Cô Tô: Ghi nhận từ bầu trưởng, phó thôn, khu phố

Thứ Năm, 20/04/2017, 10:29 [GMT+7]
.
.

Ngày 16-4-2017, các xã, thị trấn của huyện Cô Tô đã tổ chức bầu trưởng, phó thôn, khu phố nhiệm kỳ 2017 – 2020. Nhờ làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo từ huyện đến xã và thực hiện các bước hiệp thương theo quy định đã góp phần cho thành công bầu trưởng, phó thôn, khu nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Cử tri khu III, thị trấn Cô Tô chọn bầu trưởng khu phố bằng hình thức giơ tay biểu quyết.
Cử tri khu III, thị trấn Cô Tô chọn bầu trưởng khu phố bằng hình thức giơ tay biểu quyết.

Đúng 8h00 ngày 16-4, tại 12-12 thôn, khu phố trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức bầu trưởng, phó, thôn, khu phố nhưng ngay từ 7h30 nhiều cử tri đã đến nhà văn hóa để chuẩn bị cho bầu cử.

Anh Nguyễn Văn Mạnh, cử tri khu I, thị trấn Cô Tô phấn khởi cho biết: Bầu trưởng, phó khu lần này được tổ chức rất chu đáo, qua đây thấy được sự quan tâm đặc biệt từ các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo thị trấn. Trước khi diễn ra bầu trưởng, phó khu phố từ đồng chí Bí thư Huyện ủy đến lãnh đạo các cơ quan đơn vị đã đến kiểm tra, chỉ đạo từng thôn, khu phải thực hiện đúng các bước theo quy định. Hơn nữa nhờ làm tốt các bước từ hiệp thương, xin ý kiến của đại diện cử tri về nhân sự nên khi bầu trưởng, phó khu phố có sự đồng thuận tuyệt đối từ đại diện cử tri. Theo đó, khu I chúng tôi nói riêng và các thôn, khu phố khác trên địa bàn nói chung đa số đều chọn bầu trưởng, phó thôn khu phố bằng hình thức biểu quyết giơ tay.

Cũng như các cử tri khác, anh Nguyễn Văn Đoan, cử tri thôn 3, xã Thanh Lân vừa thực hiện xong quyền lợi của mình vui vẻ: Thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU, ngày 28-12-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh về việc thống nhất nhiệm kỳ đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở với bầu trưởng thôn, bản, khu phố nhiệm kỳ 2017 – 2020, nhân dân trong thôn 3 chúng tôi rất phấn khởi bởi đây là chủ trương rất hợp lòng dân. Sau khi bầu trưởng thôn xong đến khi đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở sẽ giới thiệu trưởng thôn để bầu bí thư chi bộ.

Cũng theo anh Đoan, việc bí thư chi bộ, kiêm trưởng thôn, khu phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong công tác triển khai và thực hiện nhiệm vụ trong thôn. Đại diện cử tri nhận thấy đây là chủ trương đúng, hợp lòng dân. Vì vậy, cử tri đã chọn hình thức bầu bằng biểu quyết giơ tay và 100% đại diện cử tri đều nhất trí bầu người được giới thiệu làm trưởng khu phố.

Bầu trưởng, phó thôn, khu phố nhiệm kỳ 2017 – 2020 trên địa bàn huyện Cô Tô đã thành công tốt đẹp. Tin tưởng rằng các trưởng, phó thôn khu phố được cử tri tín nhiệm sẽ phát huy năng lực, trí tuệ của mình để cùng nhân dân trong thôn, khu xây dựng và phát triển thôn, khu ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Công Quý (Trung tâm TT-VH Cô Tô)

.
.
.
.
.
.
.
.