Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm TP Móng Cái

Thứ Ba, 14/03/2017, 19:51 [GMT+7]
.
.

Chiều 14/3, đồng chí Nguyễn Minh Triết, Nguyên Chủ tịch nước đã đến thăm, làm việc với TP Móng Cái. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh.

Tại TP Móng Cái, Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới thăm, động viên CBCS Đồn Biên phòng Trà Cổ; thăm dự án Cầu Bắc Luân II, cầu phao tạm km 3+4 Thành Đạt; dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Đền Xã Tắc; thăm Khách sạn Hồng Vận.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm Trạm biên phòng Sa Vỹ (Đồn Biên phòng Trà Cổ).
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm Trạm Biên phòng Sa Vỹ (Đồn Biên phòng Trà Cổ).

Tại các điểm đến thăm, Nguyên chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những đổi thay và thành tựu vượt bậc của Móng Cái hiện nay so với những năm trước. Đồng chí khẳng định, ở Móng Cái, sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế luôn gắn với nhiều thành tựu về xã hội, giữ vững chủ quyền an ninh quốc gia và đảm bảo duy trì đối ngoại ổn định, xây dựng khu vực biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển. Sự phát triển mạnh mẽ của TP Móng Cái chính là minh chứng rõ ràng cho nỗ lực, quyết tâm, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt, đúng, trúng của Đảng bộ, chính quyền Quảng Ninh.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trồng cây lưu niệm tại Ddền Xã Tắc.
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trồng cây lưu niệm tại Đền Xã Tắc.

Từ những thành tựu của Móng Cái, nhìn rộng ra toàn tỉnh Quảng Ninh, Nguyên Chủ tịch nước biểu dương những bước phát triển nhanh, khá toàn diện trên mọi lĩnh vực của tỉnh những năm qua, đặc biệt là về phát triển kinh tế, tạo môi trường ngày càng thông thoáng, hấp dẫn các nhà đầu tư. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội; công tác đảm bảo an sinh xã hội tiếp tục được duy trì tốt; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các mặt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể có nhiều đổi mới, tiến bộ, khối đại đoàn kết ngày càng được củng cố, tạo sức mạnh cho Quảng Ninh vững bước phát triển.

Nguyên Chủ tịch nước cũng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của CBCS Đồn Biên phòng Trà Cổ  đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững chủ quyền lãnh thổ, vùng biển, vùng trời của Tổ Quốc và xây dựng địa bàn biên phòng vững mạnh. Nguyên chủ tịch nước mong muốn các CBCS Đồn Biên phòng Trà Cổ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng toàn lực lượng, cùng quân và dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh xây dựng  khu vực biên giới hòa bình, ổn định.

Xem phương án xây dựng cầu phao tạm km3+4 cảng Thành Đạt.
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết xem phương án xây dựng cầu phao tạm km3+4 cảng Thành Đạt.

Trên công trường thi công dự án Cầu Bắc Luân II, cầu phao tạm Km3+4 - hai dự án động lực đặc biệt quan trọng của tỉnh, Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao sự năng động, tầm nhìn của Quảng Ninh trong thu hút , đẩy nhanh tiến độ các dự án động lực gắn với phát huy tiềm năng thế mạnh giao thương kinh tế với nước bạn Trung Quốc và khu vực ASEAN, góp phần đưa tỉnh trở thành trung tâm, một cực phát triển ở phía Bắc.

Thu Hằng (Trung tâm TTVH Móng Cái)

.
.
.
.
.
.
.
.