Hội đồng giáo dục quốc phòng-an ninh Quân khu 3 làm việc tại Quảng Ninh

Thứ Tư, 14/09/2016, 14:46 [GMT+7]
.
.

Sáng 14/9, tại TP Hạ Long, đoàn công tác Hội đồng giáo dục quốc phòng-an ninh (GDQP-AN) Quân khu 3 do Thiếu tướng Trần Thành, Phó Tư lệnh, Phó Chủ tịch GDQP-AN Quân khu 3 làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác GDQP-AN tỉnh Quảng Ninh. Làm việc với đoàn có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng GDQP-AN tỉnh, cùng các thành viên Hội đồng GDQP-AN tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác GDQP-AN của tỉnh, năm 2015 và 8 tháng năm 2016, cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp trong tỉnh đã làm tốt công tác quán triệt, triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác GDQP-AN bảo đảm đồng bộ, đạt được kết quả tương đối toàn diện trên các mặt công tác. Cơ quan thường trực Hội đồng GDQP-AN cấp tỉnh và huyện đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quân đội, công an trên địa bàn làm tốt công tác tham mưu cho Hội đồng GDQP-AN tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng hoàn thành đầy đủ nội dung, chương trình đề ra. Trong năm 2015 và 8 tháng năm 2016, toàn tỉnh mở 48 lớp bồi dưỡng quốc phòng, an ninh cho hơn 4.400 lượt người. Qua công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh nhận thức về đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được nâng cao, mọi đối tượng hiểu thêm về trách nhiệm của công dân với nhiệm vụ quốc phòng - an ninh.

Bên cạnh đó, công tác GDQP-AN trong các nhà trường luôn được chú trọng, hiện toàn tỉnh có 68/68 trường với trên 1.300 lớp và hơn 50.000 học sinh, sinh viên được GDQP-AN. Song song với đó, việc phổ biến kiến thức quốc phòng toàn dân cũng được tỉnh chú trọng thông qua việc phối hợp với các cơ quan truyền thông của tỉnh xây dựng kế hoạch tuyên truyền dưới nhiều hình thức, đa dạng và phong phú.

g
Thiếu tướng Trần Thành, Phó Tư lệnh, Phó Chủ tịch GDQP-AN Quân khu 3 phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Trần Thành, Phó Tư lệnh, Phó Chủ tịch GDQP-AN Quân khu 3 đánh giá cao công tác GDQP-AN đã được tỉnh Quảng Ninh triển khai đồng bộ, toàn diện, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thiếu tướng đề nghị trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục quán triệt, triển khai Chỉ thị 12-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục quốc phòng - an ninh trong tình hình mới; Luật GDQP-AN và một số văn bản của Trung ương và của tỉnh tới cán bộ đảng viên, học sinh, sinh viên và toàn dân, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động góp phần nâng cao chất lượng công tác GDQP-AN.

Đồng thời, thường xuyên kiện toàn Hội đồng GDQP-AN các cấp đảm bảo đúng, đủ thành phần quy định; nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, đa dạng hóa nội dung, hình thức tuyên truyền, phổ biến kiến thức quốc phòng an ninh cho toàn dân trên các phương tiện thông tin đại chúng…

f
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng GDQP-AN tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy đã tiếp thu các ý kiến tham gia đóng góp của các thành viên trong Hội đồng GDQP-AN Quân khu 3 đối với Quảng Ninh, đồng thời khẳng định, những định hướng nhiệm vụ thời gian tới cho tỉnh được Hội đồng đưa ra sẽ giúp Quảng Ninh nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác GDQP-AN tại mỗi địa phương và đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Thanh

.
.
.
.
.
.
.
.