Trước 30/6/2018 khởi công tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả

Thứ Năm, 07/12/2017, 17:56 [GMT+7]
.
.

Tại buổi làm việc của Thường trực Tỉnh ủy nghe Tập đoàn Vingroup đề xuất đầu tư một số dự án trên địa bàn tỉnh ngày 7/12, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất phương án đề xuất của Tập đoàn và yêu cầu trước 30/6/2018 phải khởi công được tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả. 

đ
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh: Trước 30/6/2018 khởi công tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả.

Theo báo cáo của Tập đoàn Vingroup, Dự án tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả được thực hiện theo hình thức BT. Để Dự án sớm được triển khai và phù hợp với kinh phí đầu tư, Tập đoàn Vingroup đề xuất với tỉnh đồng ý chủ trương cho nghiên cứu phân kỳ đầu tư, trên cơ sở đảm bảo các quy định của Luật Đầu tư.

Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến tại buổi làm việc.
Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến tại buổi làm việc.

Các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy nhất trí cao với đề xuất của Tập đoàn Vingroup và thống nhất chủ trương triển khai sớm dự án. Các đồng chí cũng đặt ra yêu cầu trong triển khai thủ tục, quy hoạch dự án phải đảm bảo quy định của pháp luật và thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước đối với các vấn đề khi dự án triển khai. Đặc biệt, các ngành, cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ về hồ sơ, quy hoạch, giá đất… phục vụ triển khai dự án. Khi triển khai phải quan tâm đến tài nguyên, đảm bảo môi trường, cảnh quan; tính toán kỹ việc lấy đất đá ở khu vực đổ thải để phục vụ dự án, nhằm giải quyết tốt các vấn đề môi trường và bớt đi hoạt động khai phá mới…

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Các dự án Tập đoàn Vingroup đề xuất đầu tư trên địa bàn đều là những dự án có ý nghĩa đối với việc phát triển dịch vụ, du lịch, phát triển đô thị thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Tỉnh Quảng Ninh hoan nghênh và luôn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, trong đó có Tập đoàn Vingroup triển khai thực hiện các dự án đầu tư vào địa bàn. 

Đối với đề xuất của Tập đoàn về phương án thực hiện đầu tư đối với Dự án tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, đây là dự án tỉnh rất quan tâm, mời gọi các nhà đầu tư thực hiện nhằm kết nối giao thông giữa 2 đô thị lớn của tỉnh, hình thành hệ thống bến cảng dọc theo tuyến đường, khai thác tiềm năng phát triển về cảng biển của tỉnh. Đặc biệt, với phương án sử dụng đất đá thải từ khai thác than để thực hiện san nền của dự án sẽ góp phần giải quyết bãi thải mỏ trên địa bàn tỉnh hiện nay. Vì vậy, đồng ý để Tập đoàn Vingroup triển khai thực hiện dự án này và thực hiện các bước chuẩn bị đầu tư để khởi công dự án trước ngày 30/6/2018. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao các địa phương, sở, ngành liên quan hỗ trợ nhà đầu tư trong triển khai thực hiện các dự án như Dự án phức hợp đô thị Hạ Long xanh, các trung tâm thương mại Vincom plaza... 

Nguyễn Huế

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.