Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Bằng Cả (Hoành Bồ)

Thứ Bảy, 11/11/2017, 18:48 [GMT+7]
.
.

Ngày 11/11, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh, đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11 (1930-2017) tại xã Bằng Cả, huyện Hoành Bồ.

.
Đồng chí Phạm Minh Chính,
Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, biểu dương tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực cố gắng và những kết quả đạt được của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và nhân dân xã Bằng Cả.

Cùng dự Ngày hội có đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo MTTQ tỉnh, một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Hoành Bồ. 

Xã Bằng Cả cách trung tâm huyện 20km về phía Tây, tổng diện tích là 3.200ha, phân bố thành 3 thôn, có 460 hộ dân với gần 1.700 nhân khẩu, có 5 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó dân tộc Dao Thanh y chiến trên 90%. Những năm qua dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền cùng với sự cố gắng nỗ lực của nhân dân, diện mạo xã Bằng Cả đã có nhiều đổi thay. Đường thôn, xóm, kênh mương nội đồng, công trình vệ sinh môi trường được đầu tư khang trang, khai thác hiệu quả. Người dân tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đời sống nhân dân từng bước được nâng cao. Đến nay, toàn xã chỉ còn 8 hộ nghèo (2%) và 26 hộ cận nghèo (5,6%). Cùng với tập trung phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nhiều năm nay, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” cùng các phong trào thi đua yêu nước được xã triển khai có hiệu quả. Từ tháng 12/2015, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, bà con xã Bằng Cả đã đoàn kết phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, làm giàu chính đáng, xây dựng nông thôn mới. Đến nay, cuộc vận động đã đi vào cuộc sống, người dân thực hiện tốt 5 nội dung của Cuộc vận động mang lại những chuyển động tích cực trong lĩnh vực; người dân trên địa bàn có cuộc sống ổn định và từng bước phát triển.

Đồng chí Phạm Minh Chính cùng các đồng chí trong đoàn vui vẻ trò chuyện của người dân xã Bằng Cả
Đồng chí Phạm Minh Chính trò chuyện với người dân xã Bằng Cả.

Tại Ngày hội, đông đảo bà con nhân dân đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ sáng lập. Trải qua 87 năm, MTTQ Việt Nam đã phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc ta, nhân lên tinh thần yêu nước của mọi người Việt Nam, đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân thành một lực lượng hùng mạnh để đánh đuổi thực dân, đế quốc, giành lại độc lập cho Tổ quốc, đem lại tự do, hạnh phúc cho đồng bào.

Nói chuyện thân mật với bà con trong xã, đồng chí Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng khi về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Bằng Cả, vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa, giàu truyền thống yêu nước cách mạng; được hòa chung không khí hồ hởi, vui tươi của các tầng lớp nhân dân trong ngày hội lớn và chứng kiến cuộc sống của bà con nơi đây ngày càng đổi mới, phát triển, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Hơn 1000 người dân đã đến tham dự ngày hội đại đoàn kết tại xã Bằng Cả
Người dân đến tham dự Ngày hội Đại đoàn kết tại xã Bằng Cả.

Đồng chí biểu dương tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực cố gắng và những kết quả đạt được của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Bà con trong xã đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn minh; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Đồng chí cũng khẳng định, sự thống nhất đoàn kết của nhân dân trong xã đã góp phần xây dựng huyện Hoành Bồ, xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng phát triển. Chia sẻ với nhân dân trong xã về những khó khăn về cơ sở hạ tầng, đồng chí Phạm Minh Chính cho biết sẽ kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ xã xây dựng cầu, trường học.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Minh Chính gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đồng bào các dân tộc trong xã và tặng quà cho 3 thôn; tặng quà 5 gia đình tiêu biểu của xã Bằng Cả. Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân của xã Bằng Cả.

Đồng chí Phạm Minh Chính tặng quà cho các hộ dân tại xã Bằng Cả.
Đồng chí Phạm Minh Chính tặng quà cho các hộ dân tại xã Bằng Cả.
Đồng chí Phạm Minh Chính tặng quà cho đại diện 3 thôn tại xã Bằng Cả.
Đồng chí Phạm Minh Chính tặng quà cho đại diện 3 thôn tại xã Bằng Cả.

Được biết, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được xã Bằng Cả tổ chức trong ngày 11/11, thu hút gần 1.000 người tham gia. Trong Ngày hội, bà con đã tổ chức nhiều hoạt động hay và ý nghĩa, như: Tổ chức các trò chơi dân gian, các hoạt động vệ sinh môi trường, văn nghệ, thể thao; biểu dương, khen thưởng các thôn văn hóa, gia đình văn hóa, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp…

Thùy Linh - Hùng Sơn

.
.
.
.
.
.
.
.