Thực hiện chủ đề công tác năm: Chuyển biến tích cực trong LLVT

Thứ Ba, 25/07/2017, 06:26 [GMT+7]
.
.

Thực hiện chủ đề công tác năm 2017 của tỉnh về “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh”, Bộ CHQS tỉnh đã chủ động triển khai nhiều kế hoạch, văn bản để cụ thể hoá phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị.

Đồng thời tích cực tổ chức tuyên truyền đến các đơn vị và cán bộ, chiến sĩ với nhiều hình thức phong phú, thiết thực. Đặc biệt, đơn vị còn tổ chức lồng ghép nội dung này trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2017 và các đợt thi đua đột kích, cao điểm... Đến nay, 100% cơ quan, đơn vị, cán bộ, chiến sĩ đã tổ chức viết cam kết, cam đoan thực hiện chủ đề công tác năm.
Trung tá Mai Văn Thắng, Trưởng Ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh, cho biết: Đơn vị đã thành lập Tổ duy trì kỷ luật thực hiện chủ đề công tác năm 2017, qua đó thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị chấp hành nghiêm các quy định thực hiện chủ đề công tác năm. Cùng với đó, Bộ CHQS tỉnh cũng đã thành lập bộ phận theo dõi chấm điểm thi đua khối cơ quan và đơn vị trực thuộc vào thứ tư hàng tuần.

Bộ CHQS tỉnh tổ chức quán triệt mệnh lệnh hành quân di chuyển.
Bộ CHQS tỉnh tổ chức quán triệt mệnh lệnh hành quân di chuyển.

Các cơ quan, đơn vị còn đẩy mạnh công tác giáo dục cho các cán bộ, chiến sĩ trong cơ quan, đơn vị, duy trì nghiêm việc chấp hành kỷ luật quân đội, pháp luật của Nhà nước. Cụ thể, các cơ quan, đơn vị chấp hành nghiêm túc những quy định, thực hiện nếp sống văn hoá, văn minh theo các nội dung kế hoạch; thực hiện nghiêm 11 chế độ trong ngày, 3 chế độ trong tuần; không để xảy ra lãng phí, tham nhũng. Song song với đó, tăng cường kiểm tra đột xuất, xử lý sai phạm; mở sổ hồng nhật ký ghi chép và sổ nâu để theo dõi chấn chỉnh những việc chưa tốt. Qua đó, tạo sự chuyển biến rõ nét trong ý thức, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ các cấp.

Đặc biệt, để việc thực hiện chủ đề công tác năm của tỉnh đạt chất lượng, Bộ CHQS tỉnh cũng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, khen thưởng. Trong 6 tháng đầu năm, đã thực hiện 8 cuộc kiểm tra với 8 đơn vị và 64 cá nhân thuộc Bộ CHQS tỉnh, trong đó kiểm tra 3 cơ quan, 5 phân đội trực thuộc. Qua kiểm tra, việc chấp hành và thực hiện chủ đề công tác năm không phát hiện các hành vi, dấu hiệu vi phạm phải xử lý. Trong đó, nhiều đơn vị có thành tích tiêu biểu, như: Phòng Tham mưu, Phòng Kỹ thuật, Trung đội Kiểm soát Quân sự...

Thượng tá Đặng Công Chúng, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, cho biết: Thực hiện chủ đề công tác năm, Phòng Tham mưu đã xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai đến từng phòng, ban, phân đội trực thuộc. Phòng còn nghiêm túc thực hiện công tác chuẩn bị xây dựng văn kiện chỉ đạo và tổ chức bảo vệ cho 4 công ty than: Hà Tu, Mông Dương, Khe Chàm, Uông Bí... Các cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Tham mưu đã tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát mọi hoạt động và phương tiện ra vào đơn vị, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tích cực tham gia dọn dẹp vệ sinh, cảnh quan môi trường đảm bảo cho đơn vị xanh - sạch - đẹp.

Có thể khẳng định, với các hoạt động cụ thể, thiết thực, trong những tháng đầu năm, việc tổ chức thực hiện chủ đề công tác năm tại các cơ quan, đơn vị đã có sự chuyển biến tốt. Việc chấp hành nền nếp chính quy, tác phong trong thực hiện nhiệm vụ, công tác, sinh hoạt được nâng lên. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của các cơ quan, đơn vị LLVT tỉnh, bảo đảm an toàn về mọi mặt, tuyệt đối không xảy ra hiện tượng vi phạm kỷ luật, pháp luật.

Trúc Linh

.
.
.
.
.
.
.
.