Đoàn công tác của Tỉnh ủy làm việc với huyện Cô Tô

Thứ Tư, 13/09/2017, 13:39 [GMT+7]
.
.

 Ngày 13/9, Đoàn công tác số 5 của Tỉnh ủy do đồng chí Cao Tường Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với huyện Cô Tô để đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Cùng dự có lãnh đạo Sở TN&MT, Sở Nội vụ.

Lãnh đạo huyện Cô Tô báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết 06 trên địa bàn
Lãnh đạo huyện Cô Tô báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU trên địa bàn.

Theo báo cáo của huyện Cô Tô, 9 tháng năm 2017, tình hình kinh tế - xã hội của huyện được ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Khách du lịch đến Cô Tô đạt 260.000 lượt, trong đó có 1.200 lượt khách nước ngoài, tăng 5.000 lượt so với cùng kỳ năm trước. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội từ huyện đến cơ sở tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực; cải cách hành chính được đẩy mạnh, tạo sự đồng thuận cao của người dân và doanh nghiệp. Phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp” được đẩy mạnh thực hiện. Các chính sách an sinh xã hội như giáo dục, y tế được quan tâm cả bề rộng và chiều sâu, đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân…

Lãnh đạo huyện cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU trên địa bàn; đồng thời đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2017 và thời gian tiếp theo.

Đồng chí Cao Tường Huy, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ kết luận buổi làm việc
Đồng chí Cao Tường Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Cao Tường Huy ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của huyện Cô Tô trong thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU. Qua đó đã tạo chuyển biến mới về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh trên huyện đảo. Nhiều lĩnh vực của Cô Tô đã trở thành điển hình cần được nhân rộng, nhất là việc vận động nhân dân hiến đất để xây dựng các công trình.

Thời gian tới, huyện tiếp tục tập trung thực hiện tốt Nghị quyết số 06-NQ/TU và các thông báo, kết luận, quy định của Tỉnh uỷ. Trong đó chú trọng công tác xây dựng Đảng, chính quyền gắn với tinh giản bộ máy, biên chế; tăng cường quản lý đất đai, bảo vệ môi trường; chủ động triển khai các chương trình cải cách hành chính, xây dựng nông thôn mới; gắn kết chặt chẽ hơn nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng - an ninh; rà soát, nghiên cứu, xây dựng thương hiệu du lịch địa phương; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm của tỉnh và các quy định của Tỉnh uỷ....

Sáng cùng ngày, Đoàn đã đi kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU tại xã Đồng Tiến.

Quang Minh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.