Nhân rộng phong trào "Ngày Chủ nhật xanh"

Thứ Bảy, 16/12/2017, 13:38 [GMT+7]
.
.

Ngày 15/12, tại TP Hạ Long, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện phong trào “Ngày chủ nhật xanh” và công tác vệ sinh môi trường (VSMT) tại địa bàn dân cư trong Khối MTTQ và các đoàn thể. Đồng chí Nguyễn Văn Hưởng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy dự hội nghị.

Tin liên quan

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

2 năm qua, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác VSMT, Hội LHPN các cấp đã phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể trong Khối MTTQ tổ chức xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động thiết thực, góp phần đưa phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” ngày càng đi vào nền nếp.

Theo đó, Khối MTTQ và các đoàn thể các cấp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân chung tay bảo vệ môi trường. Tính từ tháng 6/2016 đến nay, các huyện, thị xã, thành phố cùng cơ quan MTTQ và đoàn thể các cấp đã tổ chức gần 7.500 đợt ra quân với gần 250.000 lượt người tham gia VSMT tại thôn, bản, khu phố; khơi thông 145.000km cống rãnh, thu gom trên 1.500m3 rác thải, trồng 75.000 cây xanh các loại, trồng 170.000m2 đường hoa… Qua đó, góp phần thiết thực làm thay đổi diện mạo, cảnh quan cho các thôn, bản, khu phố thêm sáng, xanh, sạch, đẹp.

Cùng với đó, Khối MTTQ và các đoàn thể từ cấp huyện đến cơ sở duy trì hiệu quả 39 mô hình về VSMT như: Mô hình “Chi hội mẫu 3 sạch” của Hội Phụ nữ; mô hình “Sạch đường, sạch đồng ruộng” của Hội Nông dân; mô hình “Đoạn đường thanh niên quản lý” của Đoàn Thanh niên... Ngoài ra, các khu dân cư cũng linh hoạt triển khai một số mô hình bảo vệ môi trường gắn với thực tiễn địa phương như: Mô hình “Thôn, khu phố kiểu mẫu xanh - sạch - đẹp”; “Điểm sáng thôn, khu về VSMT”; “Thực hiện cải tạo các khoảng đất trống tại khu dân cư thành khuôn viên, vườn hoa”…

Đồng chí Nguyễn Văn Hưởng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác VSMT tại địa bàn dân cư.
Đồng chí Nguyễn Văn Hưởng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác VSMT tại địa bàn dân cư.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hưởng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy biểu dương và đánh giá cao kết quả mà Hội Phụ nữ và các tổ chức đoàn thể các cấp đạt được trong công tác VSMT tại địa bàn dân cư. Đồng chí đề nghị, thời gian tới Khối MTTQ và các đoàn thể các cấp sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền để khơi dậy, nâng cao nhận thức, trách nhiệm tham gia bảo vệ môi trường trong nhân dân; duy trì phong trào “Ngày chủ nhật xanh” và nhân rộng các mô hình bảo vệ môi trường hiệu quả. Đồng thời, tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp đưa nội dung VSMT vào Nghị quyết chuyên đề của cấp ủy, tiến tới xây dựng đề án cụ thể về công tác VSMT để chỉ đạo thực hiện thông nhất trong các cấp, huy động toàn dân tham gia thực hiện để trở thành nhiệm vụ thường xuyên tại địa bàn dân cư. Cùng với đó, quan tâm công tác biểu dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể có những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác VSMT tại địa phương.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tặng giấy khen cho 34 tập thể và 22 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác VSMT tại địa bàn dân cư.

Nguyễn Dung

.
.
.
.
.
.
.
.