Hội LHPN tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ Năm, 28/12/2017, 13:28 [GMT+7]
.
.

Ngày 28/12, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, dự và chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Năm 2017, hoạt động hội và phong trào phụ nữ trong tỉnh diễn ra sôi nổi, thiết thực. Hội LHPN tỉnh đã bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của T.Ư Hội LHPN Việt Nam và chỉ đạo của tỉnh trong thực hiện chủ đề công tác năm 2017 để đưa vào chương trình, kế hoạch hoạt động; tham mưu cho cấp uỷ quán triệt chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước”; hướng hoạt động về cơ sở, phù hợp với thực tế từng địa phương. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong học tập, rèn luyện, phấn đấu, khẳng định vai trò, vị thế trong gia đình và xã hội.

Đặc biệt, hội phụ nữ cấp huyện đã phát huy vai trò, nhiệm vụ trong cơ quan tham mưu, giúp việc chung khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; tham gia hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, xây dựng Đảng, chính quyền. Các cấp hội đã chủ động đăng ký với cấp ủy, chính quyền cùng cấp tham gia giám sát việc thực hiện một số chính sách xã hội, nhất là chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Đồng thời phối hợp tham gia giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn; cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi; chính sách bồi thường GPMB, hỗ trợ, tái định cư... 

Phong trào "Phụ nữ Quảng Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới" gắn với "dân vận khéo" được triển khai thực hiện hiệu quả, phù hợp với tình hình cụ thể mỗi địa phương, góp phần thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Thực hiện phong trào "Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ", trong năm, hội đã vận động, quyên góp được gần 1,4 tỷ đồng hỗ trợ xây mới, sửa chữa 49 nhà "Mái ấm tình thương" cho hộ phụ nữ nghèo, khó khăn trong tỉnh...

Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ghi nhận, biểu dương những kết quả công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2017.
Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đã biểu dương những kết quả hội LHPN các cấp đạt được trong năm 2017. Đồng chí yêu cầu, thời gian tới, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh chủ động hơn nữa trong cụ thể hóa các nội dung hoạt động bằng những việc làm, phong trào thi đua; tiếp tục khơi dậy tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò, vị thế của phụ nữ trong tình hình mới, chú trọng vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, chung tay bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2017 nhận bằng khen của Hội LHPN tỉnh.
Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2017. 

Tại Hội nghị, Hội LHPN tỉnh đã biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thi đua năm 2017.

Hoàng Giang

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.