Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện kiểm tra công tác ứng phó bão số 2 tại Hạ Long, Cẩm Phả

Chủ Nhật, 16/07/2017, 19:59 [GMT+7]
.
.

Để nắm bắt công tác ứng phó với cơn bão số 2, chiều 16/7, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó BCĐ PCTT&TKCN, PCCC tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị, phòng chống bão tại TP Hạ Long và TP Cẩm Phả.

Tin liên quan

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện kiểm tra công tác phòng chống bão số 2 tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long.

Trước đó, sáng 16/7, BCĐ PCTT&TKCN, PCCC tỉnh đã họp, ban hành Công điện yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh chủ động ứng phó với mưa lũ; tập trung triển khai ngay các giải pháp phòng, chống bão số 2 cũng như việc ngập lụt, sạt lở đất, nhất là tại các bãi thải mỏ, dự án đang thi công trên địa bàn tỉnh.

Để nắm bắt công tác triển khai, đồng chí Vũ Văn Diện đã tiến hành kiểm tra công tác tổ chức thi công, biện pháp phòng chống bão số 2 tại một số dự án thi công phía đồi thuộc địa bàn TP Hạ Long là Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long và Dự án Khu biệt thự đồi Thủy sản. Đây là 2 trong số các dự án đang tổ chức đào đắp đất, thi công kè chắn, nguy cơ sạt lở cao.

Kiểm tra tại Dự án Khu biệt thự đồi Thủy sản

Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP Hạ Long phối hợp với chủ đầu tư các dự án, thực hiện rà soát, kiểm tra lại toàn bộ phương án thoát nước. Khẩn trương tổ chức gia cố những điểm xung yếu, hạn chế tối đa tình trạng sạt lở đất đá, bùn đất trôi lan xuống các khu dân cư lân cận và các tuyến đường giao thông. Đồng thời di dời các hộ dân nằm trong khu vực nguy hiểm, cảnh báo các hộ dân sống tại chân đồi có thể bị ảnh hưởng, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân.

Còn tại TP Cẩm Phả, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, trong chiều 16/7 thành phố đã hoàn thành di dời 54 hộ dân sống tại chung cư cấp D thuộc phường Cẩm Thủy; vận động nhân dân, các đơn vị tổ chức trên địa bàn tập trung khơi thông dòng chảy, bố trí người và phương tiện trực tại các vị trí giao cắt mương suối thoát nước.

Kiểm tra vị trí ngập úng tại Tỉnh lộ 326, đoạn qua thôn Đồng Mậu, xã Dương Huy, TP Cẩm Phả.

Sau khi kiểm tra thực tế tại một số vị trí xung yếu tại TP Cẩm Phả, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thành phố tiếp tục cập nhật diễn biến của cơn bão số 2 để có phương án phòng chống kịp thời. Chuẩn bị phương án di dời đối với các hộ dân sống ở chân các bãi thải, khu vực có nguy cơ ngập lụt. Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống thoát nước thải đô thị.

Đối với các hộ dân sống tại chung cư cấp D thuộc phường Cẩm Thủy đã di dời, cần bố trí người thường trực, kiểm tra thường xuyên, tránh tình trạng người dân tự ý quay trở lại. Về lâu dài, thành phố làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam để có phương án xử lý dứt điểm đối với chung cư này.

Đồng chí Vũ Văn Diện yêu cầu TP Cẩm Phả bố trí người thường trực, tránh tình trạng người dân sống tại chung cư cấp D thuộc phường Cẩm Thủy đã di dời tự ý quay trở lại.

Tại vị trí thi công Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, đồng chí yêu cầu chủ đầu tư là Công ty CP BOT Biên Cương phải phối hợp chặt chẽ với địa phương trong việc xử lý các điểm sạt trượt, ngập úng, di dời lán trại của các nhà thầu nằm tại các công trình gần kè đất, đá và phía đồi, sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện máy móc ứng phó với các sự cố...

Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.