động, coi thường pháp luật. Đồng thời chính người dân cũng đã nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, tố giác tội phạm, góp phần đấu tranh có hiệu quả với các thế lực thù địch nhằm lợi dụng gây mất ổn định an ninh trật tự, góp phần giữ gìn bình yên cho nhân dân, cho đất nước.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền, nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân, nên đến thời điểm này an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh luôn được đảm bảo, giữ vững. Nhân dân tin tưởng vào đường lối, định hướng phát triển của tỉnh, lòng yêu nước được phát huy đúng lúc, đúng chỗ...

Tuy nhiên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, thời gian tới còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là âm mưu của các thế lực thù địch. Vì vậy, các cơ quan chức năng cần tiếp tục nắm chắc tình hình diễn biến tư tưởng của nhân dân, du khách; kịp thời xử lý các tình huống phát sinh và phải làm chủ tình hình an ninh trật tự, đặc biệt là tại các nơi tập trung đông người.

Đối với các phần tử phản động, kích động, lôi kéo nhân dân phải có biện pháp xử lý nghiêm minh. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học quản lý chặt chẽ cán bộ, học sinh, không để xảy ra tình trạng tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự; không tham gia đăng tải, chia sẻ, bình luận những thông tin chưa chính thức trên mạng xã hội liên quan đến xây dựng các đặc khu kinh tế... Cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm minh đối với các đối tượng chống phá các chính sách của Đảng và Nhà nước nhằm lập lại trật tự kỷ luật, kỷ cương trên địa bàn.

Cùng với đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cấp ủy, chính quyền cơ sở tiếp tục tổ chức tốt các hội nghị tuyên truyền, phổ biến ở các tổ dân, khu phố; trong các cuộc họp chi bộ, trong dịp tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND các cấp để từ đó lan tỏa ý thức, nhận thức chung trong toàn nhân dân.

Song song với các giải pháp trên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu chủ đầu tư các dự án trọng điểm, động lực cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo theo mục tiêu phát triển chung của tỉnh.

Minh Thu

.
.
.
.
.
.
.
.